วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คน สธ.ลุกฮือไล่รองปลัด 'หมอณรงค์' ปัดตอบการเมือง

กลุ่มพี่น้องประชาชนสาธารณสุขทั่วประเทศ เดินขบวนขับไล่ นพ.ชาญวิทย์ ทระเทพ รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข ให้ออกจากตำแหน่งในการบริหารงานของกระทรวงสาธารณสุข ด้าน ปลัด สธ. ปัดให้สัมภาษณ์ทางการเมือง แต่ขออำนวยความสะดวกทางการแพทย์ รองรับเหตุชุมนุมเท่านั้น...

เมื่อวันที่ 13 ม.ค. 57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่นายแพทย์ณรงค์ สหเมธาพัฒน์ ปลัดกระทรวงสาธารณสุข มีการแสดงจุดยืนถึงการปฏิรูปที่ต้องมีก่อนการเลือกตั้ง เช้าวันนี้ ที่กระทรวงสาธารณสุข อาคารสำนักงานปลัดกระทรวงสาธารณสุข ได้มีการรวมตัวของกลุ่มที่เรียกตัวเองว่า กลุ่มพี่น้องประชาชนสาธารณสุขทั่วประเทศ จำนวนมาก รวมตัวกันเป่านกหวีดพร้อมตะโกนขับไล่ นายแพทย์ชาญวิทย์ ทระเทพ รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข ให้ออกจากตำแหน่งในการบริหารงานของกระทรวงสาธารณสุข โดยทางกลุ่มพี่น้องประชาชนสาธารณสุข ปิดล้อมหน้าห้องทำงาน ขับไล่ไม่ให้นายชาญวิทย์เข้าทำงานได้


ด้านนายแพทย์อุดมเกียรติ พูลสวัสดิ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลโคกโพธิ์ จังหวัดปัตตานี ตัวแทนกลุ่มพี่น้องประชาชนชาวสาธารณสุขทั่วประเทศ กล่าวว่า ที่มาร่วมขับไล่รองปลัดชาญวิทย์ เพราะไม่ทำหน้าที่ของแพทย์ และเจ้าหน้าที่ของสาธารณสุข และยังร่วมประชุมกับคณะรักษาการรัฐบาล โดยมีการต่อว่า

 

"หากจะเป็นขี้ข้ารัฐบาลก็ไม่สมควรเป็นคนของสาธารณสุขอีกต่อไป ให้ลาออกจากการเป็นเจ้าหน้าที่ไป หลังจากนี้ทางกลุ่มพี่น้องประชาชนสาธารณสุข ได้รวมตัวกันที่หน้าอาคารสำนักงานปลัดกระทรวงสาธารณสุข เพื่อเดินทางร่วมกับกลุ่ม กปปส. ที่บริเวณห้าแยกลาดพร้าว และมีบางส่วนไปที่บริเวณศูนย์ราชการ" นายแพทย์อุดมเกียรติ กล่าว

 

ขณะที่ นายแพทย์ณรงค์ กล่าวเพียงสั้นๆ ว่า เป็นสิทธิส่วนบุคคลในการแสดงความคิดเห็น วันนี้ไม่ขอให้สัมภาษณ์ในเรื่องการเมือง ขอดูแลอำนวยความสะดวกในทางการแพทย์ในแก่ประชาชน ซึ่งการทำงานของทีมแพทย์ ทั้งในส่วนบริหารและบริการยังคงทำงานตามปกติ

กลุ่มพี่น้องประชาชนสาธารณสุขทั่วประเทศ เดินขบวนขับไล่ นพ.ชาญวิทย์ ทระเทพ รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข ให้ออกจากตำแหน่งในการบริหารงานของกระทรวงสาธารณสุข ด้าน ปลัด สธ. ปัดให้สัมภาษณ์ทางการเมือง แต่ขออำนวยความสะดวกทางการแพทย์ รองรับเหตุชุมนุมเท่านั้น... 13 ม.ค. 2557 14:10 13 ม.ค. 2557 14:22 ไทยรัฐ