วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จราจรช่วงเช้ายังปกติ คาดปชช.แห่ใช้บริการรถสาธารณะ

"พล.ต.ท.เรืองศักดิ์ จริตเอก" เผย สภาพจราจรทั่ว กทม.ในช่วงเช้ายังไม่หนาแน่น คาด สาเหตุเพราะประชาชนหันไปใช้บริการรถสาธารณะ-รอประเมินสถานการณ์ แนะโทรสอบถาม 1197 ก่อนออกจากบ้าน...

เมื่อวันที่ 13 ม.ค. 57 พล.ต.ท.เรืองศักดิ์ จริตเอก ผช.ผบ.ตร. เปิดเผยกับ "ไทยรัฐออนไลน์" ว่า ขณะนี้ภาพรวมการจราจรในพื้นที่การชุมนุมทั้ง 7 จุด ประเมินตั้งแต่เวลา 05.00 น. - 08.00 น. ซึ่งได้รับรายงานจากสารวัตรท้องที่แต่ละจุด พบว่า สถานการณ์โดยทั่วไปแต่ละเส้นทางใกล้จุดชุมนุมยังมีประชาชนหรือผู้ใช้เส้นทางไม่หนาแน่น รถไหลลื่นได้ดี บางพื้นที่เบาบางกว่าปกติ ทั้งนี้ คาดการณ์ว่าเป็นเพราะ 2 สาเหตุ คือ 1. สถานที่ราชการหลายแห่งในพื้นที่การชุมนุมปิดทำการจึงไม่มีประชาชนมาใช้บริการ 2. ประชาชนที่ใช้เส้นทาง ยังมีความกังวลในถนนที่มีการชุมนุมและใกล้เคียง จึงยังไม่ออกจากบ้าน หรือบางท่านใช้วิธีนำรถไปจอดไว้และเปลี่ยนไปใช้บริการรถสาธารณะแทนเพื่อหลีกเลี่ยงจราจรติดขัด

ทั้งนี้ สถานการณ์จราจรภาพรวมจึงถือว่าอยู่ในขั้นปกติ ไม่มีปัญหา แต่อย่างไรก็ตามมีที่ควรหลีกเลี่ยง 2 จุด คือ บริเวณสะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้าฝั่งขาเข้า เพราะมีผู้ชุมนุมนำรถมาจอดบนสะพาน รถวิ่งได้เพียงช่องจราจร 1 ช่องเท่านั้น 2. บริเวณถนนแจ้งวัฒนะ หน้าศูนย์ราชการ ผู้ชุมนุมทยอยปิดหมดแล้ว จึงขอให้หลีกเลี่ยงเส้นทางดังกล่าว โดยประชาชนสามารถโทรสอบถามเส้นทางจราจรได้ที่หมายเลข 1197 และหลังจากช่วงสายจะมีการประเมินสถานการณ์อีกครั้ง.

"พล.ต.ท.เรืองศักดิ์ จริตเอก" เผย สภาพจราจรทั่ว กทม.ในช่วงเช้ายังไม่หนาแน่น คาด สาเหตุเพราะประชาชนหันไปใช้บริการรถสาธารณะ-รอประเมินสถานการณ์ แนะโทรสอบถาม 1197 ก่อนออกจากบ้าน... 13 ม.ค. 2557 09:02 13 ม.ค. 2557 09:24 ไทยรัฐ