วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มือมืด บุกยิงรถ กปปส.สาว ที่อุดรธานี

คนร้ายบุกยิงรถ กปปส.สาว ที่อุดรธานี เบื้องต้นผู้เสียหาย เชื่อ สาเหตุมาจากการเคลื่อนไหวทางการเมือง ด้าน ตำรวจเร่งสอบสวนหาข้อเท็จจริงแล้ว...

วันที่ 13 ม.ค.57 เวลา 07.00 น. ว่าที่ร้อยตรีหญิงอรุณี โยธาวิจิตร อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 154/8 ซอยสามัคคี 8 ชุมชนเก่าจาน ต.หมากแข้ง อ.เมือง จ.อุดรธานี รุดเข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.ธนาเดช พิทักษ์ชลเดช พงส.สภ.เมืองอุดรธานี ว่า รถยนต์เก๋งยี่ห้อฮอนด้า ซิตี้ สีขาว หมายเลขทะเบียน กธ 7850 อุดรธานี ถูกคนร้ายลอบยิง พร้อมทั้งได้นำหัวกระสุนปืน ที่ตกอยู่ในรถ 4 นัด เป็นหลักฐาน เหตุเกิดภายในบ้านพักของตนเอง เมื่อเวลา 02.00 น. ของเมื่อคืนนี้

โดยว่าที่ร้อยตรีหญิงอรุณี ให้การว่า ตนทำงานเป็นเจ้าหน้าที่การเงิน สำนักงานที่ดินอำเภอเพ็ญ จ.อุดรธานี และเป็นสมาชิก กปปส.อุดรธานี ก่อนเกิดเหตุ บ่ายวานนี้ได้เข้าร่วมกิจกรรม เดินรณรงค์ปฏิรูปก่อนการเลือกตั้งกับ กปปส.อุดรธานี และเกิดการปะทะกับกลุ่มเสื้อแดง ที่หน้าตลาดบ้านห้วย เขตเทศบาลนครอุดรธานี ตนยืนอยู่บนรถกระบะติดเครื่องขยายเสียง และถูกกลุ่มชายฉกรรจ์ เข้ามาจะทำร้าย กระชากสายไมโครโฟนออกจากมือ ทำให้สายไมค์ขาด หลังตำรวจเข้ามาห้ามกลุ่มคนเสื้อแดงออกไป พวกตนได้มาโรงพัก และแจ้งความดำเนินคดีกับกลุ่มเสื้อแดง


ว่าที่ร้อยตรีหญิงอรุณี ให้การต่อไปว่า เมื่อคืนนี้ที่ผ่านมา ขณะที่ตนนอนอยู่ในบ้านกับลูก ส่วนสามีออกไปทำธุระยังไม่กลับ เวลาประมาณ 02.00 น. ตนได้ยินเสียงคล้ายประทัดดังขึ้น 6 นัดติดกันบริเวณหน้าบ้าน แต่ก็ไม่ได้สนใจออกมาดู กระทั่งเวลา 03.00 น. สามีได้กลับมาบ้าน และเข้ามาบอกว่า รถที่จอดอยู่หน้าบ้านถูกยิง จึงออกมาตรวจสอบ พบว่ามีรอยถูกยิงบริเวณฝากระโปรงหน้า แก้มรถด้านหน้าขวา กระจกหน้าทะลุเข้าไปในคอนโซน มีหัวกระสุนปืนขนาด .38 ตกอยู่บนเบาะหลัง 1 นัด หน้าคอนโซนอีก 1 นัด และที่พื้นอีก 2 นัด ตนไม่เคยมีเรื่องกับใคร นอกจากเมื่อวานนี้ ที่ปะทะกับกลุ่มเสื้อแดง ตนรอจนถึงรุ่งเช้า จึงขับรถและเอาหัวกระสุนมาแจ้งความที่โรงพัก ให้ตำรวจติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีให้ด้วย 

พ.ต.อ.โกวิท เจริญวัฒนะศักดิ์ ผกก.สภ.เมือง อุดรธานี เปิดเผยว่า เบื้องต้นได้ให้ตำรวจพิสูจน์หลักฐานไปตรวจที่เกิดเหตุ และตรวจสอบดูกล้องวงจรปิดภายในซอยแล้ว ซึ่งผู้เสียหายปักใจเชื่อว่าต้องเกี่ยวข้องกับการเมือง และเหตุปะทะกับกลุ่มเสื้อแดงเมื่อบ่ายวานนี้ ทางตำรวจได้ตั้งประเด็นการสืบสวนสอบสวนไว้ 2 ประเด็น คือเรื่องส่วนตัวและการเคลื่อนไหวทางการเมือง

 

คนร้ายบุกยิงรถ กปปส.สาว ที่อุดรธานี เบื้องต้นผู้เสียหาย เชื่อ สาเหตุมาจากการเคลื่อนไหวทางการเมือง ด้าน ตำรวจ เร่งสอบสวนหาข้อเท็จจริงแล้ว... 13 ม.ค. 2557 12:57 13 ม.ค. 2557 13:19 ไทยรัฐ