วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เพื่อไทย' คิกออฟปราศรัยใหญ่ นำร่องโคราช

เพื่อไทยปราศรัยใหญ่คิกออฟ พื้นที่โคราชครั้งแรก นำโดย”ณัฐวุฒิ ใสเกื้อ ขวัญใจมวลชน– แรมโบ้อีสาน” ฟุ้งผู้ใหญ่ของพรรคสั่งลุย มั่นใจ 10-12 เขตจาก 15 เขต ยังไม่ต้องให้ “ยิ่งลักษณ์” ช่วย...

เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 12 มกราคม 57  ที่สนามหน้าศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา พรรคเพื่อไทยได้มีการเปิดเวทีปราศรัยใหญ่ของผู้สมัคร ส.ส.แบบแบ่งเขต และผู้สมัคร ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ เป็นเวทีปราศรัยคิกออฟของ จ.นครราชสีมา ซึ่งมีด้วยกัน 15 เขตเลือกตั้ง โดยมีแกนนำคนสำคัญของพรรคเพื่อไทย อาทิเช่น นายณัฐวุฒิ ใสเกื้อ รมช.พาณิชย์ , นายอดิศร เพียงเกษ , นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ “ แรมโบ้อีสาน” , นายนิสิต สินธุไพร , นายประเสริฐ จันทรรวงทอง อดีต รมช.คมนาคม , นายอัสนี เชิดชัย ผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อทายาท “เจ๊เกียว” นางสุจินดา เชิดชัย , นายสุชาติ ภิญโญ แกนนำพรรคเพื่อไทย เป็นต้น พร้อมกับมีการยืนตรงเข้าเคารพธงชาติ ร่วมกันบรรดาหัวคะแนนที่เป็นกองเชียร์ของผู้สมัคร ส.ส. ในเขต อ.พิมาย , อ.โนนสูง , อ.ขามสะแกแสง , อ.พระทองคำ และพี่น้องประชาชนที่เดินทางมารับฟังการปราศรัยจำนวนหลายพันคนจนเต็มครึ่งสนาม


ทั้งนี้มีการเปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.แบบแบ่งเขตทั้ง 15 คน 15 เขตเลือกตั้ง และ ผู้สมัคร ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ของ จ.นครราชสีมา โดยการนำของนายอัสนี เชิดชัย และ นายวิรัช รัตนเศรษฐ์ อดีต รมช.เกษตรฯ สมัยอยู่กับพรรคชาติไทย เจ้าของโครงการผักสวนครัวรั้วกินได้ โดยเฉพาะการเปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.ของตระกูล " รัตนเศรษฐ์ " 4 คนพ่อแแม่ลูก ทั้งนายวิรัช รัตนเศรษฐ์ , นางทัศนียา รัตรเศรษฐ์ , นายอธิรัฐ รัตนเศรษฐ และนายทวิรัฐ รัตนเศรษฐ์ ซึ่งก่อนหน้านี้มีการแย่งพื้นที่ลงกัน โดยการปราศรัยมีการผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนขึ้นปราศรัยท่ามกลางการส่งเสียงไชโย โห่ร้อง ชูป้าย โดยบนเวทีปราศรัยมีโลโก้พรรคเพื่อไทยและรูปภาพ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร รักษาการนายกรัฐมนตรี เขียนข้อความเชิญชวนว่า 2 กุมภา เข้าคูหา รักษาประชาธิปไตย โปรดเลือกทั้งคนทั้งพรรค เบอร์ 15 “พท” พรรคเพื่อไทย “ ยึดมั่นในกติกา รักษาประชาธิปไตย ขอโอกาสพรรคเพื่อไทย เดินหน้าทำงาน สานต่อนโยบายเดิมให้สำเร็จ


สำหรับการปราศรัยของแกนนำพรรคเพื่อไทยมีการกล่าวโจมตีพรรคประชาธิปัตย์อย่างเผ็ดร้อน ดุเดือด รุนแรง เพื่อเป็นการเรียกเสียงโห่ร้องอย่างกึกก้อง และเปิดเพลงพรรคเพื่อไทยสลับการปราศรัยสร้างความฮึกเหิมให้กับผู้ร่วมฟังการปราศรัยเป็นอย่างมาก รวมทั้งมีการกล่าวโจมตีนายชวน หลีกภัย , นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ และนายสุเทพ เทือกสุบรรณ โดยเฉพาะกรณีการปิดกรุงเทพฯ รวมทั้งกลุ่ม กปปส. รวมทั้ง กกต. และ ศาลรัฐธรรมนูญ

นอกจากนี้ยังเรียกร้องให้กลุ่ม กปปส.หยุดทำลายประเทศชาติ และขอเรียกร้องเชิญชวนพี่น้องประชาชนไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งในวันที่ 2 ก.พ. 2557 เพื่อให้พรรคเพื่อไทยกลับมาบริหารประเทศชาติ เป็นการสนับสนุนประชาธิปไตย ซึ่งการปราศรัยครั้งนี้ นายณัฐวุฒิ ใสเกื้อ แกนนำ นปช.กลายเป็นขวัญใจของพี่น้องประชาชนมีการรุมขอถ่ายรูป และขอลายเซ็น โดยการปราศรัยยุติในเวลา 22.00 น. โดยมี พล.ต.ต.พงษ์เดช พรหมมิจิต ผบก.ภ.นครราชสีมา และ พ.ต.อ.สนธยา แต่แดงเพชร ผกก.สภ.เมืองนครราชสีมา  นำกำลังตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบ ตำรวจปฎิบัติการพิเศษ และสันติบาลกว่า 100 นายมาดูแลความสงบเรียบร้อย  และรักษาความปลอดภัยแกนนำคนสำคัญของพรรคอย่างใกล้ชิด  เพื่อป้องกันกกลุ่ม กปปส.จังหวัดนครราชสีมา และกลุ่มคนโคราชต้านคนโกงมาก่อความวุ่นวาย แต่ไร้วี่แวว ทุกอย่างเป็นไปด้วยความเรียบร้อย


นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ หรือ แรมโบ้อีสาน รักษาการรองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า การปราศรัยใหญ่คราวนี้ครั้งแรกของ จ.นครราชสีมา คิกออฟโคราช ส่วน น.ส.ยิ่งลักษณ์ จะเดินสายปราศรัยนั้น คงต้องดูสถานการณ์บ้านเมืองให้นิ่งก่อน เพราะนายกฯ มีภาระกิจการประชุมแก้ไขปัญหาการชุมนุมในกรุงเทพฯ แต่ขณะนี้พวกเราในฐานะตัวแทนของพรรคเพื่อไทย และบรรดาผู้สมัครของพรรคต้องออกเดินสายตระเวนไปทั่วประเทศ โดยเฉพาะ จ.นครราชสีมา รวมทีมส่งลงทุกเขต 15 เขต ดูการเลือกตั้งในพื้นที่โคราชไม่มีอะไรที่น่าหนักใจ สำคัญที่สุดในส่วนของพื้นที่บางที่ที่ยังมีการต่อสู้แข่งขันที่ค่อนข้างจะ รุนแรงก็อาจจะดูอีกครั้ง เพราะ น.ส.ยิ่งลักษณ์ จะสามารถลงมาปราศรัยเหมือนเดิมสมัยการเลือกตั้งที่ผ่านมาจนทำให้ จ.นครราชสีมาพรรคเพื่อไทยได้ ส.ส. 8 ที่นั่ง มาถึงวันนี้คาดว่า ใน 15 เขตอย่างน้อย 10 – 12 เขตน่าจะเป็นพื้นที่ที่เป็นเป้าหมาย แต่เท่าที่ดูแลวันนี้ทางบรรดาผู้บริหารพรรค ผู้ใหญ่ของพรรคยังสามารถที่ช่วยกันออกไปรณรงค์ปราศรัยชี้แจงแนวทางของพรรคได้ ยังไม่ถึงขั้นที่จะต้องให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์มาช่วยปราศรัยหาเสียง.

 

เพื่อไทยปราศรัยใหญ่คิกออฟ พื้นที่โคราชครั้งแรก นำโดย”ณัฐวุฒิ ใสเกื้อ ขวัญใจมวลชน– แรมโบ้อีสาน” ฟุ้งผู้ใหญ่ของพรรคสั่งลุย มั่นใจ 10-12 เขตจาก 15 เขต ยังไม่ต้องให้ “ยิ่งลักษณ์” ช่วย... 13 ม.ค. 2557 01:08 13 ม.ค. 2557 01:35 ไทยรัฐ