วันจันทร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เพื่อไทย ปัดเอี่ยว พิมพ์บัตรเลือกตั้งเยอะเวอร์

"พิชิต" ส.ส.เพื่อไทยโต้ ปชป. ฉุนถูกกล่าวหาเกี่ยวข้ององค์การคุรุสภาพิมพ์บัตรเลือกตั้งเกินจำนวนผู้มีสิทธิ ชี้ขั้นตอนพิมพ์บัตรมีเจ้าหน้าที่ กกต.-ตำรวจตรวจสอบเข้มงวด ลั่นถ้ามีหลักฐาน พร้อมยอมรับ แต่ถ้าไม่มี ขอให้ได้รับผลจากการกระทำ ...

เมื่อวันที่ 13 มกราคม นายพิชิต ชื่นบาน อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณี นายสาธิต ปิตุเตชะ อดีตส.ส.ระยอง พรรคประชาธิปัตย์ ระบุเข้าไปยุ่งเกี่ยวองค์การคุรุสภาในการพิมพ์บัตรเลือกตั้งเกินจำนวนผู้มีสิทธิเลือกตั้งมากผิดปกติว่า ยืนยันว่า ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการเข้าพิมพ์บัตรเลือกตั้งขององค์การคุรุสภา และไม่เคยเข้าไปที่คุรุสภาเลย นับตั้งแต่นายสมมาตร มีศิลป์ เป็นผอ.คุรุสภา ถ้ามีหลักฐานว่า ตนเข้าไปที่คุรุสภาช่วงที่มีการพิมพ์บัตรเลือกตั้งหรือก่อนหน้านี้ จะลงโทษใดๆ ก็พร้อมยอมรับ แต่ถ้าไม่จริงขอให้นายสาธิตได้รับผลกรรมจากการกล่าวหาผู้อื่น

นายพิชิต กล่าวต่อว่า ขอให้นายสาธิตตรวจสอบข้อมูลให้ดีก่อน เพราะขั้นตอนการพิมพ์บัตรเลือกตั้งมีความเข้มงวดมาก ทั้งไม่ให้เจ้าหน้าที่พกโทรศัพท์มือถือระหว่างปฏิบัติงาน มีเจ้าหน้าที่ กกต.และตำรวจ ตลอดจนกล้องวงจรปิดคอยควบคุมขั้นตอนการพิมพ์บัตรอยู่ตลอดเวลา ดังนั้นการพิมพ์บัตรเกินตามที่นายสาธิตพูดจึงเป็นไปไม่ได้ อย่ามากล่าวหาเลื่อนลอยเพื่อหวังผลทางการเมือง อีกทั้งพรรคประชาธิปัตย์ไม่ได้ลงสมัครเลือกตั้ง จะทำไปเพื่ออะไร.

ส.ส.เพื่อไทยโต้ ปชป. ฉุนถูกกล่าวหาเกี่ยวข้ององค์การคุรุสภาพิมพ์บัตรเลือกตั้งเกินจำนวนผู้มีสิทธิ ชี้ขั้นตอนพิมพ์บัตรมีเจ้าหน้าที่กกต.-ตำรวจตรวจสอบเข้มงวด "พิชิต" ลั่นถ้ามีหลักฐาน พร้อมยอมรับ แต่ถ้าไม่มี ขอให้ได้รับผลจากการกระทำ ... 13 ม.ค. 2557 13:51 ไทยรัฐ