วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'อุดรพีซ' จุดเทียนสันติภาพหนุนเลือกตั้ง

กลุ่ม "อุดรพีช” จุดเทียนสันติภาพต้านความรุนแรงหนุนเลือกตั้ง...

ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.อุดรธานี เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 12 มกราคม ภายในบริเวณสวนสาธารณะหนองประจักษ์ศิลปาคม เขตเทศบาลนครอุดรธานี กลุ่มอุดรพีซ นำโดยนายพรเทพ วิวัฒน์อัศวิน ผู้จัดทำเฟซบุ๊ก ชื่อ Udon Peace เพื่อเป็นที่รวบรวมของคนที่ต้องการรักษาสิทธิของตนเอง ไม่ให้มีการใช้ความรุนแรง และสนับสนุนให้มีการเลือกตั้ง มารวมตัวกันเพื่อจุดเทียนสันติภาพ

นายพรเทพ เปิดเผยว่า ตนได้ติดตามเหตุการณ์ทางการเมืองมาโดยตลอดและเห็นว่ามีกลุ่มสมัชชาปกป้อง ประชาธิปไตยหรือ สปช.ที่กรุงเทพฯ ออกมาเคลื่อนไหวให้มีการใช้สิทธิเลือกตั้ง และไม่ต้องการให้เกิดความรุนแรง ตนจึงคิดทำเพสในเฟซบุ๊กขึ้นมาเพื่อให้คนใน จ.อุดรธานี ที่ต้องการแสดงออกเพื่อปกป้องสิทธิของตนเอง


“ ซึ่งหลังจากที่ตนได้เริ่มโพสต์ขึ้นก็มีหลายคนเข้ามาติดตาม ตนจึงได้นัดหมายให้มีการรวมตัวซึ่งเริ่มตั้งแต่วันศุกร์ที่ 10 มกราคม ที่ผ่านมา และวันที่12 มกราคม เป็นครั้งที่ 2 มีคนมาเข้าร่วมจำนวนมาก จากที่ตนได้พูดคุยกับผู้ที่มาร่วมในครั้งนี้ มีหลายสี แต่เมื่อมาร่วมกิจกรรมทุกคนจะเอาสีเสื้อเก็บไว้ เพื่อรวมตัวเพื่อการปกป้องสิทธิของตน”

ในการจัดกิจกรรมของกลุ่มอุดรพีซ จะทำไปจนกว่าสถานการบ้านเมืองจะกลับมาปกติ ถ้าในวันที่ 13 มกราคม เกิดเหตุการณ์อะไรทางกลุ่มก็จะดูอีกครั้งว่าทางสมัชชาปกป้องประชาธิปไตยที่ กรุงเทพฯ จะออกมาเคลื่อนไหวแบบได้ทางกลุ่มก็จะแจ้งข่าวสารให้สมาชิกเพื่อร่วมกิจกรรมต่อไป.

 

 

กลุ่ม "อุดรพีช” จุดเทียนสันติภาพต้านความรุนแรงหนุนเลือกตั้ง... 13 ม.ค. 2557 00:13 13 ม.ค. 2557 00:46 ไทยรัฐ