วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แขวนบึมขู่'กปปส.นนท์'-สตูลปิดศูนย์ราชการ

แขวนบึมขู่'กปปส.นนท์'-สตูลปิดศูนย์ราชการ

  • Share:

คนร้ายลอบนำระเบิดไปผูกติดรั้วบ้านประธานกลุ่ม "กปปส.นนทบุรี" เจ้าหน้าที่คาด ฝีมือกลุ่มต่อต้าน-มือที่สามสร้างสถานการณ์ ด้าน "กปปส.สตูล" เดินสายตามหน่วยงานราชการ ชวนร่วมชุมนุมบริเวณศาลากลาง...

เมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 13 ม.ค. 57 ร.ต.ท.สราวุธ บุญรัตน์ พงส.(สบ 1) สภ.บางกรวย จ.นนทบุรี รับแจ้งเหตุมีคนร้ายลอบนำระเบิดชนิดสังหาร ไปผูกไว้ที่ประตูรั้วหน้าบ้านเลขที่ 122/151 หมู่บ้านกรุงนนท์ ถ.กรุงนนท์-มหาสวัสดิ์ หมู่ 5 ต.มหาสวัสดิ์ อ.บางกรวย จ.นนทบุรี จึงรายงานให้ พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ ผบก.ภ.จว.นนทบุรี พ.ต.อ.กิตติ สกุณี ผกก.สภ.บางกรวย และ พ.ต.ท.ธรรศกร ก้อนทอง รอง ผกก.สส. รับทราบ แล้วรุดไปตรวจสอบ

 

ที่เกิดเหตุพบว่า ที่ด้านบนของประตูรั้วไม้หน้าบ้าน สูงประมาณ 2 เมตรครึ่ง มีลูกระเบิดแบบลูกเกลี้ยงชนิด RGD 5 ซึ่งเป็นระเบิดที่ผลิตขึ้นในประเทศรัสเซีย สภาพสมบูรณ์ พร้อมใช้งาน มัดด้วยลวดผูกติดไว้กับประตูรั้ว โดยที่สลักยังไม่ได้ถูกดึงออกมา จึงประสานไปยังเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด (EOD) ตำรวจภูธรจังหวัดนนทบุรี มาทำการเก็บกู้

 

จากการตรวจสอบพบว่า บ้านหลังดังกล่าวเป็นของ นายราเชน ตระกูลเวียง ประธานกลุ่ม กปปส.จังหวัดนนทบุรี และยังเป็นผู้ร่วมก่อตั้งสหพันธ์ปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ด้วย เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า คนร้ายไม่พอใจที่นายราเชนออกมาเคลื่อนไหวทางการเมือง หรืออาจจะเป็นฝีมือของมือที่สาม ที่หวังสร้างสถานการณ์ให้เกิดความวุ่นวาย


ขณะที่บรรยากาศช่วงเช้าใน จ.สตูล ได้มีกลุ่ม กปปส.สตูล ซึ่งเป็นกลุ่มมวลชนจากชุมชนปลายชล ในเขตเทศบาลตำบลคลองขุด อ.เมือง จ.สตูล ตั้งขบวนที่บริเวณริมถนนยนตรการกำธร ฝั่งขาเข้าตัวเมืองสตูล ใกล้กับสำนักงาน อบจ.สตูล ในเขตเทศบาลตำบลคลองขุด จากนั้นได้เคลื่อนขบวน ทั้งรถ จยย. และรถยนต์ แห่ไปตามหน่วยงานราชการต่างๆ ที่ตั้งอยู่ในเขตเทศบาลตำบลคลองขุด เช่น ที่ว่าการ อำเภอเมืองสตูล, สำนักงานสรรพากรจังหวัดสตูล, ศูยน์พัฒนาฝีมือแรงงานจังหวัดสตูล, สำนักงานประปาภูมิภาคจังหวัดสตูล และหน่วยงานอื่นๆ ในบริเวณดังกล่าว เพื่อรณรงค์เชิญชวนเจ้าหน้าที่ในหน่วยงานดังกล่าว ให้หยุดงานไปร่วมชุมนุมที่บริเวณข้างศาลากลาง

ทั้งนี้ ขณะที่กลุ่ม กปปส.สตูล เข้าไปยังหน่วยงานต่างๆ นั้น มีการกล่าวโจมตีรัฐบาลและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ซึ่งมีเจ้าหน้าที่ของแต่ละหน่วยงานที่กลุ่ม กปปส.ไปเยือน ออกมาต้อนรับและร่วมเป่านกหวีด พร้อมแสดงเจตจำนงที่จะไปร่วมชุมนุม โดยกลุ่มผู้ชุมนุม กปปส.สตูล จะทำการจัดเวทีคู่ขนานกับเวที กปปส. ที่ กทม.

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้