วันพุธที่ 21 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กปปส.ยะลา ตั้งเวทีขนานกรุงเทพฯ เรียกร้องปฏิรูปก่อนเลือกตั้ง

เครือข่าย กปปส.เบตง-ธารโต จ.ยะลา เดินขบวนขับไล่รัฐบาลรักษาการ พร้อมตั้งเวทีคู่ขนาน กทม. เรียกร้องให้มีการปฏิรูปก่อนการเลือกตั้ง...

เมื่อเวลา 10.00 น วันที่ 13 ม.ค. 57 ที่ จ.ยะลา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เริ่มมีเครือข่าย กปปส. ทั้งในเขตอำเภอเบตง อำเภอธารโต จำนวนหนึ่ง รวมตัวกันที่หน้าศาลาประชาคมเทศบาลเมืองเบตง พร้อมเดินขบวนไปที่บริเวณหน้าตลาดสดเทศบาลเมืองเบตง เพื่อเชิญชวนข้าราชการ พ่อค้า ประชาชน นักเรียน นักศึกษา ออกมาร่วมชุมนุมขับไล่รัฐบาลรักษาการของนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร และเรียกร้องให้มีการปฏิรูปก่อนการเลือกตั้ง และยังมีการเปิดเวทีปราศรัยชุมนุมคู่ขนานไปกับการปิดกรุงเทพฯ ที่บริเวณหอนาฬิกาเทศบาลเมืองเบตง ซึ่งบรรยากาศการชุมนุมยังเป็นไปด้วยความเรียบร้อย

ส่วนที่โรงพยาบาลเบตง ได้มีบุคลากรทางการแพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่ ออกมารวมตัวกันที่ด้านหน้าโรงพยาบาลเพื่อให้กำลังใจ นพ.ณรงค์ สหเมธาพัฒน์ ปลัดกระทรวงสาธารณสุข หลังร่วมออกแถลงการณ์ประชาคม สนับสนุนเดินหน้าปฏิรูปก่อนการเลือกตั้ง จนถูกรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ตั้งกรรมการสอบทางวินัย พร้อมกับขึ้นป้ายเรียกร้องให้มีการปฏิรูปก่อนการเลือกตั้ง

ด้านการรักษาความปลอดภัย มีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เบตง และ อส. คอยอำนวยความสะดวกด้านจราจรและรักษาความสงบเรียบร้อย พร้อมทั้งเฝ้าสังเกตการณ์อย่างใกล้ชิด.

 

เครือข่าย กปปส.เบตง-ธารโต จ.ยะลา เดินขบวนขับไล่รัฐบาลรักษาการ พร้อมตั้งเวทีคู่ขนาน กทม. เรียกร้องให้มีการปฏิรูปก่อนการเลือกตั้ง...