วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ล่า'ไอ้อ๊อฟ'ฆ่า3ศพ 'พ่อเด็ก'ช็อก

ล่า'ไอ้อ๊อฟ'ฆ่า3ศพ 'พ่อเด็ก'ช็อก

  • Share:

พบเส้นทางหนีเข้ากรุงเทพฯ

ตำรวจเริ่มได้เบาะแส “ไอ้อ๊อฟ” ฆาตกรหื่นอำมหิตฆ่า 3 ศพสังเวยวันเด็ก หลังจับสัญญาณโทรศัพท์ได้ รีบสะกดรอยตามไปจนเจอต้นตอ คนเอามาใช้ อ้างพบซิมตกอยู่ในปั๊มน้ำมัน ปตท.แถวศรีราชา คาดไอ้หื่นและแฟนสาวซิ่ง จยย. เผ่นเข้ากรุงเทพฯ เร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางหลบหนีไล่ล่าตัว ขณะที่พ่อแม่เด็กเข้าพบรอง ผบช.ภ.2 สอบถามความคืบหน้าของคดีหนุ่มอเมริกันพ่อเด็กลูกครึ่งเผยยังช็อกที่ต้องสูญเสียลูกชายถึง 2 คน

จากเหตุฆาตกรรมสยองขวัญวันเด็ก คนร้ายบุกเข้าไปในบ้านหลังหนึ่งในหมู่บ้านพาราไดซ์ฮิล2 ซอยบุญสัมพันธ์ หมู่ 5 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ฆ่าเปลือย น.ส.เอ๋ (นามสมมติ) อายุ 19 ปี พร้อมใช้มีดแทง ด.ช.จอร์จ (นามสมมติ) อายุ 7 ขวบ และ ด.ช.ไมค์ (นามสมมติ) วัย 2 ขวบ สองพี่น้องลูกครึ่งไทย-อเมริกัน เสียชีวิตสยดสยองรวม 3 ศพ

เหตุเกิดกลางดึกวันที่ 11 ม.ค.ที่ผ่านมา เบื้องต้นตำรวจพบภาพผู้ต้องสงสัยจากกล้องวงจรปิด ทราบชื่อคือนายประจักษ์ หรืออ๊อฟ มาแสวง อายุ 19 ปี บ้านอยู่ อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี ซึ่งมีหมายจับติดตัวในคดีพยายามฆ่า และลักทรัพย์ ถึง 2 คดี ในพื้นที่ สภ.ท่าม่วง ส่วนสาเหตุคาดว่าคนร้ายจะเข้าไปข่มขืน น.ส.เอ๋ พี่เลี้ยงเด็ก แต่เหยื่อขัดขืนเลยสังหารทิ้ง ส่วนเด็กทั้งสองคนคงเห็นเหตุการณ์ จึงถูกคนร้ายฆ่าปิดปากไปด้วย

ความคืบหน้าของคดี เมื่อช่วงสายวันที่ 12 ม.ค.พ.ต.อ.สมนึก จันทร์เกตุ ผกก.สภ.หนองปรือ พร้อมด้วยพนักงานสอบสวนเจ้าของคดี ได้เรียกตัว น.ส.มิลล์ (นามสมมติ) อายุ 17 ปี เพื่อนของ น.ส.ป๊อบ แฟนสาวของนายประจักษ์ ฆาตกรอำมหิตมาให้ปากคำ น.ส.มิลล์อ้างว่ารู้จักกับ น.ส.ป๊อบ ตั้งแต่สมัยเรียน แต่ไม่เจอกันตั้งแต่เรียนจบ โดยก่อนหน้านี้ไม่กี่วัน น.ส.ป๊อบโทร.มาหา ขอให้ช่วยหางานทำให้ ตนจึงไปคุยกับนางบี (นามสมมติ) แม่ของ 2 เด็กน้อยเหยื่อคมมีด เพื่อฝาก น.ส.ป๊อบเข้าทำงาน โดยนางบี ได้พา น.ส.ป๊อบไปฝากทำงานเป็นโคโยตี้ที่บาร์เบียร์ของเพื่อนย่านพัทยาใต้ ซึ่งตนไม่รู้ว่า น.ส.ป๊อบ และนายประจักษ์ แฟนหนุ่ม หนีออกมาจาก จ.กาญจนบุรี เนื่องจากนายประจักษ์ไปก่อเหตุพยายามฆ่าและลักทรัพย์ถึง 2 คดี

ระหว่างการสอบปากคำพยาน ปรากฏว่ามีข้อความแจ้งเตือนตำรวจว่า พบสัญญาณโทรศัพท์มือถือของคนร้ายแล้ว ทางทีมสืบสวนจึงใช้ระบบโปลิศ ติดตามจนไปถึงต้นตอของสัญญาณโทรศัพท์ แต่กลับไม่ใช่ตัวคนร้าย จากการสอบถามผู้ที่ใช้เบอร์โทรศัพท์ของคนร้ายอ้างว่า ได้พบซิมโทรศัพท์ดังกล่าววางอยู่บนโต๊ะหน้าห้องน้ำ ภายในปั๊มน้ำมัน ปตท.บ้านหนองแขวะ ถนนสาย 7 ตอน 5 ต.บึง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงหยิบมาใส่ในโทรศัพท์ของตัวเองและเปิดดูพบว่า ซิมหมายเลขโทรศัพท์ยังมียอดเงินเหลืออยู่ จึงนำมาใช้โทร.หาเพื่อน ยืนยันว่าไม่มีส่วนรู้เห็นกับเหตุการณ์ฆ่าโหด 3 ศพแต่อย่างใด ทั้งนี้ ทีมสืบสวนยังไม่ทราบแน่ชัดว่าคนร้ายและแฟนสาวหนีไปกบดานที่ใด รู้แต่ว่าไอ้หื่นและแฟนสาวขี่รถ จยย.ฮอนด้า เวฟ 125 สีน้ำเงิน-ดำ ทะเบียน ขมม 251 สุพรรณบุรี ในการหลบหนี มุ่งหน้าเข้ากรุงเทพฯ จึงเร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คนร้ายใช้หลบหนี คาดว่าจะตามตะครุบตัวได้แน่นอน

ต่อมาในช่วงเย็น นางบีพร้อมนายจอห์น (นามสมมติ) อายุ 41 ปี ชาวอเมริกัน แม่และพ่อของเด็กทั้ง 2 คน รวมทั้งนางก้อย (นามสมมติ) อายุ 42 ปี มารดา น.ส.เอ๋ ผู้เสียชีวิตได้เข้าพบ พล.ต.ต.สุรพล วิรัตน์โกสินทร์ รอง ผบช.ภ.2 เพื่อสอบถามความคืบหน้าของคดี นายจอห์น บิดาของ 2 พี่น้องลูกครึ่ง กล่าวว่า ทำงานทางด้านไอทีอยู่ที่ประเทศฟิลิปปินส์ วันเกิดเหตุได้รับแจ้งจากภรรยาว่าบุตรทั้ง 2 คนเสียชีวิต ครั้งแรกคิดว่าเป็นแค่เพียงความฝัน ตั้งแต่วันเกิดเหตุจนถึงขณะนี้ยังไม่ได้นอนหลับเลย รู้สึกช็อกมาก คิดวนเวียนถึงแต่เรื่องลูกว่าเกิดเหตุร้ายขึ้นได้อย่างไร และยังไม่เชื่อกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จากนั้นรีบเดินทางกลับพัทยาอย่างเร่งด่วน ขอวิงวอนให้ตำรวจเร่งติดตามคนร้ายมาชดใช้กรรมโดยเร็ว เพราะมีความเหี้ยมโหดผิดมนุษย์ฆ่าเด็กเล็กๆถึง 2 คนได้อย่างเลือดเย็น

พล.ต.ต.สุรพล วิรัตน์โกสินทร์ รอง ผบช.ภ.2 กล่าวว่า ได้รับมอบหมายจาก พล.ต.ท.กวี สุภานันท์ ผบช.ภ.2 ให้มาดูแลคดีนี้ เพราะถือว่าเป็นคดีสะเทือนขวัญอย่างมาก ได้เน้นย้ำให้เจ้าหน้าที่ทุกหน่วยเร่งติดตามจับกุมคนร้ายรายนี้ให้ได้อย่างเร็วที่สุด โดยออกติดตามตามบ้านและคนรู้จักของคนร้าย หากผู้ใดพบเห็นหรือทราบเบาะแสให้รีบแจ้งได้ที่ 191 และที่เบอร์โทร. 08-1577-8865 เบอร์ของ พ.ต.อ.สมนึก จันทร์เกตุ ผกก.สภ.หนองปรือ ได้ตลอด 24 ชม. ขอเตือนว่าใครที่ให้สถานที่คนร้ายหลบซ่อนตัวถือว่ามีความผิดด้วย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้