วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'รอง ผบ.ตร.'เชื่อ เหตุคนร้ายยิงที่ ปชป.แค่ข่มขู่

'รอง ผบ.ตร.'เชื่อ เหตุคนร้ายยิงที่ ปชป.แค่ข่มขู่

  • Share:

"รอง ผบ.ตร." เชื่อ เหตุคนร้ายยิงที่ทำการพรรคประชาธิปัตย์ เพียงต้องการข่มขู่ ปมความขัดแย้งทางการเมือง...

วันที่ 13 ม.ค. 57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.อ.เอก อังสนานนท์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) ลงพื้นที่ตรวจสอบที่ทำการพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) หลังจากเมื่อกลางดึก ถูกคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงใส่ โดยได้เปิดเผยว่า จากการเข้าตรวจสอบซ้ำของเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน เบื้องต้นพบว่า คนร้ายก่อเหตุในลักษณะใช้อาวุธปืนกราดยิง ซึ่งจากการตรวจสอบรูกระสุนปืน คาดว่าเป็นปืนอัตโนมัติ

 

นอกจากนี้ จากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด เห็นคนร้ายใช้รถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า วีออส เป็นยานพาหนะ คาดว่ามีไม่ต่ำกว่า 2 คน เมื่อขับมาถึงจุดเกิดเหตุ ได้ลดกระจกลง แล้วยื่นอาวุธปืนออกมากราดยิงใส่หน้าที่ทำการพรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งใช้เวลาก่อเหตุไม่ถึง 30 วินาที ก่อนจะหลบหนีไป สันนิษฐานว่า การก่อเหตุครั้งนี้ว่า คนร้ายต้องการข่มขู่ในประเด็นขัดแย้งทางการเมือง เพราะการยิงในยามวิกาล ไม่หวังผลถึงชีวิต และเชื่อว่าจะมีการความคืบหน้าเกี่ยวกับคดีภายใน 3 วัน

ส่วนมาตรการรักษาความปลอดภัยหลังจากนี้ รอง ผบ.ตร. กล่าวว่า จะมีความเข้มข้นมากขึ้น เน้นการตั้งจุดตรวจ ดูแลสถานที่ และบุคคลสำคัญ โดยเฉพาะแกนนำของพรรค ที่อาจโดนข่มขู่ พร้อมขอให้ผู้เสียหายมั่นใจได้ว่า ตำรวจจะทำคดีอย่างตรงไปตรงมา ตามข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น โดยไม่เลือกปฏิบัติ.

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้