วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นายกฯ​ เกาะติดชัตดาวน์ ที่เมืองทอง

นายกฯ​ เกาะติดชัตดาวน์ ที่เมืองทอง

  • Share:

นายกรัฐมนตรี ร่วมประชุมหน่วยงานด้านความมั่นคง ที่สำนักปลัดกระทรวงกลาโหม เมืองทองธานี เกาะติดการชุมนุมชัตดาวน์ กทม. ของกลุ่ม กปปส.

วันนี้ (13 ม.ค. 57) เวลา 09.30 น. น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม เดินทางถึงสำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม เมืองทองธานี เพื่อเข้าประชุมติดตามสถานการณ์การชุมนุมของกลุ่ม กปปส. ที่ได้เคลื่อนไหวใหญ่ในวันนี้ ร่วมกับคณะรัฐมนตรี และฝ่ายความมั่นคง อาทิ นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล รองนายกรัฐมนตรี พล.ต.อ.ประชา พรหมนอก รองนายกรัฐมนตรี นายพงศ์เทพ เทพกาญจนา รองนายกรัฐมนตรี พล.อ.ยุทธศักดิ์ ศศิประภา รมช.กลาโหม และ พล.ท.ภราดร พัฒนถาบุตร เลขา สมช. โดยมีการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด ซึ่งสื่อมวลชนจะได้รับอนุญาตให้อยู่เฉพาะบริเวณที่กำหนดไว้เท่านั้น ไม่สามารถขึ้นไปฟังบรรยากาศการประชุมได้ นอกจากจะได้รับอนุญาตเท่านั้น


อย่างไรก็ตาม ล่าสุด ได้มีรถเครื่องขยายเสียงของกลุ่ม กปปส. เคลื่อนผ่านบริเวณสำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม เพื่อเชิญชวนประชาชนย่านเมืองทองธานี ให้ออกมาร่วมชุมนุมกับกลุ่ม กปปส. ที่ศูนย์ราชการ โดยขบวนรถได้มีการหยุดพักและเป่านกหวีดใส่เจ้าหน้าที่ รวมถึงสื่อมวลชนที่รอติดตามความเคลื่อนไหวของนายกรัฐมนตรี ก่อนที่จะเคลื่อนรถออกไปโดยไม่มีความวุ่นวาย

 

ส่วนบรรยากาศการชุมนุม เวที กปปส. สวนลุมพินีในวันนี้ ได้มีการตั้งเวทีหน้าพระบรมราชานุสาวรีย์รัชกาลที่ 6 โดยมีกลุ่มผู้ชุมนุมมาปักหลักจำนวนมาก โดยในช่วงเช้ากลุ่มผู้ชุมนุมและการ์ด ได้เริ่มปิดถนนเข้าออกบริเวณถนนพระราม 4 ตั้งแต่แยกถนนวิทยุ ทางขึ้นลงสะพานไทย-เบลเยี่ยม ต่อเนื่องถนนแยกสารสิน ไม่ให้รถเลี้ยวเข้าหน้า รพ.จุฬาลงกรณ์ ด้านสวนลุมพินี และปิดกั้นทางด้านแยกอังรีดูนังต์ ไม่ให้รถเข้าออกเช่นกัน ส่วนบริเวณถนนสีลม ปิดหัวถนนศาลาแดง ไม่ให้รถส่วนบุคคลเข้ามาได้ แต่ยังเปิดให้รถเมล์สาธารณะผ่านเข้า-ออก ได้ชั่วคราว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้