ไลฟ์สไตล์
100 year

ชิลๆกับ'ชีวิตธรรมดา' ที่เชียงราย

ดร.ธนา ทุมมานนท์
13 ม.ค. 2557 09:30 น.
SHARE

วันนี้ผมเดินทางกลับจากเชียงราย กับสายการบินนกแอร์ แต่กลับโดนสายการบินโกงเอาดื้อๆ ผมจองที่นั่งไป 4 ที่ แต่แม่ผมไปด้วยไม่ได้ โดยปกติสายการบินนี้ให้เลื่อนได้อย่างเดียวและแพงมาก เมื่อรู้ว่าคืนไม่ได้เลย เอาจ่ายเงินไปแล้วก็แล้วกัน กลับเป็นว่าเขาเอาที่นั่งอีกที่ที่ไม่ได้ไปขาย เท่ากับเอาที่ที่ผมจองผ่านเว็บไซต์ไปแล้ว มีรายละเอียด Booking เรียบร้อย อย่างนี้ผมว่า ไม่แฟร์กับลูกค้า อย่างนี้จะเรียกอะไรกับสายการบินนี้...

ข่าวแนะนำ

 

เดินทางเที่ยวนี้ ได้ไปพบร้านกาแฟที่น่ารักมาก ชื่อ "ชีวิตธรรมดา" ฟังครั้งแรก มันยังไงกันนี่ เลขาฯ ผมเป็นคนเชียงราย เป็นคนแนะนำว่า ร้านนี้สวย พวกน้ำปั่นๆ อร่อยมาก เลยมีโอกาสไปนั่งกินขนมอร่อยๆ ริมน้ำกก บรรยากาศต้องบอกได้คำเดียวว่า สุดยอด ส่วนของกินตามผมมาเลยดีกว่า

 

วันนี้ผมจัด ชาอู๋หลงร้อน น้องๆ ในทีม ชาเขียวคาราเมลปั่น บูลเบอรี่ชิสพาย ปันนอฟฟี่ และสตรอเบอรี่เค้ก ดูเข้าท่าดี เอาทุกอย่างมาลองกันเลย ต้องยอมรับว่า ขนมของที่นี่อร่อยมาก ชายังสู้ที่แม่สลองไม่ได้ แต่พอใช้ได้ ถ้าเลือกชาดีกว่านี้จะเด็ด ส่วนน้ำปั่นต่างๆ จัดว่าใช้ได้เลยครับ


ร้านนี้อยู่ที่ถนนพหลโยธิน (ไปตามถนนพหลโยธิน จากตัวเมืองไปทางแม่สายพอข้ามสะพานแม่น้ำกกไปเจอแยกไฟแดงแรก ให้เลี้ยวซ้าย มองหาป้ายบอกทางเข้าร้าน) 179 หมู่ 2 ซ.ร่องเสือเต้น 3 ต.ริมกก อ.เมือง จ.เชียงราย 57100 เบอร์โทร.081-9842925  ปิดไม่ดึกนะครับ แค่ทุ่มเดียว

Rating : ชาตินี้ต้องกิน

เรื่องและภาพโดย
ดร.ธนา ทุมมานนท์

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 13 พฤษภาคม 2564 เวลา 23:05 น.