วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แบงก์ประกาศปิดสาขาใกล้พื้นที่ชุมนุมชั่วคราว

แบงก์ประกาศปิดสาขาใกล้พื้นที่ชุมนุมชั่วคราว

  • Share:

"ไทยพาณิชย์-กสิกรไทย-กรุงเทพ-ธอส." ประกาศปิดสาขาใกล้พื้นที่ชุมนุมชั่วคราว เลี่ยง "ชัตดาวน์กรุงเทพฯ"...

เมื่อวันที่ 13 ม.ค. 57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ธนาคารไทยพาณิชย์ได้แจ้งปิดให้บริการชั่วคราว 3 สาขา และย้ายที่ทำการสาขา 1 สาขา เนื่องจากในวันนี้ ทางกลุ่มผู้ชุมนุม กปปส. ได้มีการปิดการจราจรในหลายพื้นที่ของกรุงเทพมหานคร โดยธนาคารขอเรียนว่า ธนาคารยังคงเปิดให้บริการแก่ลูกค้าประชาชนตามปกติ และมีการปิด/ย้ายสาขาชั่วคราวบางแห่ง ซึ่งลูกค้าสามารถใช้บริการในสาขาใกล้เคียง หรือทำธุรกรรมผ่านทางช่องทางอิเล็กทรอนิกส์ เช่น SCB Easy Net, SCB Mobile Banking และ ATM ได้

สำหรับสาขาที่ปิดทำการชั่วคราว 3 สาขา ได้แก่ สาขาศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติแจ้งวัฒนะ 1 และ 2 รวมทั้งสาขาอาคารศรีอยุธยา ซึ่งต้องปิดทำการชั่วคราว เพราะอาคารศรีอยุธยาแจ้งปิดอาคาร  นอกจากนี้ ยังย้ายที่ทำการสาขาชั่วคราว 1 สาขา ได้แก่ สาขาเอ็นเนอร์ยี่คอมเพล็กซ์ ย้ายไปสาขารัชโยธิน

ด้านธนาคารกสิกรไทย ได้แจ้งงดให้บริการจ่ายเช็คที่สาขาเอนเนอร์ยี่คอมเพล็กซ์ (ปตท.) และสาขาพัฒน์พงศ์ 13 ม.ค.นี้ โดยให้ย้ายไปใช้บริการที่ศูนย์บริการจ่ายเช็คอาคารเมืองไทยภัทร ชั่วคราว
ธนาคารกสิกรไทย แจ้งปิดให้บริการจ่ายเช็ค ที่สาขาเอนเนอร์ยี่ คอมเพล็กซ์ (ปตท.) และสาขาพัฒน์พงศ์ ชั่วคราว ในวันที่ 13 ม.ค.นี้ เนื่องจากมีการชุมนุมทางการเมืองบริเวณห้าแยกลาดพร้าว ส่งผลกระทบต่อการจราจร และอาจเกิดความไม่สะดวกขึ้น จึงขอให้ผู้ใช้บริการรับเช็ค ที่ศูนย์บริการจ่ายเช็ค อาคารเมืองไทยภัทร เป็นการชั่วคราว จนกว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ โดยธนาคารจะแจ้งให้ทราบต่อไป หรือติดต่อสอบถามเพิ่มเติม ได้ที่ K-BIZ Contact Center 02-8888822 ตลอด 24 ชม.

ธนาคารกรุงเทพ แจ้งปิดทำการสาขาเอนเนอร์ยี่คอมเพล็กซ์ ชั่วคราว ตั้งแต่ 13 ม.ค.นี้ จนกว่าจะมีการเปลี่ยนแปลง เนื่องจากอยู่ในพื้นที่การชุมนุม โดยให้ลูกค้าใช้บริการสาขาถนนวิภาวดีรังสิต ซึ่งเป็นสาขาใกล้เคียงแทน หรือช่องทางอิเล็กทรอนิกส์ที่พร้อมอำนวยความสะดวกให้ทำรายการต่างๆ ได้ แม้ในช่วงเวลาที่สาขาปิดบริการ เช่น บริการธนาคารทางโทรศัพท์ บัวหลวงโฟน โทร.1333 หรือ (66) 0-2645-5555 (โปรดเตรียมบัตรเอทีเอ็ม หรือบัตรเดบิตบีเฟิสต์ และ PIN ให้พร้อม)

นอกจากนี้ ยังสามารถใช้บัตรเดบิตบีเฟิสต์ ชำระค่าสินค้าและบริการได้เหมือนเงินสดที่ร้านค้าที่รับบัตรวีซ่า หรือเลือกใช้บริการธนาคารทางอินเทอร์เน็ต บัวหลวง ไอแบงก์กิ้ง ที่สามารถใช้บริการได้ทั้งทางเครื่องคอมพิวเตอร์และโทรศัพท์มือถือ www.bangkokbank.com/ibanking

ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) แจ้งปิดการให้บริการธุรกรรมทางการเงิน ทั้งสินเชื่อ เงินฝาก และการทำนิติกรรมทุกประเภท ที่สาขาของธนาคาร ระหว่างวันที่ 12-13 ม.ค.นี้ จนกว่าจะมีการเปลี่ยนแปลง เนื่องจากมีการชุมนุมใกล้เคียงที่ตั้งสาขา ซึ่งอาจทำให้ไม่สะดวกในการเดินทาง และอาจเกิดความไม่ปลอดภัย โดยในวันที่ 12 ม.ค.57 เคาน์เตอร์การเงินบิ๊กซี แจ้งวัฒนะ และเคาน์เตอร์การเงิน ไอที สแควร์ (หลักสี่ พลาซา) ปิดเวลา 18.00 น.

ทั้งนี้ ในวันที่ 13  ม.ค. 57 งดให้บริการ 6 สาขา ประกอบด้วย สาขาสยามสแควร์, สาขาพหลโยธิน, สาขาย่อยอาคารชินวัตร 3, สาขาศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ แจ้งวัฒนะ, เคาน์เตอร์การเงิน บิ๊กซี แจ้งวัฒนะ และเคาน์เตอร์การเงิน ไอที สแควร์ (หลักสี่ พลาซา)

อย่างไรก็ตาม ธนาคารได้เตรียมความพร้อมในการรองรับการให้บริการที่สาขาใกล้เคียง เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ลูกค้า และหากมีการเปลี่ยนแปลงจะมีการประชาสัมพันธ์ให้ทราบต่อไป สอบถามราย ละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ โทร.0-2645-9000 หรือติดตามข่าวสาร ได้ที่ www.ghbank.co.th

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้