วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เสื้อแดงสมุทรปราการ แถลงการณ์ 4 ข้อต้านปิดกรุง

เสื้อแดงสมุทรปราการ จัดขบวนแรลลี่ พร้อมอ่านแถลงการณ์ 4 ข้อ หยุดรัฐประหาร  ต้านปิดกรุงเทพฯ...

เมื่อวันที่ 12 ม.ค.57 ผู้สื่อข่าวรายงานจากศาลากลางจังกวัดสมุทรปราการว่า หลังจากที่มีมวลชนกลุ่มเสื้อแดงราว 2,000 คน ได้รวมตัวกันจัดขบวนแรลลี่ไปตามถนนสายหลักของจังหวัดสมุทรปราการ ตั้งแต่ช่วงสายที่ผ่านมา กระทั่งเวลาประมาณ 17.00 น. กลุ่มมวลชนทั้งหมดได้เดินทางกลับมายังศาลากลางจังหวัดสมุทรปราการอีกครั้ง จากนั้นนางสาลี่ คีตะนิธินันท์ ผอ.สถานีวิทยุชุมชน 88.25 Mhz แกนนำกลุ่มเสื้อแดงอ่านแถลงการณ์ หยุดรัฐประหาร ต่อต้านปิดกรุงเทพ 4 ข้อ คือข้อที่ 1. พวกเราประชาชนผู้เป็นเสรีเรารักและศรัทธาในระบอบประชาธิปไตย เพราะฉะนั้นเราจะไม่ยอมให้มีการรัฐประหารอย่างเด็ดขาด ไม่ว่าจะด้วยวิธีใด และหากมีการรัฐประหารเกิดขึ้นจริง เราจะต่อสู้ถึงที่สุดทุกวิถีทาง เพื่อให้ได้ประชาธิปไตยกลับมา


ข้อที่ 2. พวกเราขอต่อต้านการปิดกรุงเทพในทุกรูปแบบ เราจะยอมให้การกระทำอันท้าทายต่อกฎหมายได้กระทำอย่างสำเร็จเพื่อไม่ให้เกิด ความเสียหายต่อเศรษฐกิจและภาพพจน์ของประเทศไทย ข้อที่ 3. เราจะไม่ยอมให้กลุ่มคนที่กำลังชุมนุมอยู่ ณ ขณะนี้ไม่ว่าจะใช้ชื่อว่าอะไร ไม่ว่าจะเป็น กปปส. คปท. หรือคณะใดที่กำลังสร้างความเสียหายให้กับสังคม เศรษฐกิจ และการปกครองของประเทศ ได้ทำความเสียต่อประเทศต่อไป เราจะติดตามทวงถามดำเนิคดีในทุกความผิดกับทุกคนที่มีส่วนร่วมในการก่อกบฎใน ครั้งนี้อย่างถึงที่สุด ข้อที่ 4. พวกเราขอให้กำลังใจรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้ง ให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ตำรวจ และข้าราชการที่รักประชาธิปไตยทุกท่าน ให้ได้ทำหน้าที่ของท่านอย่างเต็มที่ เราจะสนับสนุนท่านในทุกวิถีทาง โดยเมื่ออ่านคำแถลงการณ์เสร็จแล้วจากนั้นกลุ่มมวลชนได้ทยอยแยกย้ายกันกลับ.

 

เสื้อแดงสมุทรปราการ จัดขบวนแรลลี่ พร้อมอ่านแถลงการณ์ 4 ข้อ หยุดรัฐประหาร ต้านปิดกรุงเทพฯ... 13 ม.ค. 2557 00:50 13 ม.ค. 2557 01:19 ไทยรัฐ