วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'มาร์ค'จี้ ตร.เร่งสางคดียิงที่ทำการ ปชป.

'มาร์ค'จี้ ตร.เร่งสางคดียิงที่ทำการ ปชป.

  • Share:

"อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ" จี้ ตร.เร่งสาง ปชป.ถูกยิงขู่ ปัดสร้างสถานการณ์ ชี้รัฐบาลพยายามปิดกั้นเลื่อนเลือกตั้งส่อแววรุนแรงขึ้น...

วันที่ 13 ม.ค. ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ได้เข้าตรวจสอบและดูสภาพของร้านกาแฟ “A BIG SEAT” ซึ่งตั้งอยู่ด้านหน้าที่ทำการพรรคประชาธิปัตย์ ที่ถูกมือมืดใช้อาวุธปืนกราด ยิงเข้าใส่จนได้รับความเสียหายกระจกหน้าร้านแตกกระจายเกลื่อน

โดยหลังการตรวจสอบ นายอภิสิทธิ์ ให้สัมภาษณ์ว่า กำลังตรวจสอบข้อเท็จจริงจากภาพวงจรปิดที่สามารถบันทึกรถยนต์ที่คนร้ายใช้ก่อเหตุได้ สาเหตุน่าจะมาจากต้องการข่มขู่ทางการเมือง ซึ่งเป็นเรื่องของตำรวจต้องคลี่คลายหาความจริงให้ได้โดยเร็ว ที่ผ่านมามีคนของพรรคประชาธิปัตย์ถูกข่มขู่เช่นนี้แล้วหลายราย ถือเป็นแนวทางที่เกิดขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง

ส่วนที่มีการกล่าวหาว่า พรรคประชาธิปัตย์จัดฉากในเหตุการณ์ครั้งนี้นั้น อยากถามกลับไปว่าจัดฉากเพื่ออะไร เพราะพรรคไม่ได้ประโยชน์อะไร ขณะนี้รู้สึกเป็นห่วงสถานการณ์ความรุนแรงที่อาจมีมากขึ้น ซึ่งรัฐบาลมีหน้าที่แก้ไขปัญหา วันนี้หลายฝ่ายเสนอให้รัฐบาลแก้ปัญหา แต่รัฐบาลนี้กลับพยายามปิดกั้นไม่ให้มีการแก้ไขปัญหา เช่น ไม่ยอมให้เลื่อนเลือกตั้งตามที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เสนอ แต่กลับขู่ที่จะดำเนินการทางกฎหมายกับ กกต. โดยคิดเพียงว่าทำอย่างไรให้เดินตามที่รัฐบาลกำหนด ขึ้นรถไฟฟ้าตระเวนเยี่ยมให้กำลังใจผู้ชุมนุม

ต่อมาเวลา 09.40 น. นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมนายชวน หลีกภัย ประธานสภาที่ปรึกษาพรรค คุณหญิงกัลยา โสภณพณิช นายชำนิ ศักดิเศรษฐ์ รองหัวหน้าพรรค และแกนนำพรรคบางส่วน ได้ร่วมกันเดินทางออกจากพรรคประชาธิปัตย์ เพื่อไปขึ้นรถไฟฟ้าบีทีเอส ที่สถานีอารีย์ เพื่อเดินทางตระเวนไปพบปะกับผู้ชุมนุมกลุ่ม กปปส. ในทุกเวทีที่กระจายทั่ว กทม. โดยเริ่มจากเวทีปทุมวัน ซึ่งนายอภิสิทธิ์ได้เดินบนทางเดินสกายวอล์กพบปะให้กำลังใจผู้เข้าร่วมชุมนุม จากนั้นจึงเดินทางต่อไปยังเวทีราชประสงค์.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้