วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กทม.ปัดหนุนม็อบ แจงรูปรถบรรทุกในโซเชียล แค่ขนแผงเหล็ก

โฆษก กทม. แจงรถ กทม. ที่มีการโพสต์ในโซเชียลมีเดีย ย้ำ เป็นการทำงานของเจ้าหน้าที่ เพื่อลดผลกระทบ ยัน จำเป็นต้องประสานผู้ชุมนุม ไม่ได้สนับสนุน

วันที่ 13 ม.ค. 57 น.ส.ตรีดาว อภัยวงศ์ โฆษกของกรุงเทพมหานคร กล่าวชี้แจง กรณีมีผู้เผยแพร่ภาพทางสื่อออนไลน์ ระบุว่า กรุงเทพมหานคร (กทม.) ได้นำรถบรรทุกหน่วยเบสท์ของกทม. ไปใช้ในการสนับสนุนผู้ชุมนุม ที่บริเวณแยกปทุมวันนั้น ขอชี้แจงว่า รถบรรทุกดังกล่าว เป็นรถบรรทุกของกรุงเทพมหานคร ที่ขนแผงเหล็กเพื่อนำไปกั้นจัดระเบียบพื้นที่ บริเวณหอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นทรัพย์สินของกทม. และใช้จัดระเบียบบริเวณโดยรอบที่มีการตั้งเวทีปราศรัยของผู้ชุมนุม ไม่ได้เป็นการนำไปบริการผู้ชุมนุมแต่อย่างใด

โฆษกของ กทม. กล่าวด้วยว่า กทม. มีหน้าที่ในการดูแลรักษาความเป็นระเบียบเรียบร้อยของเมือง และการให้บริการตามที่ประชาชนร้องขอ เพื่อลดผลกระทบจากการชุมนุม เช่น รถสุขาเคลื่อนที่ ไฟส่องสว่าง การจัดเก็บขยะ การทำความสะอาดพื้นที่เพื่อสุขอนามัยของประชาชน รวมทั้งการจัดระเบียบพื้นที่โดยรอบ และรักษาสมบัติของราชการ

โดยจำเป็นต้องทำงานประสานกับผู้ชุมนุม เพื่อให้เจ้าหน้าที่สามารถเข้าไปดำเนินการได้สะดวก ตลอดจนการกันพื้นที่เพื่อทางเข้าออกของรถฉุกเฉิน เช่น หน่วยแพทย์ และรถดับเพลิง เป็นต้น ดังนั้น จึงถือเป็นเรื่องปกติที่จะพบเห็นรถของ กทม. อยู่ในพื้นที่ชุมนุมต่างๆ.

โฆษก กทม. แจงรถ กทม. ที่มีการโพสต์ในโซเชียลมีเดีย ย้ำ เป็นการทำงานของเจ้าหน้าที่ เพื่อลดผลกระทบ ยัน จำเป็นต้องประสานผู้ชุมนุม ไม่ได้สนับสนุน 13 ม.ค. 2557 10:34 13 ม.ค. 2557 11:04 ไทยรัฐ