วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
15ม.ค.เริ่มปิดแยกบางพลัด

15ม.ค.เริ่มปิดแยกบางพลัด

  • Share:

รฟม.ลุยสายสีน้ำเงิน-กลางวัน 1 เลน กลางคืนปิดหมด

รฟม.เตรียมปิดแยกบางพลัด สร้างรถไฟฟ้า สายสีน้ำเงิน ดีเดย์ 15 ม.ค.นี้ กลางวันปิด 1 เลน กลางคืน ปิด 2 เลน ประชาสัมพันธ์ผู้ใช้ถนนเลี่ยงเส้นทางก่อสร้าง แนะใช้สะพานพระราม 7 และถนนเลี่ยงทางรถไฟแทน

รายงานข่าวจากการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) แจ้งว่า รฟม.มีความจำเป็น ที่จะต้องปิดช่องจราจร บริเวณแยกบางพลัดเพื่อการก่อสร้าง Portal Frame โครงการก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน ช่วงบางซื่อ-ท่าพระ ตั้งแต่วันที่ 15 ม.ค.57 เป็นต้นไป โดยแบ่งเป็น 2 ช่วง ดังนี้ 1. ช่วงเวลา 05.00-22.00 น. จะปิดการจราจร 1 ช่องทาง ด้านข้างผนังอุโมงค์แยกบางพลัดทั้ง 2 ฝั่ง 2.ช่วงเวลา 22.00-05.00 น. จะปิดช่องจราจร ด้านข้างผนังอุโมงค์แยกบางพลัด ทุกช่องทางทั้ง 2 ฝั่ง ในระหว่างที่มีการก่อสร้างจะส่งผลกระทบในการสัญจรไปมาของประชาชนอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ รฟม.ขออภัยในความไม่สะดวกในการเดินทาง ระหว่างการก่อสร้าง โดยขอให้วางแผนและเผื่อเวลา ในการเดินทาง ตลอดจนขอความร่วมมือหลีกเลี่ยงไปใช้เส้นทางที่แนะนำ เพื่อให้การจราจรมีความคล่อง ตัวแนะนำให้ไปใช้ถนนเลียบทางรถไฟ พระราม 7 ถนนบรมราชชนนี

สำหรับแผนจัดการจราจรระหว่างก่อสร้างดังนี้ 1. กรณีผู้ที่มาจากพระราม 7 ต้องการไปสะพานกรุงธน ให้ลงอุโมงค์แล้วกลับรถ ตรงไปเลี้ยวขวามุ่งหน้าสะพาน กรุงธน  2. มาจากพระราม 7 ต้องการไปถนนสิรินธร

ให้ลงอุโมงค์แล้วกลับรถ ตรงไปเลี้ยวซ้ายที่แยก บางพลัดมุ่งหน้าถนนสิรินธร 3. มาจากสะพานกรุงธน ต้องการไปพระราม 7 ให้เลี้ยวซ้ายที่แยกบางพลัด แล้วกลับรถเพื่อลงอุโมงค์มุ่งหน้าพระราม 7 4. มาจากถนนสิรินธร ต้องการไปพระราม 7 ให้เลี้ยวขวาที่ แยกบางพลัดแล้วกลับรถเพื่อลงอุโมงค์ มุ่งหน้าพระราม 7 5. กรณีผู้ที่มาจากถนนบรมราชชนนี ต้องการไปพระราม 7 ให้ลงอุโมงค์มุ่งหน้าพระราม 7 ทั้งนี้หากมีข้อสงสัยติดต่อสอบถามได้ที่ Call Center 0-2716-4044 หรือ www.mrta-blueline.com.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้