วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วอร์รูม กฟผ. มั่นใจ ดูแลความมั่นคงไฟฟ้าได้

ศูนย์เฉพาะกิจเฝ้าระวัง เพื่อรองรับสถานการณ์ BANGKOK SHUTDOWN กฟผ. มั่นใจ ดูแลความมั่นคงด้านกระแสไฟฟ้าของประเทศได้ พร้อมเสริมกำลังรักษาความปลอดภัยทางเข้า-ออก โรงไฟฟ้าพระนครเหนือ...

นายพิบูลย์ บัวแช่ม รองผู้ว่าการบริหาร การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) ในฐานะผู้บริหารศูนย์เฉพาะกิจเฝ้าระวัง เพื่อรองรับสถานการณ์ BANGKOK SHUTDOWN กล่าวว่า กฟผ. มั่นใจจะดูแลความมั่นคงการผลิตกระแสไฟฟ้าของประเทศได้ ถึงแม้ว่า จะมีการชุมนุมทางการเมืองเกิดขึ้นในหลายพื้นที่ของกรุงเทพมหานคร

จากการติดตามสถานการณ์การชุมนุมในวันนี้ พบว่า ยังอยู่ในภาวะปกติ เจ้าหน้าที่ของ กฟผ. สามารถเดินทางมาปฏิบัติงานได้ เนื่องจาก กฟผ. สำนักงานใหญ่ บางกรวย ตั้งอยู่นอกพื้นที่เสี่ยง ทำให้ยังไม่มีปัญหาด้านการจราจร

นอกจากนี้ การผลิตกระแสไฟฟ้า และระบบส่งไฟฟ้า ยังทำงานได้ปกติ โดยเฉพาะโรงไฟฟ้าพระนครเหนือ ที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ จ.นนทบุรี ซึ่งเป็นโรงไฟฟ้าขนาดใหญ่ มีกำลังการผลิต 800 เมกะวัตต์ สามารถจ่ายไฟในเขตกรุงเทพมหานครได้ ขณะที่ระบบบัญชีการชำระเงินค่าไฟฟ้า ยังทำได้ตามปกติเช่นกัน

"สถานการณ์ล่าสุด ยังไม่น่าเป็นห่วง ขอให้ประชาชนอย่าเป็นกังวลว่า จะเกิดปัญหาไฟฟ้าดับ เพราะ กฟผ. มีแผนเตรียมพร้อมรับมือ หากเกิดภาวะฉุกเฉิน" นายพิบูลย์ กล่าว

ส่วนมาตรการรักษาความปลอดภัยภายในสำนักงานและโรงไฟฟ้า ได้ประสานกับศูนย์อำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อย หรือ ศอ.รส. เพื่อขอกำลังเจ้าหน้าที่มาเป็นกำลังเสริม ในการรักษาความปลอดภัยให้กับโรงไฟฟ้าพระนครเหนือแล้ว.

ศูนย์เฉพาะกิจเฝ้าระวัง เพื่อรองรับสถานการณ์ BANGKOK SHUTDOWN กฟผ. มั่นใจ ดูแลความมั่นคงด้านกระแสไฟฟ้าของประเทศได้ พร้อมเสริมกำลังรักษาความปลอดภัยทางเข้า-ออก โรงไฟฟ้าพระนครเหนือ... 13 ม.ค. 2557 11:11 13 ม.ค. 2557 12:59 ไทยรัฐ