วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กราดยิงร้านกาแฟหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ไร้เจ็บ!

กราดยิงร้านกาแฟหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ไร้เจ็บ!

  • Share:

เครดิตภาพจาก ทวิตเตอร์ อรรถวิชช์ สุวรรณภักดี

กราดยิงร้านกาแฟหน้าที่ทำการพรรคประชาธิปัตย์ กลางดึกคืนหมาหอน กระจกแตก 1 บาน ไร้เจ็บ "แทนคุณ จิตต์อิสระ" เชื่อยิงขู่ก่อน กปปส. ชัตดาวน์กรุงเทพฯ ในช่วงสาย...

เมื่อวันที่ 13 ม.ค.57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอรรถวิชช์  สุวรรณภักดี อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ทวิตข้อความพร้อมภาพ โดยระบุว่า “คนร้ายใช้อาวุธปืนยิงใส่ที่ทำการพรรคประชาธิปัตย์ถ.เศรษฐศิริเมื่อ02.35ที่ ผ่านมาโดนกระจกร้านกาแฟหน้าที่ทำการพรรคจำนวน8นัดไม่มีคนเจ็บ”

ในขณะที่นายแทนคุณ จิตต์อิสระ สมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ เปิดเผยผ่านรายการ จส.100 ว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 02.12 น. โดยได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของพรรคว่ามีเหตุยิงปืนเข้าใส่ที่ทำการพรรค ซึ่งตั้งอยู่ริมถนนเศรษฐศิริ โดยกระสุนหลายนัดถูกกระจกร้านกาแฟบิ๊กซิท ทำให้กระจกแตก 1 บาน แต่ไม่มีผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต เนื่องจากทีม รปภ. อาศัยอยู่ห่างจากจุดที่เกิดเหตุกว่า 10 เมตร เบื้องต้น ได้แจ้งความตำรวจ สน.บางซื่อ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว อยู่ระหว่างการตรวจสอบ  โดยเบื้องต้นกล้องวงจรปิดพบภาพรถยนต์ต้องสงสัย ซึ่งเป็นรถเก๋ง โตโยต้า แคมรี สีบรอนท์เงิน ขับมุ่งหน้ามาจากสามเสนไปทางพระราม 6

ส่วนเหตุจูงใจที่คนร้ายลงมือกับพรรคนั้น นายแทนคุณ กล่าวว่า อาจจะมาจากเหตุทางการเมือง ซี่งจะมีการชัตดาวน์ กทม. วันนี้ คาดว่า คนร้ายอาจจะใช้เหตุจูงใจดังกล่าวลงมือกับพรรคเพื่อสร้างเงื่อนไขในการข่มขู่คุกคาม เพราะหากหมายเอาชีวิตน่าจะลงมือตอนที่มีสมาชิกเข้าประชุม อย่างไรก็ดี ทางพรรคไม่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจเฝ้าแต่อย่างใด เนื่องจากไม่อยากรบกวนเจ้าหน้าที่ แต่หลังจากนี้คงมีการพิจารณากันอีกครั้ง

นายแทนคุณ ยังกล่าวอ้างอีกว่า นอกจากเหตุดังกล่าวที่เกิดที่พรรคประชาธิปัตย์แล้ว วันนี้ แกนนำ กปปส.นนทบุรี ยังถูกคนร้ายแขวนระเบิดลูกเกลี้ยงที่หน้าบ้านพักด้วย ซึ่งคาดว่าเป็นการข่มขู่เช่นกัน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้