วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผิดคาด! ผู้โดยสาร BTS หมอชิตบางตา

ผู้ใช้รถไฟฟ้า BTS หมอชิต บางตากว่าที่หลายฝ่ายคาดการณ์ไว้ แต่ยังคงมาตรการอำนวยความสะดวกผู้โดยสาร เพิ่มความถี่เดินรถและจำหน่ายตั๋วเที่ยวเดียวเช่นเดิม ขณะที่ผู้โดยสารบ่น ใช้เวลาเดินทางนานขึ้น หารถประจำทางมาถึงสถานียาก...

ผู้สื่อข่าวรายงาน บรรยากาศการเดินทางด้วยรถไฟฟ้า BTS ที่สถานีหมอชิต ซึ่งเป็นจุดเชื่อมต่อที่สำคัญและเป็นจุดที่มีผู้คนหนาแน่นทุกเช้า ปรากฏว่าในช่วงเวลา 7.30-8.00 น. บรรยากาศการใช้บริการยังเป็นไปตามปกติ ผู้โดยสารไม่หนาแน่นอย่างที่ BTS เคยคาดการณ์ไว้ หลายคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า จำนวนผู้โดยสารบางตากว่าช่วงปกติที่ไม่มีสถานการณ์การชุมนุม สำหรับผู้โดยสารที่มาใช้บริการวันนี้ เป็นผู้โดยสารขาเข้าเมือง เนื่องจากมีการปิดการจราจรบริเวณ ห้าแยกลาดพร้าว ฝั่งพหลโยธินขาเข้า ด้านหน้าธนาคารทหารไทย ทำให้ผู้โดยสารเดินทางไม่สะดวกนัก

 

นายมานะ กองแก้ว เจ้าหน้าที่ฝ่ายสถานีที่เข้ามาเป็นกำลังเสริม เปิดเผยกับทีมข่าว "ไทยรัฐออนไลน์" ว่า แม้จะมีผู้โดยสารน้อยกว่าที่คาดการณ์ไว้ แต่ช่วง 7.00-9.00 น. รถไฟฟ้า BTS เพิ่มความถี่จากเดิมเที่ยวละ 3 นาที เป็น 2.30 นาที เพื่อบริการผู้โดยสารในช่วงเวลาเร่งด่วน และยังคงเปิดจุดจำหน่ายตั๋วเที่ยวเดียวราคา 42 บาท สำหรับลงสถานีสุขุมวิทเป็นต้นไป โดยเตรียมบัตรไว้ 2,300 ใบ พร้อมกับเพิ่มกำลังเจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวกเป็น 30 คน จากเดิม 15 คน

ผู้โดยสารรายหนึ่งกล่าวว่า การเดินทางวันนี้ลำบากขึ้น จากเดิมที่ขับรถไปทำงานจากหลักสี่ไปปทุมวันใช้เวลา 40 นาที แม้วันนี้จะใช้เวลาการเดินทางเท่าเดิม แต่การต่อรถลำบากขึ้น จึงจัดเตรียมเสื้อผ้าไว้สำหรับ 1 สัปดาห์ ไปอาศัยอยู่ที่ทำงาน เพราะยังไม่มั่นใจสถานการณ์

 

ผู้โดยสารอีกราย เล่าว่า เดินทางจากบ้านย่านซอยจรัญสนิทวงศ์ 57 เดินทางมาที่สถานีรถไฟฟ้า BTS ใช้เวลาประมาณ 30 นาที แต่วันนี้เดินทางมายังสถานีรถไฟฟ้า BTS ค่อนข้างลำบาก ต้องนั่งรถจักรยานยนต์รับจ้าง และต่อรถหลายรอบกว่าจะถึงสถานี นอกจากนี้ยังกังวลว่า ค่าโดยสารรถจักรยานยนต์รับจ้าง ซึ่งเป็นพาหนะที่สะดวกที่สุดในเวลานี้ อาจคิดค่าโดยสารแพงเกินจริง ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การจราจรบน ถ.พหลโยธิน ค่อนข้างโล่งเป็นพิเศษ มีประชาชนนำรถยนต์ส่วนตัวมาใช้น้อยมาก มีเพียงรถโดยสารประจำทาง รถตู้ ขสมก. และจักรยานยนต์รับจ้าง

ส่วนที่ลานจอดรถ "จอดแล้วรถ" ของสถานีรถไฟฟ้า BTS หมอชิต มีรถยนต์นำมาจอดน้อยเช่นกัน แต่ร้านค้าแผงลอยริมถนนยังคงเปิดให้บริการตามปกติ.

 

ผู้ใช้รถไฟฟ้า BTS หมอชิต บางตากว่าที่หลายฝ่ายคาดการณ์ไว้ แต่ยังคงมาตรการอำนวยความสะดวกผู้โดยสาร เพิ่มความถี่เดินรถและจำหน่ายตั๋วเที่ยวเดียวเช่นเดิม ขณะที่ผู้โดยสารบ่น ใช้เวลาเดินทางนานขึ้น หารถประจำทางมาถึงสถานียาก... 13 ม.ค. 2557 10:46 13 ม.ค. 2557 11:14 ไทยรัฐ