วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'รอง ผบ.ตร.'เชื่อ เหตุคนร้ายยิงที่ ปชป.แค่ข่มขู่

"รอง ผบ.ตร." เชื่อ เหตุคนร้ายยิงที่ทำการพรรคประชาธิปัตย์ เพียงต้องการข่มขู่ ปมความขัดแย้งทางการเมือง...

วันที่ 13 ม.ค. 57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.อ.เอก อังสนานนท์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) ลงพื้นที่ตรวจสอบที่ทำการพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) หลังจากเมื่อกลางดึก ถูกคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงใส่ โดยได้เปิดเผยว่า จากการเข้าตรวจสอบซ้ำของเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน เบื้องต้นพบว่า คนร้ายก่อเหตุในลักษณะใช้อาวุธปืนกราดยิง ซึ่งจากการตรวจสอบรูกระสุนปืน คาดว่าเป็นปืนอัตโนมัติ

 

นอกจากนี้ จากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด เห็นคนร้ายใช้รถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า วีออส เป็นยานพาหนะ คาดว่ามีไม่ต่ำกว่า 2 คน เมื่อขับมาถึงจุดเกิดเหตุ ได้ลดกระจกลง แล้วยื่นอาวุธปืนออกมากราดยิงใส่หน้าที่ทำการพรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งใช้เวลาก่อเหตุไม่ถึง 30 วินาที ก่อนจะหลบหนีไป สันนิษฐานว่า การก่อเหตุครั้งนี้ว่า คนร้ายต้องการข่มขู่ในประเด็นขัดแย้งทางการเมือง เพราะการยิงในยามวิกาล ไม่หวังผลถึงชีวิต และเชื่อว่าจะมีการความคืบหน้าเกี่ยวกับคดีภายใน 3 วัน

ส่วนมาตรการรักษาความปลอดภัยหลังจากนี้ รอง ผบ.ตร. กล่าวว่า จะมีความเข้มข้นมากขึ้น เน้นการตั้งจุดตรวจ ดูแลสถานที่ และบุคคลสำคัญ โดยเฉพาะแกนนำของพรรค ที่อาจโดนข่มขู่ พร้อมขอให้ผู้เสียหายมั่นใจได้ว่า ตำรวจจะทำคดีอย่างตรงไปตรงมา ตามข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น โดยไม่เลือกปฏิบัติ.

 

"รอง ผบ.ตร." เชื่อ เหตุคนร้ายยิงที่ทำการพรรคประชาธิปัตย์ เพียงต้องการข่มขู่ ปมความขัดแย้งทางการเมือง... 13 ม.ค. 2557 12:28 13 ม.ค. 2557 13:12 ไทยรัฐ