วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รอบโลก 13/01/57

โดย

ดาราดังโดนหลอก

ปักกิ่ง-เมื่อ 12 ม.ค. สำนักข่าวซินหัวของจีนรายงานข่าว “ตัง  เว่ย” นักแสดงหญิงชาวจีน ซึ่งโด่งดังจากภาพยนตร์เรื่อง “เล่ห์ ราคะ” (Lust, Caution) ผลงานของอั้ง ลี่ ผู้กำกับภาพยนตร์ชาวไต้หวันเมื่อปี 2550 ถูกขบวนการต้มตุ๋นล่อหลอกให้โอนเงินผ่านบัญชีธนาคารเป็นเงินกว่า 210,000 หยวน ขณะที่ตัง  เว่ย กำลังถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องใหม่ที่นครเซี่ยงไฮ้ของจีนเมื่อ 11 ม.ค. แต่ข่าวมิได้ระบุว่ามิจฉาชีพหลอกลวงด้วยวิธีใด ขณะที่ตำรวจจีนระบุว่าจะเร่งสอบสวนหาตัวผู้กระทำผิดมาลงโทษโดยเร็วที่สุด.

นายกฯสาบานตน

ธากา-นางชีค  ฮาสินา  นายกรัฐมนตรีหญิงแห่งบังกลาเทศ เข้าพิธีสาบานตนรับดำรงตำแหน่งผู้นำสมัยที่ 3 โดยมีนายอับดุล ฮามิด ประธานาธิบดี เป็นประธานประกอบพิธีที่ทำเนียบประธานาธิบดีในกรุงธากา ขณะที่ข้าราชการและนายทหารราว 1,000 นายร่วมเป็นพยานด้วย ส่วน ส.ส.อีก 48 คนของพรรคสันนิบาตอาวามี พรรครัฐบาล รายงานตัวเข้ารับตำแหน่งที่รัฐสภา เมื่อ 12 ม.ค. ท่ามกลางการเคลื่อนไหวต่อต้านผลการเลือกตั้งของพรรคฝ่ายค้าน.

ติงแผนสตรีพกปืน

นิวเดลี-เครือข่ายสตรีผู้รอดชีวิตจากอาวุธปืนในอินเดียออกแถลงการณ์เมื่อ 12 ม.ค.ต่อต้านโครงการรณรงค์ให้สตรีชาวอินเดียพกปืนเพื่อป้องกันตัวเอง ซึ่งเป็นโครงการของบริษัทไอโอเอฟ กิจการผลิตอาวุธของรัฐบาลอินเดีย ผู้ผลิตปืนพกขนาด .32 มม.ที่สามารถใส่ไว้ในกระเป๋าถือสตรีได้ ทั้งยังตั้งชื่อรุ่นปืนดังกล่าวว่า “นิรภีค” ตามนามแฝงที่สื่อตั้งให้แก่นักศึกษาหญิงซึ่งถูกรุมโทรมบนรถประจำทางในกรุงนิวเดลีเมื่อเดือน ธ.ค.2555 โดยเครือข่ายฯระบุว่าโครงการนี้ชี้ให้เห็นว่ารัฐบาลอินเดียล้มเหลวในการคุ้มครองประชาชน เพราะประชาชนถูกผลักให้ต้องติดอาวุธป้องกันตนเอง.

เนปาลตั้งสภาใหม่

กาฐมาณฑุ-เมื่อ  12  ม.ค. ประธานาธิบดีราม ภารัน ยาดาฟ และนายคิล ราจ เรขมี หัวหน้ารัฐบาลรักษาการเนปาล ประกาศให้วันที่ 22 ม.ค.เป็นวันเปิดประชุมสภาร่างรัฐธรรมนูญสมัยที่ 2 เพื่อทำหน้าที่ร่างรัฐธรรมนูญให้แล้วเสร็จ และนำมาบังคับใช้ในการบริหารประเทศ หลังเนปาลเปลี่ยนแปลงการปกครองจากระบอบราชาธิปไตยมาเป็นสาธารณรัฐเมื่อ 5 ปีก่อน แต่พิจารณาร่างรัฐธรรมนูญฉบับแรกไม่เสร็จตามกำหนด ทำให้ต้องประกาศให้ร่างดังกล่าวเป็นโมฆะ.

13 ม.ค. 2557 01:35 13 ม.ค. 2557 01:35 ไทยรัฐ