วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บุคคลในข่าว 14/01/57

 


หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ.....ยอดจำหน่ายมากที่สุดของประเทศ.....ฉบับประจำวันอังคารที่ 14 มกราคม 2557

ประเทศไทย เดินหน้าสู่มิคสัญญี กลียุค.....เพราะก้าวข้าม ระบอบประชาธิปไตย ไปสู่ประเทศที่ไร้กติกา     เป็นบ้านป่าเมืองเถื่อน......ในขณะเดียวกัน การเรียกร้อง โค่นระบอบทักษิณ กลับก้าวข้าม พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ ไม่พ้น.....การเมืองไทยจึงได้ติดหล่มจมปลัก ไม่พ้นขีดอันตราย


ประวัติศาสตร์ทางการเมืองไม่เคยเปลี่ยนแปลง.....เมื่อ  กติกาในระบอบประชาธิปไตยตีบตัน....มีช่องว่างระหว่าง ประชาธิปไตยกับรัฐประหาร.....ไม่ช้าก็เร็ว กองทัพ จะต้องเข้ามาทำหน้าที่คนกลาง.....อย่างที่   ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ แสดงความเห็นผ่านสังคมออนไลน์.....สุดท้ายที่ จะต้องแบกรับชะตากรรมประเทศชาติ ไม่พ้น พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ในฐานะ ผบ.ทบ.....รับภาระของ กกต. .....รับภาระของรัฐบาล.....รับภาระของ กปปส......มาอยู่ในความดูแลของกองทัพแต่เพียงผู้เดียว

สังคมต้องใช้สติ ต้องไตร่ตรองกลั่นกรองข่าวสารบ้านเมืองให้ดี.....พ.อ.วินธัย สุวารี รองโฆษกกองทัพบก ตอบโต้ข้อกล่าวหา อดีต ส.ส.เสื้อแดง วรชัย เหมะ.....อ้างมีทหารขนอาวุธจากภาคใต้เข้าไปในพื้นที่ผู้ชุมนุม.....จากการตรวจสอบยังไม่พบว่าเป็นเรื่องจริง.....ทหารกำลังตกเป็นเป้าของวิกฤติการเมือง.....อยู่ที่ว่าจะออกซ้ายออกขวาอย่างไร


ไหนๆก็ไหนๆ จากการข่าวฝ่ายความมั่นคง พบการขนแรงงานต่างด้าว จากภาคตะวันออกเข้ามาร่วมชุมนุม.....เกรงว่าจะมี  การก่อเหตุรุนแรงขึ้น.....เพราะไม่ใช่คนไทยสายเลือดเดียวกัน.....ข่าวนี้ฝ่ายผู้ชุมนุมเอง ต้องมีการตรวจสอบ จริงเท็จประการใด กับข้อหานี้

แล้วกับข่าวที่ องค์กรอิสระ โดยเฉพาะ  ศาลรัฐธรรมนูญและ ป.ป.ช. จะชี้มูลความผิด นายกฯ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร และ ครม. ทั้ง เรื่องข้าว เรื่องการคมนาคม โครงสร้างพื้นฐานและเรื่องน้ำ .....ภายในสัปดาห์หน้า.....จะเกิดสุญญากาศฝ่ายบริหาร.....เพื่อให้      เข้าทางแนวคิด กปปส. .....ไม่ได้ดักคอล่วงหน้า จริงเท็จประการใดเวลาจะพิสูจน์


ส่วน ปัญหาคาราคาซัง กกต.ขอให้รัฐบาลเลื่อนวันเลือกตั้ง.....พิชิต ชื่นบาน   ผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ เพื่อไทย    ในฐานะคณะทำงานฝ่ายกฎหมาย....การเลื่อนวันเลือกตั้งออกไปเป็นวันที่ 4 พ.ค.ตามข้อเสนอของ   กกต.สมชัย ศรีสุทธิยากร .....ไม่สามารถทำได้.....เพราะ กฎหมายรัฐธรรมนูญและกฎหมายประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้ง ทั้ง 3 ฉบับ.....ไม่มีมาตราใด  ให้อำนาจ กกต.และ ครม. ออกกฎหมายเพื่อเลื่อนการเลือกตั้ง.....รัฐธรรมนูญมาตรา 108 บัญญัติไว้ให้มีการเลือกตั้งภายใน 60 วันหลังประกาศยุบสภาก็ต้องเดินหน้าตามนั้นลูกเดียว


เช่นเดียวกับความเห็นของจอมแฉ     เรืองไกร ลีกิจวัฒนะ.....หากรัฐบาลดำเนินการตามหนังสือแนะนำของ   กกต.....รัฐบาลโดย   นายกฯ ยิ่งลักษณ์ จะกลายเป็นเจ้าพนักงาน กระทำความผิดฐานละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ หรือไม่.....จะทำให้   พรรคการเมืองและผู้สมัคร ต้องเสียหายจากความประสงค์ของ กกต.หรือไม่.....แล้วเหตุใด กกต.  บางคน  จึงทำหน้าที่เกินร้อย......เป็นคำถามที่น่าสนใจหาคำตอบ

“อินทรีเหล็ก” ทำนายเอาไว้ล่วงหน้า ถ้ารัฐบาลชุดนี้ ถูกฟันโดยองค์กรอิสระ  เมื่อไหร่.....นปช. เสื้อแดง จะออกมาเคลื่อนไหวทันที.....ไม่ใช่เฉพาะต่างจังหวัด.....แต่จะตั้ง เวที ม็อบชนม็อบใน กทม. .....ให้รู้ดำรู้แดง.....ชิงอำนาจมวลมหาประชาชน ....และนี่คือผลพวงของ การใช้อำนาจที่ขาดการยอมรับและรับรอง.....เป็นได้แค่กฎหมู่ไม่ใช่กฎหมาย

“อินทรีเหล็ก” มองว่าสังคมไทยกำลัง ขาดความสำนึก ......โดยเฉพาะ องค์กรภาครัฐที่มีหน้าที่บริการทุกข์สุขของประชาชน .....ถ้า จะร่วมปิดบ้านปิดเมือง.....จนทำให้บ้านเมืองเสียหาย.....ประชาชนได้รับความเดือดร้อน....จับตาไปที่ ผู้บังคับบัญชาสูงสุดข้าราชการ ถ้าขาดจิตสำนึกเสียเอง .....ระวังดอกไม้จะกลายเป็นก้อนอิฐ ในตอนจบ


การเคลื่อนไหวของ  5 เครือข่ายร่วมปฏิรูปประเทศไทย ร่วมกับ พลังประชาคมสาธารณสุข นำโดย นพ.ศิริวัฒน์ ทิพย์ธราดล อดีตปลัดกระทรวงสาธารณสุข....ที่ร่วมปิด กทม.....องค์กรสาธารณสุขทั้งประเทศจะต้องช่วยกันตอบคำถาม.....เห็นด้วยหรือไม่

แล้วบรรดาอดีตนายทหาร ฮาร์ดคอร์   ที่มีแนวคิด ใช้ความรุนแรงกดดันรัฐบาลให้ลาออก.....ตามถ้อยแถลงของ พร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ โฆษกพรรคเพื่อไทย....ไม่ต้องเอ่ยชื่อก็นึกหน้าออก....ยุยงให้มวลชนไป  ปิดบ้านนายกฯ และ ครม. ถึงขนาดมีแผนจับเป็นตัวประกัน....ถือว่าแรงไปหน่อยและ กำลังสร้างเงื่อนไขให้เกิดการปฏิวัติรัฐประหาร อย่างเปิดเผยตรงไปตรงมา


หนังสือออกใหม่ LIE RED TALE นิทานของสาวน้อยหมวกแดง  โดย  มะนาวขาว.....ยุทธนิยายอิงประวัติศาสตร์ เทพบุตรกู้บัลลังก์ เล่ม 8 ไตรภาคสุยถังตอนอวสาน บทประพันธ์  จิ่วถู.....ยอดพยัคฆ์พิทักษ์ราชวงศ์ถัง  เล่ม 4 บทประพันธ์ จินสวินเจอะ.....REALIS ดับวิกฤติโลกปริศนา ภาค กิลด์วอร์ (เล่มต้น) โดย Synchronise .....Adventure World บทสรุปการเดินทาง เล่ม 4 โดย ลูกแมวขาวดำ.....ข่าวประชาสัมพันธ์ จังหวัดเพชรบุรี ร่วมจัดงาน มหกรรมพื้นที่สร้างสรรค์ เพชรบุรี ดีจัง บนพื้นที่ใจกลางเมือง กว่า 10 พื้นที่ ระยะทางกว่า 3,000 เมตร ภายใต้ชื่อ เพชรบุรี ดีจัง ทั้งเมืองเรืองแสง ระหว่าง 17-19 ม.ค.นี้ ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมสอบถามที่ 08-1290-8091 หรือ 08-4099-4247.....องค์การบริหารส่วน จ.ชุมพร ร่วมกับอำเภอพะโต๊ะ และการท่องเที่ยว แห่งประเทศไทย สำนักงานชุมพร  จัดงาน เทศกาลล่องแพพะโต๊ะ เชิงอนุรักษ์ ประจำปี 2557 ระหว่าง 8-9 ก.พ. ที่หน้าที่ว่าการอำเภอพะโต๊ะ สอบถามรายละเอียดได้ที่ 0-7753-9040.....ธวัชชัย อรัญญิก ผู้ว่าการ ททท.เตรียมจัดงาน เทศกาลตรุษจีนไชน่าทาวน์เยาวราช และเทศกาลตรุษจีนในภูมิภาคประจำปี 2557  เพื่อสานสัมพันธไมตรี 39 ปีไทย-จีน โดยสนับสนุนกิจกรรมระดับประเทศรวม 12 พื้นที่ ต้อนรับนักท่องเที่ยวเชื้อสายจีน ยกการแสดงจาก 10 มณฑลร่วมแลกเปลี่ยนศิลปวัฒนธรรม  งานเริ่มตั้งแต่ 29 ม.ค.เป็นต้นไป.....15 ม.ค.นี้เวลา 18.00 น. สุรวุฒิ พัฒนบัณฑิต ผอ.ภาคนำทอง 40 เป็นประธานการประชุม VIP CLUB 1/2014 BIG CASE GREAT START จัดโดยบริษัท เอไอเอ  ที่ห้องแมจิก 2 โรงแรมมิราเคิล แกรนด์.....ศพ พล.ร.ต.ศักดิ์ชาย แก้วจินดา บิดา วิชา แก้วจินดา ตั้งสวดพระอภิธรรที่วัดธาตุทอง ศาลา 12 ถึง 15 ม.ค. พระราชทานเพลิงศพ 19 ม.ค. เวลา 14.00 น.

 

"อินทรีเหล็ก"

 

13 ม.ค. 2557 11:34 13 ม.ค. 2557 11:37 ไทยรัฐ