วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สโมสรนักสู้ 14/01/57

พล.ต.จารึก อารีราชการัณย์ - กนกพันธุ์ จุลเกษม

มหกรรมกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 42 “สุพรรณบุรีเกมส์” ใกล้จะปิดฉาก แต่ที่จะเริ่มตั้งแต่วันนี้ (14 ม.ค.) เป็น “กีฬาปัญญาชน” กีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่  41 “มอดินแดงเกมส์” ซึ่ง มหาวิทยาลัยขอนแก่น เป็นเจ้าภาพ และเป็นช่วงที่มหาวิทยาลัยจะครบรอบ 50 ปี ในวันที่ 25 ม.ค.นี้ จึงจัดใหญ่เพื่อเฉลิมฉลองด้วย  ติดตามผลการแข่งขันกันได้ หรืออยู่ใกล้เคียงจะไปเชียร์กันที่สนามก็ตามสบาย มีไปจนถึง 22 ม.ค.นี้

พูดถึงกีฬาแห่งชาติครั้งนี้ นับว่า สุพรรณบุรี เจ้าภาพ ประสบความสำเร็จยิ่งใหญ่ ในแง่ของคนจัด และ ในมุมของเจ้าเหรียญทอง เจ้าของพื้นที่อย่าง “ท็อป” วราวุธ ศิลปอาชา และชาวเมืองต้องภูมิใจ

ประเดิมอย่างสวยงาม “โปรแหวน” พรอนงค์ เพชรล้ำ คว้าแชมป์ กอล์ฟ-ฮิตาชิ คลาสสิก ที่ไต้หวัน มาครองได้สำเร็จ เป็นการป้องกันแชมป์และฤกษ์ดีได้แชมป์ตั้งแต่รายการแรกของปี  ลุ้นกันว่าปีนี้เธอจะทำได้ถึง 1 ล้านเหรียญหรือไม่

ส่วนอีก 1 สาวเก่ง “น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์ ก็ออกสตาร์ตด้วยการเข้าชิง และแม้จะได้เพียงรองแชมป์ในรายการ วิกเตอร์ โคเรีย โอเพ่น โดยแพ้แก่ หวัง ยี ฮาน ของจีน 2 เกมรวด 13-21 และ 19-21 ก็ถือเป็นผลงานที่ดี นี่เพิ่งเริ่มปีเท่านั้น คงจะเป็นปีที่ดีอีกคน

ดูกันว่าสัปดาห์นี้ 84 สโมสรในเอไอเอสลีกภูมิภาค จะได้รับเงินสนับสนุนล้านที่ 2  จากการกีฬาแห่งประเทศไทย ที่ตกค้างกันมานานหรือไม่ หลัง ราเชลล์ ได้ผลธัญญา ผอ.ฝ่ายกีฬาอาชีพ กกท. บอกกับ ปธ.จัดการแข่งขันฟุตบอลลีกภูมิภาค วิมล กาญจนะ ว่าเช็กเขียนรอไว้เรียบร้อย รอเซ็นอนุมัติเท่านั้น

ทีมแข่งอันดับ 1 ของโตโยต้ามอเตอร์สปอร์ต ญี่ปุ่น คัดเลือกต่างชาติหนึ่งเดียวเพื่อร่วมทีม  โดยดาวรุ่งของไทย “โชกุน” ณณิณ อินทร์พยุง จะลงทดสอบรถ “ซุปเปอร์ฟอร์มูล่า” สเป็กจีพี 2 ร่วมกับนักขับขั้นเทพ คาซูกิ นาคาจิมา และ นาเรน คาร์ธิคียัน พร้อมปั้นสู่นักขับอาชีพในเร็วๆนี้ อนาคตอาจจะได้เห็นเด็กไทยลงขับฟอร์มูล่าวันกันบ้าง


ดร.ธนสิทธิ์ เอื้อพิพัฒนากูล ผู้อำนวยการ วิทยาลัยเทคโนโลยีธนบุรีบริหารธุรกิจ แจ้งข่าวเปิดรับสมัครนักเรียน นักศึกษา ที่เป็นนักกีฬามวยไทย เข้าเรียนฟรี สนใจสอบถามได้ที่ โทร.08-6301-4977

วีระชัย สิทธิโชค ผอ.โรงเรียนดอนเมืองทหารอากาศบำรุง เชิญร่วมการแข่งขันโบว์ลิ่งการกุศล “77 ปี ดอนเมืองทหารอากาศบำรุง” อาทิตย์ที่ 19 ม.ค. เวลา 08.30 น. ที่เมเจอร์โบว์ลฮิต เมเจอร์ซินีเพล็กซ์ รังสิต สมัครแข่งขันได้ที่ 08-7924-6101 และ 08-3444-1668

“บิ๊กจา” พล.ต.จารึก อารีราชการัณย์ รองประธานและเลขาธิการคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยฯ พร้อมด้วย “บิ๊กหนุ่ม” กนกพันธุ์ จุลเกษม  ผู้ว่าการ กกท. และรอง ผวจ.ภูเก็ต ดร.สมหมาย ปรีชาศิลป์ ในฐานะตัวแทนจังหวัดเจ้าภาพ จัดการแข่งขัน กีฬาเอเชียนบีชเกมส์ ครั้งที่ 4 เตรียมเดินทางไปร่วมประชุมใหญ่โอซีเอ หรือ สภาโอลิมปิกแห่งเอเชีย ที่กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ 17-18 ม.ค.นี้ โดยจะมีวาระของการรายงานความคืบหน้าของกีฬาเอเชียนบีชเกมส์ด้วย


“เบี้ยหงาย”

13 ม.ค. 2557 08:51 13 ม.ค. 2557 08:52 ไทยรัฐ