วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กปปส. คล้องโซ่ปิดประตู 'ก.แรงงาน' แล้ว

กปปส. คล้องโซ่ปิดประตู 'ก.แรงงาน' แล้ว

  • Share:

"ม็อบ กปปส." นำโซ่ไปคล้องปิดประตูหน้ากระทรวงแรงงาน ห้ามไม่ให้ข้าราชการทำงานแล้ว ขณะตัวแทนออกมารับหนังสือเรียกร้อง ไม่มีเหตุรุนแรง...

วันที่ 13 ม.ค. 56 ที่หน้ากระทรวงแรงงาน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่ม กปปส.บุกกระทรวงแรงงาน ได้นำโซ่คล้องปิดประตู แกนนำย้ำ ห้ามทำลายทรัพย์สิน ขณะที่ข้าราชการ ประมาณ 200 คน ออกมาร่วมชุมนุมด้วย

ขณะบรรยากาศหน้ากระทรวงแรงงาน หลังจาก นายอิสสระ สมชัย แกนนำกลุ่ม กปปส. ประกาศรวมพลเดินหน้าปิดล้อมกระทรวงแรงงาน และออกเดินทางจากบริเวณห้าแยกลาดพร้าว ไปยังจุดดังกล่าว ช่วงเวลา 09.30 น. ทำให้มีประชาชนผู้ชุมนุมบางส่วน ทยอยเดินทางล่วงหน้าไปยังกระทรวงแรงงาน ทันที โดยส่วนหนึ่งมาถึงในเวลา 10.30 น. พร้อมเปิดฉากปราศรัยผ่านรถขยายเสียง ขอให้ข้าราชการในกระทรวงแรงงาน หยุดทำงานในวันนี้ และหยุดรับใช้รัฐบาลชุดปัจจุบัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลา 10.45 น. มวลชนกลุ่มใหญ่ที่เคลื่อนตัวจากห้าแยกลาดพร้าว ก็มาถึงหน้ากระทรวงแรงงาน และกดดันให้กระทรวงปิดทำการในวันนี้ทันที และจะให้เวลาแค่ 30 นาที เปิดโอกาสให้ข้าราชการ และพนักงานในกระทรวงแรงงาน ได้เดินทางกลับที่พักอย่างปลอดภัย

โดยในเวลา 11.19 น. นายสุวิทย์ สุมาลา รองอธิบดีกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน เป็นตัวแทนกระทรวง มารับหนังสือเรียกร้องจากกลุ่มมวลชน ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ยังไม่มีเหตุรุนแรงใดเกิดขึ้น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้