วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทหารพรึ่บ! กสท บางรัก พนักงานยังทำงานปกติ

กสท โทรคมนาคม ขอกำลังทหารอารักขาเข้ม CAT Tower ป้องระบบอินเทอร์เน็ต หวั่น ซ้ำรอยถูกตัดเน็ต ขณะที่พนักงานมาทำงานตามปกติ แต่ยังบางตา...

วันที่ 13 ม.ค. 57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศบริเวณหน้าอาคาร CAT TOWER ของบริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) เขตบางรัก เต็มไปด้วยการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด จากกำลังทหารจากกองพลทหารม้าที่ 3 รักษาพระองค์ 175 นาย โดยทหารชุดนี้ เข้ามาประจำการในพื้นที่ตั้งแต่วันที่ 10 ม.ค.ที่ผ่านมา ตามการร้องขอของบริษัท กสทฯ


ทั้งนี้ สาเหตุที่มีการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด เนื่องจากก่อนหน้านี้ กสท เคยถูกตัดกระแสไฟฟ้าที่อาคาร Cat Tower และดึงอุปกรณ์บางอย่างออกจากเซิร์ฟเวอร์อินเทอร์เน็ตของ กสท ซึ่งมีลูกค้าเป็นองค์กรธุรกิจ หน่วยราชการ และบริษัทเอกชนหลายแห่ง ทำให้อินเทอร์เน็ตเกิดขัดข้องเป็นเวลานานหลายชั่วโมง และบริษัทเอกชนทั้งในและต่างประเทศ รวมทั้งสถานทูตฝรั่งเศส ที่เช่าพื้นที่ของอาคาร CAT Tower ได้รับผลกระทบจากไฟฟ้าดับ จนฟ้องร้องเรียกค่าเสียหาย จาก กสท มาแล้ว


สำหรับบรรยากาศโดยรวมค่อนข้างเงียบเหงา แม้จะได้รับการยืนยันว่า พนักงาน กสท มาทำงานตามปกติ แต่พบว่ามีพนักงานทยอยเดินทางมาทำงานบางตา.

 

กสท โทรคมนาคม ขอกำลังทหารอารักขาเข้ม CAT Tower ป้องระบบอินเทอร์เน็ต หวั่น ซ้ำรอยถูกตัดเน็ต ขณะที่พนักงานมาทำงานตามปกติ แต่ยังบางตา... 13 ม.ค. 2557 09:29 13 ม.ค. 2557 14:30 ไทยรัฐ