วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บริการเรือด่วนบางตา เหตุคนแห่หยุดงานเพียบ

บรรยากาศที่ท่าน้ำนนท์ตั้งแต่ช่วงเช้า มีประชาชนมาใช้บริการกันอย่างบางตา ผิดจากที่หลายฝ่ายคาดการณ์ว่า วันนี้จะมีประชาชนเข้ามาใช้บริการมากกว่าปกติ เนื่องจากกังวลการจราจรบนท้องถนนที่ไม่สะดวกเนื่องจากสถานการณ์การชุมนุม...

นายปริญญา รักวาทิน กรรมการผู้จัดการบริษัท เรือด่วนเจ้าพระยา จำกัด เปิดเผยไทยรัฐออนไลน์ว่า เรือด่วนเจ้าพระยาได้เพิ่มจำนวนเที่ยวเรือจากปกติให้บริการวันละ 170 เที่ยว เป็น 240 เที่ยวต่อวัน แต่ปรากฏว่าช่วงเช้าวันนี้ (13 ม.ค.) มีประชาชนมาใช้บริการน้อยมาก และน้อยกว่าช่วงสถานการณ์ปกติ อาจเป็นไปได้ว่า หลายออฟฟิศได้ประกาศหยุดงาน เพื่อหลีกเลี่ยงการจราจรที่ติดขัด และคำนึงถึงความปลอดภัย

 

ท้ังนี้ ต้องประเมินสถานการณ์อีกครั้งในช่วงเย็นวันนี้ ซึ่งตามปกติจะมีผู้ใช้บริการเรือด่วนเจ้าพระยาประมาณ 35,000 คนต่อวัน

สำหรับแผนรองรับในช่วงวันชัตดาวน์กรุงเทพฯ ทางเรือด่วนเจ้าพระยาได้เตรียมพร้อม โดยมีเรือสำรองไว้ตามจุดสำคัญๆ ที่คาดว่าจะมีประชาชนมาใช้บริการกันมาก ได้แก่ ท่าเรือพระราม 7 ท่าเรือซังฮี้ และท่าเรือปิ่นเกล้า เนื่องจากท่าเรือเหล่านี้จะมีรถโดยสารเข้าถึง จึงทำให้มีประชาชนมากกว่าท่าเรืออื่น

 

ผู้สื่อข่าวไทยรัฐออนไลน์ รายงานว่า ผู้โดยสารเรือด่วนยังคงเป็นขาประจำ อย่าง นางธัณสิตา จรัสกีรติวัฒนา พนักงานออฟฟิศย่านสาทร ระบุว่า ใช้บริการทางเรือเป็นประจำมานานกว่า 10 ปีแล้ว เนื่องจากสะดวกและบริการดี โดยเวลาประจำที่จะขึ้นเรือ คือ ช่วงประมาณ 07.00 น. แต่วันนี้มาสายกว่าปกติถึง 2 ชั่วโมง เนื่องจากการจราจรบนท้องถนนระหว่างบ้านมาถึงท่าน้ำนนท์ติดขัดมากกว่าปกติ.

 

บรรยากาศที่ท่าน้ำนนท์ตั้งแต่ช่วงเช้า มีประชาชนมาใช้บริการกันอย่างบางตา ผิดจากที่หลายฝ่ายคาดการณ์ว่า วันนี้จะมีประชาชนเข้ามาใช้บริการมากกว่าปกติ เนื่องจากกังวลการจราจรบนท้องถนนที่ไม่สะดวกเนื่องจากสถานการณ์การชุมนุม... 13 ม.ค. 2557 10:55 13 ม.ค. 2557 11:10 ไทยรัฐ