วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สุเทพ'ยัน ไม่มีทหารยศนายพลอยู่เบื้องหลังชัตดาวน์ กทม.

สุเทพปัด ไม่มีนายทหารยศนายพลอยู่เบื้องหลัง ยุทธการชัตดาวน์ปิดกทม. 13 ม.ค. ย้ำ ไม่มีมือที่ 3 ขณะ กปปส. เคลื่อนไหว ไม่เกี่ยว ปชป. อ้างออกจากพรรคแล้ว ขออภัยในความไม่สะดวกคน กทม.

วันที่ 13 ม.ค. สุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. กล่าวผ่านบลูสกายแชนแนล ระหว่างเดินนำมวลชนไปสมทบ และทักทายประชาชนที่มารอต้อนรับ ระหว่างทางที่เดินทางไปที่เวทีปทุมวัน และแยกราชประสงค์ พี่น้องยืนยัน กลุ่ม กปปส. ไม่มีการร่วมมือกับทหาร เข้ามาร่วมมือที่จะเดินขบวนปิดกรุงเทพฯ ในวันนี้ อย่างที่มีกระแสข่าวก่อนหน้า ย้ำ รัฐบาลต้องรับผิดชอบ หากเกิดความรุนแรง ไม่ต้องมาอ้างมือที่ 3 มือที่ 4 มือเดียว รัฐบาลนั่นแหละ!


ผมเข้าใจว่า กรณีเกิดเหตุป่วนยิงร้านกาแฟหน้าพรรคประชาธิปัตย์กลางดึกที่ผ่านมา เขาคงคิดว่า ผมเคยอยู่ ปชป. ก็เลยคิดว่า ผมกับ ปชป. เกี่ยวข้องกัน แต่ตอนนี้ยืนยันว่า มันไม่ใช่แล้ว 

ส่วนที่มีข่าวว่า นายกรัฐมนตรีไปใช้พื้นที่กระทรวงกลาโหมทำงานนั้น นายสุเทพ กล่าวว่า เขาไปทำงานที่ไหนก็แล้วแต่เขา แต่ก็ทำงานไม่ได้อยู่แล้ว เราแสดงให้เห็นว่า เขาหมดสภาพแล้ว ส่วนที่มีกลุ่มใส่ชุดขาวมาจุดเทียนต่อต้าน กปปส. ก็เห็นว่า เป็นธรรมดาที่มีสมุนบริวารอยู่ ก็ถูกสั่งการออกมา ขณะที่ผมขอเรียนกับพี่น้อง กทม. อาจมีความขัดข้องไม่สะดวกบ้าง ถือว่ามาร่วมกันเสียสละเพื่อให้บ้านเมืองดีขึ้น เสียสละเพียงสั้นๆ แต่ประเทศไทยจะดีขึ้นยาวๆ


"วันนี้ผมเดินนำมวลชนมาส่งในแต่ละเวที ถึงเวทีไหนมวลชนที่สมัครใจจะอยู่ประจำเวทีก็จะปักหลักทันที ไล่ไปแต่ละเวทีเรื่อยไป" นายสุเทพ กล่าว

ด้านนายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย แกนนำ กปปส. ยืนยัน กลุ่มประชาชนที่มาเข้าร่วม มาด้วยใจ มีความแน่วแน่ในการที่จะเปลี่ยนแปลงทางการเมือง ซึ่งหลังจากนี้ทางกลุ่มกองทัพธรรมจะเข้ามาดูแลพื้นที่บริเวณเวทีอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ถนนราชดำเนิน รวมทั้งขณะนี้ เห็นว่า จุดยืนทหารชัดเจนแล้วว่า จะดูแลประชาชน ไม่ให้มีใครมาทำร้ายพี่น้องประชาชนได้ ส่วนกรณีที่มีเหตุป่วนยิงกระจกที่ร้านกาแฟ หน้าพรรค ปชป. เมื่อคืนที่ผ่านมา คิดว่า พรรค ปชป. ก็คงแปลกใจ เพราะไม่รู้จุดประสงค์ของผู้ที่กระทำว่า ทำไปทำไม เพราะตอนนี้พรรค ปชป. ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องในการเคลื่อนไหวของ กปปส. ในครั้งนี้แล้ว อย่างไรก็ตาม เราต้องระมัดระวังไม่ให้เกิดเหตุรุนแรงขึ้น.


 

สุเทพปัด ไม่มีนายทหารยศนายพลอยู่เบื้องหลัง ยุทธการชัตดาวน์ปิดกทม. 13 ม.ค. ย้ำ ไม่มีมือที่ 3 ขณะ กปปส. เคลื่อนไหว ไม่เกี่ยว ปชป. อ้างออกจากพรรคแล้ว ขออภัยในความไม่สะดวกคน กทม. 13 ม.ค. 2557 10:16 ไทยรัฐ