วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ไอเน็ต' ยันมาตรการแน่น! เชื่อรับมือสถานการณ์เสี่ยงได้

"ไอเน็ต" ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ต เผยเตรียมพร้อมรับมือสถานการณ์ไม่คาดคิดแล้ว ตั้งทีมติดตามและวิเคราะห์สถานการณ์เคลื่อนไหวทางการเมือง มั่นใจหากเกิดความเสี่ยงจะไม่กระทบลูกค้าอย่างแน่นอน…

เมื่อวันที่ 13 ม.ค. 57 นางมรกต กุลธรรมโยธิน กรรมการผู้จัดการ บริษัท อินเทอร์เน็ตประเทศไทย จำกัด (มหาชน) หรือ ไอเน็ต เปิดเผยว่า จากสถานการณ์เคลื่อนไหวทางการเมืองในขณะนี้ ในฐานะผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ต บริษัทได้เตรียมความพร้อมเพื่อรับมือสถานการณ์ที่มีความเสี่ยงและไม่สามารถคาดการณ์ได้

"แม้อยู่ในช่วงสถานการณ์ปกติ ไม่มีเหตุ เราก็มีการซักซ้อมเพื่อรับมือหากเกิดสถานการณ์อยู่แล้ว ส่วนช่วงที่มีสถานการณ์ความไม่สงบ เราก็จะเพิ่มมาตรการและความเข้มข้นมากขึ้น ซึ่งมีการเตรียมแผนฉุกเฉินไว้เพื่อรับมือแล้ว เช่น ตั้งทีมเพื่อวิเคราะห์และคาดการณ์สถานการณ์ที่อาจเกิดขึ้นเพื่อพิจารณาความเสี่ยง" กรรมการผู้จัดการ ไอเน็ต กล่าว

นางมรกต กล่าวอีกว่า จากเหตุการณ์ที่มีกลุ่มคนลอบตัดไฟฟ้าอาคาร CAT Tower ของบริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) เขตบางรัก ในครั้งที่ผ่านมานั้น บริษัทยืนยันว่า ลูกค้าไอเน็ตไม่ได้รับความเสียหายแต่อย่างใด เนื่องจากบริษัทได้เตรียมความพร้อมไว้ล่วงหน้า โดยได้โอนย้ายลูกค้าไปยังวงสำรองอย่างทันท่วงที

อย่างไรก็ตาม บริษัทเชื่อว่าการวางแผนเพื่อเตรียมพร้อมรับมือกับสถานการณ์ล่วงหน้า ถือเป็นแนวทางปฏิบัติที่เหมาะสม และไม่อยากให้ภาคเอกชนหวังพึ่งความช่วยเหลือ หรือมาตรการจากหน่วยงานอื่นเพียงอย่างเดียว เพื่อเตรียมความพร้อมและลดความเสี่ยงให้กับธุรกิจ.

"ไอเน็ต" ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ต เผยเตรียมพร้อมรับมือสถานการณ์ไม่คาดคิดแล้ว ตั้งทีมติดตามและวิเคราะห์สถานการณ์เคลื่อนไหวทางการเมือง มั่นใจหากเกิดความเสี่ยงจะไม่กระทบลูกค้าอย่างแน่นอน… 13 ม.ค. 2557 11:47 13 ม.ค. 2557 13:06 ไทยรัฐ