วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สแกน ! ห้างสรรพสินค้าพื้นที่ชัตดาวน์ (ชมคลิป)

สแกน ! ห้างสรรพสินค้าพื้นที่ชัตดาวน์ (ชมคลิป)

  • Share:

ห้างดังในพื้นที่เสี่ยง โดยเฉพาะย่านราชประสงค์ ประกาศปิดทำการก่อนกำหนด 2 ชม. ขณะที่ห้างบางแห่งที่เปิดให้บริการมีผู้ชุมนุมเข้าไปใช้บริการล้นหลาม...

วันที่ 13 ม.ค. เวลา 15.00 น.ครึ่งวันของวันแรกในการชัตดาวน์ ไทยรัฐออนไลน์สแกนห้างสรรพสินค้าที่อยู่ใกล้กับจุดชัตดาวน์ว่าเปิดหรือปิดให้บริการอย่างไรกัน?

ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล โดยกลุ่มงานประชาสัมพันธ์ บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) แจ้งว่า ในวันนี้ (13 ม.ค. 57) มีการชุมนุมปิดกรุงเทพมหานคร ของกลุ่ม กปปส. หลายพื้นที่ มีเพียงศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิล์ดเท่านั้นที่มีการเปลี่ยนแปลงเวลาปิดทำการ โดยล่าสุดแจ้งเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 12.00-20.00 น. เนื่องจากมีกลุ่มผู้ชุมนุมเริ่มทยอยเข้ามาใช้พื้นที่ด้านหน้าศูนย์การค้า รวมทั้งปัญหาจราจรที่อาจทำให้การเดินทางไม่สะดวก ส่วนห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ลาดพร้าว และห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล แจ้งวัฒนะ ยังเปิดให้บริการตามปกติ

เมื่อเวลา 12.00น. เซ็นทรัลเวิลด์ เปิดบริการ โดยเปิดประตูทางเข้าเพียงด้านเดียว ฝั่งถ.พระรามที่ 1 ทันทีที่เปิดทำการผู้ชุมนุมแห่เข้าไปด้านในอย่างเนืองแน่น บางส่วนไปเข้าห้องน้ำและออก ขณะที่ผู้ชุมนุมบางส่วนยังปักหลักพักผ่อนอยู่ภายใน และพักรับประทานอาหารกลางวันในศูนย์การค้าหรูอย่างเซ็นทรัลเวิลด์

มีรายงานด้วยว่า ในขณะที่ผู้ชุมนุมกรูกันเข้าไปภายในห้าง เจ้าหน้าขอตรวจค้นสัมภาระอย่างเข้มงวด โดยขอให้ทุกคนเดินผ่านประตูสแกนโลหะ เพื่อความปลอดภัย

ส่วนศูนย์การค้าเกษร บริเวณแยกราชประสงค์  แจ้งว่าในวันนี้  ยังคงเปิดให้บริการตามปกติในเวลา  10.00-20.00 น.

ศูนย์การค้าเทอร์มินอล21 แยกอโศก ยืนยันเปิดให้บริการตามปกติ ตั้งแต่เวลา  10.00-22.00 น.

ขณะที่ห้างสยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ และสยามดิสคัฟเวอรี่ ฝ่ายประชาสัมพันธ์แจ้งว่า จะเปิดให้บริการ ตั้งแต่เวลา 10.00 น.-20.00 น.

 


ด้านศูนย์การค้ามาบุญครอง ยืนยันเปิดให้บริการตามปกติ โดยนายศักดิ์ชัย เก่งกิจโกศล กรรมการผู้จัดการธุรกิจศูนย์การค้า บริษัท เอ็มบีเค จำกัด (มหาชน) ระบุว่า ยังเปิดให้บริการตามปกติ แม้จะมีกลุ่มผู้ชุมนุมเคลื่อนขบวนมาจากถนนราชดำเนิน ทำให้การจราจรติดขัดอย่างมาก และมีการตั้งเวทีบริเวณหอศิลป์ด้วย

“ช่วงสายวันนี้การจราจรน่าจะคล่องตัว ทางศูนย์การค้ามาบุญครอง จะนัดประชุมหารือกับผู้ที่มีส่วนกี่ยวข้อง รวมทั้งห้างสรรพสินค้าที่อยู่ในละแวกใกล้เคียง เพื่อประเมินสถานการณ์ และหาแนวทางรับมือกับเหตุการณ์ดังกล่าว เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าด้วย” นายศักดิ์ชัย กล่าว

ขณะที่บรรยากาศที่ห้างบิ๊กซีราชดำริ ในเส้นทางชุมนุมของกลุ่มกปปส. กลับเปิดให้บริการตามปกติในเวลา 10.00น. โดยผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทันทีที่ห้างเปิดกลุ่มผู้ชุมนุมพากันเข้าไปพักผ่อน และรับประทานอาหารจากร้านฟาสต์ฟู้ดภายในจนแน่นขนัด

 


ตามปกติห้างค้าปลีกอย่างบิ๊กซี จะรองรับนักท่องเที่ยวหรือทัวร์ต่างชาติ แต่วันนี้(13ม.ค.) ลูกค้าหลักอย่างทัวร์จีน-เกาหลี ไม่สามารถมาจับจ่ายได้เนื่องจากปิดการจราจรและไม่มีพื้นที่จอดรถ

สอบถามจากพนักงานในร้านฟาสต์ฟู้ดส์  ให้สัมภาษณ์เพียงสั้นๆ ว่า วันนี้ลูกค้ามากกว่าวันปกติ แต่ไม่มีการเตรียมสำรองอาหารเพิ่มเพื่อรองรับลูกค้า ซึ่งส่วนใหญ่เป็นผู้ชุมนุม เพราะไม่ได้คาดการณ์ไว้ล่วงหน้า

 


สำหรับผู้ที่มีความจำเป็นต้องเดินทางไปที่ห้าง หรือศูนย์การค้า ในเส้นทางที่มีการชุมนุม ไทยรัฐออนไลน์รวบรวมห้างสรรพสินค้าที่เดินทางสะดวกด้วยรถไฟฟ้าบีทีเอส และรถไฟฟ้าใต้ดิน  MRT ดังนี้


โรบินสัน บางรัก เดินทางโดยรถไฟฟ้าบีทีเอส สถานีสะพานตากสิน S6 (สายสีลม) ใช้ทางออกที่ 3 จากนั้นเลี้ยวซ้ายเดินไปทางถนนเจริญกรุง ประมาณ 200 เมตร

โรบินสัน สุขุมวิท เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 10.00-22.00 น.  สามารถเดินทางได้โดยลงรถไฟฟ้าบีทีเอส ที่สถานีอโศก E4 (สายสุขุมวิท) ใช้ทางออกที่ 1 แล้วเดินตรงไปผ่านซอยสุขุมวิท 19 ประมาณ 80 เมตร โรบินสัน สุขุมวิท จะอยู่ทางขวามือ

ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ชิดลม เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 10.00-22.00 น.  สามารถเดินทางได้โดยไฟฟ้าบีทีเอส ลงที่สถานีชิดลม E1 (สายสุขุมวิท) ใช้ทางออกที่ 5 ใช้ทางเชื่อมโดยตรงจากสถานีชิดลมเข้าสู่ ห้างสรรพสินค้า เซ็นทรัล ชิดลม

เซ็นทรัล สีลมคอมเพล็กซ์ เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 10.00-22.00 น. สามารถเดินทางได้ทั้งรถไฟฟ้าบีทีเอส และรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT  หากใช้บริการรถไฟฟ้าบีทีเอส ลงที่สถานีศาลาแดง S2 (สายสีลม) ใช้ทางออกที่ 4 ใช้ทางเชื่อมโดยตรงจากสถานีศาลาแดง เข้าสู่เซ็นทรัล สีลมคอมเพล็กซ์ ถ้าใช้บริการรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT ขึ้นจากสถานีสีลม และเดินขึ้นสู่ทางเชื่อมของรถไฟฟ้าบีทีเอสก็ได้เช่นกัน

ศูนย์การค้า ดิ เอ็มโพเรี่ยม เดินทางด้วยรถไฟฟ้าบีทีเอสเมื่อลงที่สถานีพร้อมพงษ์ E5 (สายสุขุมวิท) ใช้ทางออกที่ 2 เพื่อเดินเข้าสู่ ศูนย์การค้า ดิ เอ็มโพเรี่ยม ด้วยทางเชื่อมโดยตรงจากสถานี

เพนนินซูลา พลาซา เป็นแหล่งช้อปปิ้ง และศูนย์รวมสินค้าหรู สำหรับผู้ที่ชื่นชอบสินค้าแบรนด์เนม นอกจากนี้ ภายในศูนย์การค้ายังมีร้านอาหารรสเลิศไว้คอยบริการ สามารถเดินทางได้โดยลงรถไฟฟ้าบีทีเอสที่สถานีราชดำริ S1 (สายสีลม) ใช้ทางออกที่ 4 แล้วเดินตรงไปประมาณ 250 เมตร ผ่านโรงแรม โฟร์ ซีซั่น เพนนินซูลา พลาซา จะอยู่ทางขวามือ

ห้างสรรพสินค้าที่สามารถเดินทาง โดยรถไฟฟ้า MRT

จามจุรี สแควร์ เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 10.00-22.00 น. สามารถเดินทางได้โดยขึ้นจากรถไฟฟ้า MRT สถานีสามย่าน ใช้ทางออกประตู 2

ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา แกรนด์ พระราม 9  เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 10.00-22.00 น. สามารถเดินทางได้โดยขึ้นจากรถไฟฟ้า MRT สถานีพระราม 9 ใช้ทางออกประตู 2  หรือหากต้องการใช้บริการที่ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์  ใช้ทางออกประตู 1

 


เอสพลานาด รัชดาภิเษก เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 10.30-21.00 น. สามารถเดินทางได้โดยขึ้นจากรถไฟฟ้า MRT สถานีศูนย์วัฒนธรรม ใช้ทางออกประตู 3

ตลาด อตก. เปิดให้บริการทุกวัน สามารถเดินทางได้โดยขึ้นจากรถไฟฟ้า MRT สถานีกำแพงเพชร ใช้ทางออกประตู 3 หรือท่านที่ต้องการไปเดินเลือกซื้อสินค้าที่ เจเจ มอลล์ ให้ใช้ทางออกประตู 1 แทน และเดินไปทางถนนกำแพงเพชร 2 ระยะทางประมาณ 600 เมตร จะถึงเจเจ มอลล์

นอกจากนี้ สำหรับท่านที่ต้องการความสะดวกในการซื้อของผ่านระบบออนไลน์ ปัจจับันมีเว็บไซต์ที่ให้บริการ ดังนี้

เซ็นทรัล ออนไลน์ ช้อปปิ้ง ที่สุดแห่งประสบการณ์ช้อปปิ้งบนโลกออนไลน์ ดูแลทุกการช้อป ปลอดภัย มั่นใจด้วยการบริการ เว็บไซต์ http://www.central.co.th/

iTrueMart แหล่งรวมสินค้าออนไลน์ชั้นนำจากทรู เพิ่มทางเลือกสำหรับการซื้อของออนไลน์ที่สามารถเลือกซื้อได้สะดวกทุกที่ ทุกเวลา ทุกไลฟ์สไตล์ เว็บไซต์ http://www.itruemart.com/

บิ๊กซี ช้อปปิ้ง ออนไลน์ ที่พร้อมให้บริการลูกค้า และยืนยันความมั่นใจในการให้บริการ ติดตามรายละเอียดและข้อกำหนดต่างๆ ได้ทางเว็บไซต์  http://shoppingonline.bigc.co.th/ ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ชมคลิป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้