วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อึ้ง! เจ้าบ่าวหนีงานแต่ง เจ้าสาวหม้ายขันหมากฉุนแจ้งจับ

เจ้าสาวอ่างทอง ฉุน แจ้งจับเจ้าบ่าวเบี้ยวงานแต่ง หลังดูใจกันนาน 2 ปี นำผู้ใหญ่มาสู่ขอ แถมมารับไปแต่งตัว  แต่พอถึงเวลากลับหาย รับทั้งอายทำให้เป็นหม้ายขันหมาก และสูญเงินกว่า 1 แสน ...

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 12 ม.ค. มีรายงานว่า น.ส.ดารัตน์ ขอผึ้ง อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 165 ม.10 ต.รำมะสัก อ.โพธิ์ทอง จ.อ่างทอง พร้อมด้วยญาติผู้ใหญ่ เข้าแจ้งความกับ ร.ต.ท.จรูญ ควบคุม ร้อยเวร สภ.รำมะสัก อ.โพธิ์ทอง ว่าขอให้ช่วยติดตามตัว นายอรรถพล หรือ โกบ๊ก พฤกโกษา อายุ 30 ปี คนในหมู่บ้านเดียวกันที่หลอกลวงให้จัดงานมงคลสมรสแล้วเบี้ยวไม่ยกขันหมากมา ทำให้อับอายเป็นหม้ายขันหมากและยังต้องเสียเงินค่าใช้จ่ายในการจัดงานไปกว่า 1 แสนบาท

สอบถาม น.ส.ดารัตน์ ให้การในเบื้องต้นว่า ตนทำงานอยู่ที่โรงงานแห่งหนึ่งใน จ.พระนครศรีอยุธยา ต่อมานายอรรถพลได้มาชอบพอ จึงคบหากันมานานกว่า 2 ปี จนกระทั่งเมื่อเดือน พย.2556 ที่ผ่านมา นายอรรถพลได้ให้ผู้ใหญ่มาสู่ขอตนเอง โดยตกลงว่าจะยกขันหมากเป็นสินสอด 8 หมื่นบาท และทองหมั้น 2 บาท กำหนดจัดพิธีมงคลสมรสกันวันนี้และได้แจกการ์ดเชิญแขกเหรื่อมาร่วมงานเลี้ยงฉลองสมรสกว่า 300 คน แต่ปรากฎว่าเมื่อช่วงตี 3 นายอรรถพล ซึ่งแต่งชุดเจ้าบ่าวได้มารับตนไปแต่งหน้าทำผมเจ้าสาวที่ร้านเสริมสวยในตลาด เสร็จแล้วได้ขับรถมาส่งตนที่บ้านซึ่งเป็นสถานที่จัดงาน และบอกว่าขอตัวกลับไปทำธุระที่บ้านแล้วหายตัวไปไม่กลับมาอีก จนถึงเวลาทำพิธีแต่เจ้าบ่าวก็ไม่มา ตนจึงต้องเปลี่ยนเป็นงานทำบุญบ้าน ระหว่างนั้นทางญาติของเจ้าบ่าวเข้ามาไกล่เกลี่ยว่าจะรับผิดชอบในเรื่องที่เกิดขึ้น และพากันออกตามหาตัวจ้าบ่าวตัวแสบแต่ไม่พบ หลังจากเลี้ยงแขกเหรื่อเสร็จ ตนจึงตัดสินใจมาแจ้งความดังกล่าว

ร.ต.ท.จรูญ ควบคุม พงส.เปิดเผยว่า หลังรับแจ้งแล้วได้ประสานให้ญาติเจ้าบ่าวนำตัวมาตกลงกันอีกครั้งในวันอังคาร นี้ หากตกลงกันไม่ได้จึงจะดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

เจ้าสาวอ่างทอง ฉุน แจ้งจับเจ้าบ่าวเบี้ยวงานแต่ง หลังดูใจกันนาน 2 ปี นำผู้ใหญ่มาสู่ขอ แถมมารับไปแต่งตัว แต่พอถึงเวลากลับหาย รับทั้งอายทำให้เป็นหม้ายขันหมาก และสูญเงินกว่า 1 แสน ... 13 ม.ค. 2557 01:54 13 ม.ค. 2557 02:17 ไทยรัฐ