วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ม็อบ กปปส. ประชิดรั้ว สตช. 'เป่านกหวีด-ตะโกนไล่รัฐ'

ม็อบ กปปส. ประชิดรั้วสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เป่านกหวีด ตะโกนไล่รัฐบาล ขณะกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจรักษาความปลอดภัยเข้ม...

วันที่ 13 ม.ค. 57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ หลังจากที่กลุ่มผู้ชุมนุม กปปส. ได้ประกาศเคลื่อนขบวนมาชุมนุมกดดัน ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา สำนักงานตำรวจแห่งชาติยังไม่มีการปรับมาตรการรักษาความปลอดภัยเป็นพิเศษ โดยมีเพียงการนำแท่งเเบริเออร์และรั้วลวดหนามที่ทางเจ้าหน้าที่นำมาติดตั้งไว้ บริเวณประตูทางเข้าฝั่งถนนพระราม 1 และรอบรั้วตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา และไม่มีการนำกำลังตำรวจมายืนรักษาความปลอดภัยบริเวณประตูเหมือนทุกครั้ง โดยมีการเตรียมรถคุมผู้ต้องขังและรถน้ำของกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย มาเตรียมไว้กรณีฉุกเฉิน และห้ามไม่ให้นำรถเข้ามาจอด


โดยเวลาประมาณ 09.30 น. กลุ่มผู้ชุมนุมจากแยกราชประสงค์จำนวนหนึ่ง ได้เคลื่อนมาชุมนุมที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พร้อมตะโกนขับไล่รัฐบาล และโจมตีการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจ ทั้งนี้ กลุ่มผู้ชุมนุมได้กระจายกันอยู่บริเวณด้านหน้าถนนพระราม 1 และทางเชื่อมรถไฟฟ้าบีทีเอส หรือสกายวอล์ก ส่งผลทำให้ต้องปิดการจราจรถนนพระราม 1 ไปโดยปริยาย  

อย่างไรก็ตาม ในส่วนของ ศอ.รส. ได้มีการประชุมติดตามสถานการณ์การชุมนุมปิดกรุงเทพฯ หรือ ชัตดาวน์กรุงเทพฯ ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา.

 

ม็อบ กปปส. ประชิดรั้วสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เป่านกหวีด ตะโกนไล่รัฐบาล ขณะกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจรักษาความปลอดภัยเข้ม... 13 ม.ค. 2557 10:45 13 ม.ค. 2557 11:06 ไทยรัฐ