วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปลัดกลาโหม ขอมั่นใจ ผบ.เหล่าทัพ ไม่รัฐประหาร

พล.อ.นิพัทธ์ ทองเล็ก ปลัดกระทรวงกลาโหม ขอมั่นใจ ผบ.เหล่าทัพ ไม่รัฐประหาร ยันไม่รู้ทหารมีการตั้งกองกำลังมาปราบตำรวจ ขอสื่อระวังการเสนอข่าว

วันที่ 13 ม.ค. 57 ผูัสื่อข่าวรายงานว่า เวลา 07.20 น. พล.อ.นิพัทธ์ ทองเล็ก ปลัดกระทรวงกลาโหม ตรวจดูความพร้อมการจัดเตรียมห้องแถลงข่าว ที่สำนักปลัดกระทรวงกลาโหม เมืองทองธานี ก่อนที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม จะเดินทางมาถึง

โดย พล.อ.นิพัทธ์ เปิดเผยว่า สำหรับการควบคุมสถานการณ์ผู้รับผิดชอบหลัก ยังคงเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ในส่วนของกำลังทหาร จะเป็นในเรื่องของการสนับสนุนตามที่ ศอ.รส. ร้องขอ และเป็นไปตามจำนวนที่ขอมา ซึ่งขณะนี้เข้ามาปฏิบัติหน้าที่เรียบร้อยแล้ว ส่วนใหญ่เป็นชุดดูแลด้านการแพทย์ที่เน้นให้ความสำคัญเกี่ยวกับการช่วยเหลือประชาชนทุกฝ่าย

เมื่อถามว่าทหารจะไม่ทำอะไรที่ผิดกฎหมายใช่หรือไม่ เพราะมีข่าวเรื่องรัฐประหารมากตอนนี้ พล.อ.นิพัทธ์ กล่าวว่า เรื่องนี้ ผบ.ทบ. พูดทุกวัน ถือว่าบอกกับสังคมไปแล้วทุกอย่าง ขอให้ทุกคนเชื่อมั่นในตัวผู้บัญชาการทุกเหล่าทัพ โดยเฉพาะ ผบ.ทบ. ส่วนกระแสข่าวที่ทหารตั้งกองกำลังมาปราบปรามตำรวจที่จะปราบม็อบ ตนไม่ทราบรายละเอียด ก็ต้องขอร้องสื่อมวลชน ระมัดระวังเลือกใช้คำที่มาทำข่าว เนื่องจากสถานการณ์เปราะบาง คำบางคำเป็นคำที่ประณาม ทำให้ส่วนราชการมีความไม่เข้าใจกัน.

พล.อ.นิพัทธ์ ทองเล็ก ปลัดกระทรวงกลาโหม ขอมั่นใจ ผบ.เหล่าทัพ ไม่รัฐประหาร ยันไม่รู้ทหารมีการตั้งกองกำลังมาปราบตำรวจ ขอสื่อระวังการเสนอข่าว 13 ม.ค. 2557 08:46 13 ม.ค. 2557 08:56 ไทยรัฐ