วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กปปส.เริ่มทยอยเดินทาง'ชัตดาวน์กรุงเทพฯ'ต่อเนื่อง

กปปส.เริ่มทยอยเดินทาง'ชัตดาวน์กรุงเทพฯ'ต่อเนื่อง

  • Share:

กปปส.เริ่มทยอยเดินทาง "ชัตดาวน์กรุงเทพฯ" ต่อเนื่อง พร้อมฟังปราศัยจากแกนนำ ด้านเวทีอโศก-สีลม เปิดการจราจร 1 ช่องทาง ขนส่งมวลชนต่างๆ เปิดบริการตามปกติ...

วันที่ 13 ม.ค. 57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ชุมนุม กปปส. ที่บริเวณแยกอโศก เริ่มทยอยเดินทางกันมาอย่างต่อเนื่อง และมีบางส่วนที่มาจากต่างจังหวัด ได้มานอนค้างตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา โดยผู้ชุมนุมส่วนใหญ่มาจากภาคตะวันออก โดยบริเวณเวทีสี่แยกอโศก มีการตั้งเวทีหันไปทางถนนอโศกมนตรี โดยมีนายณัฏฐพล และนางทยา ทีปสุวรรณ เป็นแกนนำของเวทีนี้

สำหรับการจราจร กลุ่มผู้ชุมนุมได้ปิดถนนทั้ง 3 เลน เหลือช่องจราจรไว้ 1 เส้นทาง คือ เส้นทางที่จะมุ่งหน้าไปยังราชประสงค์ ส่วนขนส่งมวลชน ทั้ง BTS และ MRT มีการเปิดให้บริการตามปกติ รวมทั้งห้างเทอร์มินัล 21 ก็เปิดบริการตามปกติเช่นกัน ขณะที่ทางกรุงเทพมหานคร (กทม.) ได้นำรถสุขา จำนวน 6 คัน ไปให้บริการแก่ผู้ชุมนุมด้วย


นอกจากนี้ ตารางการจัดกิจกรรมบนเวทีแยกอโศกวันนี้ (13 ม.ค. 57) จะมีแกนนำสับเปลี่ยนหมุนเวียนกันขึ้นเวทีปราศรัยตลอดทั้งวัน อาทิ ดร.เสรี วงษ์มณฑา อัญชะลี ไพรีรัก และ ผศ.จักษ์ พันธ์ชูเพชร ขณะเดียวกัน ในเวลา 19.00 น. นายสุเทพ เทือกสุบรรณ จะเดินทางมายังเวทีแยกอโศก เพื่อแจ้งแก่ผู้ชุมนุมถึงแนวทางปฏิรูปว่าเป็นในทิศทางใด ขณะที่ผู้ชุมนุมได้ทยอยมาสมทบเวที กปปส. สีลม ซึ่งร้านค้ายังเปิดให้บริการตามปกติ


ส่วนบรรยากาศการชุมนุมของกลุ่ม กปปส. "ชัตดาวน์กรุงเทพฯ" บริเวณสวนลุมพินีเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ทั้งนี้ กลุ่มผู้ชุมนุมได้ทยอยเดินทางมาสมทบปิดเส้นทางการจราจร บริเวณแยกศาลาแดงทุกเส้นทาง ตั้งแต่เวลาประมาณ 06.00 น. แต่เปิดให้รถ ขสมก. รถพยาบาล หรือผู้ป่วยที่จะเดินทางเข้ามาโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ได้ 1 ช่องทาง โดยมีการตั้งเวทีปราศรัยที่บริเวณลานอนุสาวรีย์รัชกาลที่ 6 และตั้งเต็นท์รองรับผู้ชุมนุมที่จะมาฟังการปราศรัย ซึ่งผู้ชุมนุมต่างจับจองพื้นที่ตามจุดต่างๆ และเริ่มทยอยสมทบมากขึ้นเรื่อยๆ โดยผู้ชุมนุมได้กางเต็นท์ภายในสวนลุมพินีเพื่อใช้เป็นที่พักค้างคืน


สำหรับผู้ใช้เส้นทางบริเวณนี้ ยังมีผู้มาใช้บริการรถไฟฟ้าสีลมได้ตามปกติ ขณะที่บางส่วนใช้เส้นทางลัดภายในสวนลุมพินี ด้วยการเดินเท้าเพื่อหาเส้นทางอื่นในการเดินทางสัญจรบริเวณนี้ ขณะเดียวกัน ร้านค้าบริเวณย่านสีลม ยังเปิดให้บริการตามปกติ.

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้