วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เบนฟิกา'ปักชื่อ'ยูเซบิโอ'บนเสื้อนัดขยี้ปอร์โต

"เบนฟิกา" ไว้อาลัย"ยูเซบิโอ"อดีตดาวดังผู้ล่วงลับ ด้วยการจัดพิธีไว้อาลัยก่อนเกมและปักชื่อตำนานชาวโปรตุกีสไว้บนหลังเสื้อของนักเตะทุกคนในนัดเปิดบ้านเอาชนะ ปอร์โต 2-0…


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 12 ม.ค. "เหยี่ยวลิสบอน" เบนฟิกา สโมสรดังในลีกสูงสุดของโปรตุเกส ไว้อาลัย"ยูเซบิโอ"อดีตดาวดังที่เพิ่งล่วงลับ ด้วยการปักชื่อตำนานแข้งชาวโปรตุกีสไว้บนหลังเสื้อของนักเตะทุกคนในนัดเปิดบ้านเอาชนะ ปอร์โต 2-0

"เสือดำ" ยูเซบิโอ ที่เพิ่งเสียชีวิตด้วยวัย 71 ปีเมื่อช่วงเช้าของวัน ที่ 5 ม.ค.ที่ผ่านมา ถูกยกให้เป็นหนึ่งในนักเตะยอดเยี่ยมของโลก หลังพา เบนฟิกา คว้าแชมป์มากมายทั้งในและนอกประเทศช่วงปี 1960 ถึง 1975 และยังนำทีมชาติโปรตุเกส คว้าอันดับ 3 ฟุตบอลโลก ปี 1966 ที่อังกฤษ

โดยในการแข่งขันเมื่อวันเสาร์ที่ 12 ม.ค.ที่ผ่านมา นับเป็นการเล่นในบ้านนัดแรกของ เบนฟิกา นับตั้งแต่การจากไปของ ยูเซนบิโอ ซึ่งก่อนการแข่งขันก็ได้มีพิธีไว้อาลัยดาวดังรายนี้ และนอกจากนั้นนักเตะของเบนฟิกาทุกคนก็ต่างใส่เสื้อที่มีชื่อของ ยูเซบิโอ ติดอยู่ที่หลังโดยเบอร์เสื้อยังคงเป็นของนักเตะแต่ละคนตามเดิม

สำหรับผลการแข่งขันนัดดังกล่าว เบนฟิกา สามารถเอาชนะ ปอร์โต ทีมคู่ปรับไปด้วยสกอร์ 2-0 จากผลงานของ โรดริโด โมเรโน และ เอเซเกล การาย ทำให้ทีมขึ้นมาเป็นจ่าฝูง ทิ้งห่างอันดับ 2 อย่าง สปอร์ติง ลิสบอน อยู่ 2 แต้ม.

 

"เบนฟิกา" ไว้อาลัย"ยูเซบิโอ"อดีตดาวดังผู้ล่วงลับ ด้วยการจัดพิธีไว้อาลัยก่อนเกมและปักชื่อตำนานชาวโปรตุกีสไว้บนหลังเสื้อของนักเตะทุกคนในนัดเปิดบ้านเอาชนะ ปอร์โต 2-0… 13 ม.ค. 2557 04:42 13 ม.ค. 2557 05:01 ไทยรัฐ