วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บางจาก สั่งปิดปั๊ม 5 สาขา หวั่นชุมนุมรุนแรง

บางจาก สั่งปิดปั๊มน้ำมัน 4-5 สถานีใกล้พื้นที่ชุมนุม ป้องกันไม่ให้นำน้ำมันไปใช้ก่อเหตุ ส่วนปั๊มในเขตกรุงเทพฯ ชั้นนอก ยังเปิดทำการปกติ พร้อมประเมินสถานการณ์อย่างใกล้ชิด...

นายพงษ์ชัย ชัยจิรวิวัฒน์ รักษาการรองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานด้านธุรกิจการตลาด บริษัท บางจากปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ขณะนี้บริษัทได้เตรียมมาตรการรองรับการชัตดาวน์กรุงเทพฯ ในวันนี้ (13 ม.ค.) ไว้แล้ว โดยแบ่งเป็นสถานีบริการน้ำมันกรุงเทพฯ ชั้นใน ที่อยู่ใกล้เคียงพื้นที่ชุมนุม

ทั้งนี้ จะสั่งปิดปั๊มน้ำมันในพื้นที่ดังกล่าวจำนวน 4-5 สถานี เช่น ปั๊มบริเวณศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ 2 แห่ง ห้าแยกลาดพร้าว สุขุมวิท เป็นต้น โดยมีการล่ามโซ่ตู้จ่ายน้ำมัน และตัดไฟฟ้าเพื่อความปลอดภัย และป้องกันไม่ให้มีการนำน้ำมันไปใช้เป็นเชื้อเพลิงก่อเหตุได้ ส่วนปั๊มที่อยู่บริเวณเส้นทางที่กลุ่มผู้ชุมนุมเคลื่อนไปนั้น ก็จะปิดทำการให้บริการขายน้ำมันเพื่อความปลอดภัย แต่จะเปิดให้บริการห้องน้ำ และร้านสะดวกซื้ออยู่ ส่วนปั๊มที่อยู่กรุงเทพฯ ชั้นนอก จะเปิดให้บริการตามปกติ แต่ก็จะเฝ้าติดตาม และประเมินสถานการณ์อย่างใกล้ชิด

อย่างไรก็ตาม บริษัทฯ ได้สั่งการให้ปั๊มน้ำมันในกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีการสำรองน้ำมันให้เต็มถังใต้ดิน เพื่อรองรับความต้องการใช้น้ำมันไว้ เนื่องจากไม่รู้ว่า สถานการณ์จะยืดเยื้อแค่ไหน และการขนส่งน้ำมันในกรุงเทพฯ จะทำได้หรือไม่.

บางจาก สั่งปิดปั๊มน้ำมัน 4-5 สถานีใกล้พื้นที่ชุมนุม ป้องกันไม่ให้นำน้ำมันไปใช้ก่อเหตุ ส่วนปั๊มในเขตกรุงเทพฯ ชั้นนอก ยังเปิดทำการปกติ พร้อมประเมินสถานการณ์อย่างใกล้ชิด... 13 ม.ค. 2557 09:39 13 ม.ค. 2557 09:59 ไทยรัฐ