วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'นายกฯ'ยังเดินหน้าปฏิบัติภารกิจในกรุงเทพฯ

นายกรัฐมนตรียังมีภารกิจปฏิบัติหน้าที่ในกรุงเทพฯ วัน กปปส. "ชัตดาวน์กรุงเทพฯ" ด้านปลัดกลาโหม ยืนยัน ยังใช้ตำรวจดูแลเป็นหลัก...

วันนี้ (13 ม.ค. 57) มีรายงานว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ยังคงปฏิบัติภารกิจในกรุงเทพมหานคร และได้มีการจัดเตรียมสถานที่ไว้หลายแห่ง เพื่อร่วมประชุมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และที่สำนักปลัดกระทรวงกลาโหม ก็เป็นสถานที่หนึ่ง ที่จะใช้ประชุมหน่วยงานด้านความมั่นคง เพื่อประเมินสถานการณ์การชุมนุมของกลุ่ม กปปส. ส่วนการรักษาความปลอดภัย ภายในสำนักปลัดกระทรวงกลาโหม ยังคงเป็นไปอย่างปกติ

พล.อ.นิพัทธ์ ทองเล็ก ปลัดกระทรวงกลาโหม กล่าวว่า สถานการณ์ในขณะนี้ เป็นหน้าที่ของตำรวจรับผิดชอบเป็นหลัก เหตุการณ์ที่ผ่านมา ศอ.รส. ได้ขอกำลังเจ้าหน้าที่ทหารไปจำนวนหนึ่ง และก็ได้ส่งให้แล้ว ซึ่งส่วนใหญ่ไปดูแลเรื่องการแพทย์และความปลอดภัย ส่วนกรณีมีข่าวลือว่าจะมีการใช้ทหารปราบปรามตำรวจที่ทำร้ายประชาชนนั้น ตนขอยืนยันว่าไม่ทราบรายละเอียดเรื่องนี้ แต่ก็อยากขอให้มีการตรวจสอบข่าวให้ดีก่อนนำเสนอ   

ด้านความเคลื่อนไหวของ กปปส.ในวันนี้ มีรายงานว่า นายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำกลุ่ม กปปส.  จะนำมวลชนเดินออกจากอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ในเวลา 09.00 น. และจะนำขบวนไปจนถึงแยกราชเทวี จากนั้น นายถาวร เสนเนียม จะมารับผู้ชุมนุมกลุ่มหนึ่งไปยังอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ และอีกส่วนจะเดินไปยังแยกปทุมวัน ร่วมกับ นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย จากนั้นขบวนของนายสุเทพ จะไปยังแยกราชประสงค์ เพื่อนำมวลชนส่วนหนึ่งไปส่ง

ขณะเดียวกัน จะมีบางส่วนแยกไปที่แยกลุมพินี และสุดท้ายขบวนของนายสุเทพ จะเดินต่อไปยังเวทีอโศก สำหรับพื้นที่ถนนราชดำเนินนั้น จะให้ทางกองทัพธรรมดูแลรักษาพื้นที่ เพื่อเก็บไว้กลับมาฉลองชัยชนะ 

ล่าสุด มีรายงานว่า มวลชน กปปส. ที่ห้าแยกลาดพร้าว ซึ่งเวทีตั้งอยู่บนถนนพหลโยธิน ตรงข้ามสวนจตุจักร มีความเคลื่อนไหว เตรียมเคลื่อนพลไปยังกระทรวงแรงงาน.

นายกรัฐมนตรียังมีภารกิจปฏิบัติหน้าที่ในกรุงเทพฯ วัน กปปส. "ชัตดาวน์กรุงเทพฯ" ด้านปลัดกลาโหม ยืนยัน ยังใช้ตำรวจดูแลเป็นหลัก... 13 ม.ค. 2557 08:26 13 ม.ค. 2557 08:51 ไทยรัฐ