วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เสื้อแดงอ่างทอง-สองแคว แสดงพลัง

กลุ่มมวลชนเสื้อแดง จ.อ่างทอง ออกมารวมตัวกัน พร้อมตั้งขบวนแห่รณรงค์ให้ประชาชนออกไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร วันที่ 2 ก.พ. 57 นี้ ขณะที่ จ.พิษณุโลก แกนนำอ่านแถลงการณ์แสดงจุดยืนปกป้องประชาธิปไตย...

 

เมื่อวันที่ 13 ม.ค. 57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ จ.อ่างทอง มีกลุ่มคนเสื้อแดงมารวมตัวกัน และออกเดินทางรณรงค์โดยรถยนต์ไปรอบเมืองอ่างทอง ตามสถานที่ราชการ โรงเรียน และสำนักงาน กกต. อ่างทอง เพื่อรณรงค์เชิญชวนประชาชนให้ไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ในวันที่ 2 ก.พ. 57 โดย กกต. จังหวัดอ่างทอง แจ้งให้ประชาชนที่ลงทะเบียนเลือกตั้งล่วงหน้า สามารถไปเลือกตั้งในวันที่ 26 ม.ค. 57 ระหว่างเวลา 08.00 - 15.00 น. ณ อาคารสำนึกรักบ้านเกิด โรงเรียนอนุบาลวัดอ่างทอง และยังเชิญชวนชาวจังหวัดอ่างทอง ออกไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ในวันอาทิตย์ที่ 2 ก.พ. 57 ตั้งแต่เวลา 08.00 - 15.00 น. ขณะเดียวกัน เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ประชาชนในจังหวัดอ่างทองอีกกลุ่ม ได้เดินทางมายังจุดนัดหมายเพื่อเข้าร่วมกับกลุ่ม กปปส. เดินทางไปชัตดาวน์ กทม. อีกด้วย


ขณะที่ความเคลื่อนไหวใน จ.พิษณุโลก มีกลุ่มคนรักประชาธิปไตย ออกมารวมตัวกันที่สนามกีฬากลาง จ.พิษณุโลก เขต ต.หัวรอ อ.เมืองพิษณุโลก เพื่อตั้งขบวนแห่รณรงค์ให้มีการเลือกตั้งและแสดงพลังร่วมกันปกป้องประชาธิปไตยไปรอบเมือง โดย นายอนิรุธ ดีฉนวน ประธานกลุ่ม นปช.พิษณุโลก และตัวแทนชาวพิษณุโลก ทำการอ่านแถลงการณ์ใจความว่า "เราชาวพิษณุโลก ขอแสดงจุดยืนต่อสาธารณชนคนไทยทั้งประเทศและทั่วโลก เราชาวพิษณุโลกจะปกป้องประชาธิปไตย จะไม่ยอมให้ใครมาปิดประเทศ และล้มล้างการปกครองระบอบประชาธิปไตย ล้มการเลือกตั้งลิดรอนสิทธิ์ผู้อื่น หนึ่งสิทธิ์หนึ่งเสียงเท่ากัน คนไทยเสมอภาคกัน สิทธิ์คนไทยเท่ากัน 2 ก.พ. 57 ต้องมีการเลือกตั้ง กกต.มีหน้าที่จัดการเลือกตั้ง ท่านต้องทำหน้าที่อย่างเข้มแข็ง เคร่งครัด และตรงไปตรงมา อย่าสองมาตรฐาน เจ้าหน้าที่ของรัฐทุกภาคส่วนมีหน้าที่ดูแลความเรียบร้อยของบ้านเมือง โดยเฉพาะทหาร-ตำรวจ มีหน้าที่ดูแลประชาชน รักษากฎหมายของบ้านเมือง รับใช้ประชาชน ปัญหาของบ้านเมือง ต้องแก้ไขตามระบอบประชาธิปไตยเท่านั้น"

หลังจากนั้น กลุ่มผู้ชุมนุมทั้งหมดได้ขับขี่รถจักรยานยนต์และรถยนต์ ถือป้ายรณรงค์และธงชาติไปทั่วเขตเทศบาลนครพิษณุโลก.

 

กลุ่มมวลชนเสื้อแดง จ.อ่างทอง ออกมารวมตัวกัน พร้อมตั้งขบวนแห่รณรงค์ให้ประชาชนออกไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร วันที่ 2 ก.พ. 57 นี้ ขณะที่ จ.พิษณุโลก แกนนำอ่านแถลงการณ์แสดงจุดยืนปกป้องประชาธิปไตย... 13 ม.ค. 2557 10:40 13 ม.ค. 2557 11:21 ไทยรัฐ