วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กปปส.เหนือ-อีสาน สมทบปิดพหลโยธิน

กปปส.เหนือ-อีสาน ทยอยเข้าร่วมชัตดาวน์กทม.หน้าสวนจตุจักร หลังเที่ยงคืนปิดพหลโยธินทั้งขาเข้าและออกรองรับมวลชนในพรุ่งนี้เช้าที่จะ เปิดเวที 09.00น.

วันที่ 12 ม.ค.ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศบริเวณถนนพหลโยธินหลังนายอิสสระ สมชัย แกนนำกปปส.นำมวลชนจากราชดำเนินมาสมกับมวลชนจากจังหวัดทางภาคอีสานและภาค เหนือซึ่งตลอดช่วงค่ำที่ผ่านมาผู้ชุมนุมก็มีการจัดเตรียมทั้งในเรื่องการรับ สมัครการ์ดอาสาและวางกำลังดูแลพื้นที่โดยรอบรวมถึงภายในสวนจตุจักร

 

โดยผู้ชุมนุมจากจังหวัดทางภาคอีสานและภาคเหนือยังคงทยอยเข้า พื้นที่กันต่อเนื่องส่วนเวทีก็เริ่มมีการติดตั้งตั้งแต่ 21.00 น.และจะติดตั้งหันหน้าไปทางบีทีเอสหมอชิต ด้านหลังเป็นห้าแยกลาดพร้าว รวมถึงเต้นท์โดมขนาดใหญ่เพือรองรับผู้ชุมนุมทั้งนี้ รถสุขา รถพยาบาลและรถไฟส่องสว่างก็ทยอยเข้ามาในพื้นที่ หลังสวนจตุจักรได้ปิดไฟส่องสว่างลง

 

ส่วนสภาพการจราจร 5แยกลาดพร้าวก็สามารถสัญจรได้ตามปกติ จนเมื่อเวลา 20.50 น.ผู้ชุมนุมไดปิดถนนพหลโยธินขาออกทั้งหมดทำให้ตำรวจจราจร สน.บางซื่อเปิดช่องทางพิเศษสองเลนส์ทำให้พหลโยธินขาเข้าเหลือ 2 เลนส์ โดยในเวลา 24 .00 น.ผู้ชุมนุมก็จะปิดพหลโยธินในฝั่งขาเข้าด้วย โดยตามกำหนดการแล้วเวทีนี้จะมีการเปิดเวทีอย่างเป็นทางการในเวลา 09.00 น.ในวันพรุ่งนี้

 

กปปส.เหนือ-อีสาน ทยอยเข้าร่วมชัตดาวน์กทม.หน้าสวนจตุจักร หลังเที่ยงคืนปิดพหลโยธินทั้งขาเข้าและออกรองรับมวลชนในพรุ่งนี้เช้าที่จะ เปิดเวที 09.00น. 12 ม.ค. 2557 22:59 12 ม.ค. 2557 23:27 ไทยรัฐ