วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คนกรุงปรับตัวรับชัตดาวน์ ทำจราจรโล่ง!

"บก.จร." ประชุมร่วม สตช. ยันจราจรบนถนนทุกสายใน กทม. ยังไม่ได้รับผลกระทบ ถึงขั้นวิกฤติ หลัง กปปส.ตั้ง 7 เวที ชี้ ปชช.ปรับตัว วางแผนไปใช้ขนส่งสาธารณะแทน สรุปปริมาณรถน้อยกว่าปกติถึง 50%

วันที่ 13 ม.ค. พล.ต.ท.เรืองศักดิ์ จริตเอก ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยภายหลังประชุมร่วมกับผู้บังคับการตำรวจจราจร และคอนเฟอเรนซ์ไปยังสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ว่า ภาพรวมการจราจรในกรุงเทพฯ หลังมีการตั้งเวทีของกลุ่ม กปปส.ใน 7 จุด ตั้งแต่ช่วงเช้าถนนทุกสายการจราจร ยังไม่ได้รับผลกระทบถึงขั้นวิกฤติ เพราะประชาชนปรับตัววางแผนการเดินทาง ส่วนใหญ่ใช้บริการรถสาธารณะ และนำรถส่วนตัวมาจอดตามจุดจอดรถที่กระทรวงคมนาคม เตรียมไว้หลายจุด โดยเฉพาะประชาชนที่มาจากชานเมือง ที่มีการใช้บริการรถไฟฟ้าบีทีเอส และรถไฟฟ้าใต้ดินและโดยสารทางน้ำ

จากการสำรวจช่วงเช้า สภาพการจราจรบนถนนหลายสายเคลื่อนตัวได้ดี มีปริมาณรถน้อยกว่าวันปกติกว่าร้อยละ 50 การจราจรชะลอตัวบ้าง เฉพาะบริเวณใกล้เคียงกับจุดที่มีการตั้งเวทีการชุมนุมเท่านั้น ในส่วนการให้บริการของตำรวจจราจร เน้นบริการทุกด้าน โดยร่วมกับทหารเสนารักษ์ มีแพทย์พยาบาลประจำทุกจุดบริการ และร่วมกับกองบินตำรวจ เตรียมเฮลิคอปเตอร์ 4 ลำ พร้อมเคลื่อนย้ายผู้ป่วยฉุกเฉินถึงโรงพยาบาลใกล้เคียงในเวลา 10 นาที ขณะเดียวกัน มีการขอความร่วมมือวินรถจักรยานยนต์ให้บริการประชาชน และผู้ป่วยหากเกิดเหตุการณ์วิกฤติ

อย่างไรก็ตาม ที่กองบังคับการตำรวจจราจร เมื่อเช้าที่ผ่านมา ได้เกิดไฟฟ้าขัดข้อง ซึ่งได้มีการเตรียมสถานที่สำรองในการสั่งการจราจรไว้แล้ว 2 แห่ง หากเกิดเหตุฉุกเฉิน แต่ยังไม่ขอเปิดเผยสถานที่.

บก.จร.ประชุมร่วม สตช. ยัน จราจรบนถนนทุกสายในกทม.ยังไม่ได้รับผลกระทบ ถึงขั้นวิกฤติ หลัง กปปส.ตั้ง 7เวที ชี้ ปชช.ปรับตัว วางแผนไปใช้ขนส่งสาธารณะแทน สรุปปริมาณรถน้อยกว่าปกติถึง 50% 13 ม.ค. 2557 12:42 13 ม.ค. 2557 13:17 ไทยรัฐ