วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กสทช.ออกตรวจสัญญาณมือถือ พบ 'TOT' แชมป์โทรไม่ติด

กสทช.ออกตรวจสัญญาณมือถือ พบ 'TOT' แชมป์โทรไม่ติด

  • Share:

กสทช. ส่งรถตรวจคุณภาพสัญญาณ 5 คัน กระจายลงพื้นที่ต่างๆ ทั้งโซนมีและไม่มีการชุมนุม เผย "ทีโอที" มีผลการโทรไม่ติดสูงสุดที่ 10 ครั้ง ส่วน "ทรู" ได้ผลดีสุด...

เมื่อวันที่ 13 ม.ค. นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) เปิดเผยว่า ได้ส่งรถตรวจสอบคุณภาพสัญญาณบริการของสำนักงาน กสทช. จำนวน 3 คัน ออกวิ่งสำรวจและตรวจสอบคุณภาพสัญญาณบริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ในเขตพื้นที่กรุงเทพฯ และอีก 2 คัน ตรวจสอบการตัดสัญญาณและคลื่นรบกวน ในพื้นที่ชุมนุม เพื่อสร้างความมั่นใจในคุณภาพบริการให้ผู้ชุมนุม และประชาชนผู้อยู่อาศัยในเขตพื้นที่ที่มีการชุมนุม

ทั้งนี้ รถตรวจสอบ 5 คัน จะแยกกันวิ่งตรวจสอบ 5 เส้นทาง ได้แก่ 1. อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย-ฝั่งธนบุรี 2. อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ-แยกปทุมวัน-ราชประสงค์-ลุมพินี-สีลม 3. ห้าแยกลาดพร้าว-วิภาวดี-เกษตร 4. สุขุมวิท-อโศก และ 5. ศูนย์ราชการ-ถนนแจ้งวัฒนะ

นายฐากร กล่าวว่า ผลการทดสอบสัญญาณโทรศัพท์มือถือที่ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะช่วงเวลาประมาณ 09.23 น. ทั้งหมด 27 ครั้ง พบว่า เครือข่าย AIS โทรไม่ติด 1 ครั้ง เครือข่าย DTAC โทรไม่ติด 2 ครั้ง TRUE โทรติดทั้งหมด TOT โทรไม่ติด 10 ครั้ง และ CAT โทรไม่ติด 1 ครั้ง


"พื้นที่ที่มีความขัดข้องของสัญญาณได้แจ้งผู้ประกอบการให้เพิ่มสถานีฐานเทียมตามสถานที่ชุมนุม หากไม่พอจะมีการส่งรถโมบายล์เคลื่อนที่มาเพิ่มในแต่ละจุด เพื่อมาขยายช่องสัญญาณโทรศัพท์มือถือ ให้ประชาชนสามารถติดต่อสื่อสารกันได้อย่างมีประสิทธิภาพ" เลขาธิการ กสทช. กล่าว

นายฐากร กล่าวด้วยว่า นอกจากนี้ ได้รับแจ้งจากบริษัท ไทยคม จำกัด (มหาชน) ว่ามีการรบกวนช่องสัญญาณ และได้สั่งการให้สำนักงาน กสทช. เขตทุกเขตส่งรถออกตรวจสอบแล้ว.

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้