วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คปท.ขู่ปิดตลาดหลักทรัพย์ ขีดเส้นตาย'ปู'ลาออกก่อน 15 ม.ค.

"คปท.ขู่บุกปิดตลาดหลักทรัพย์ - วิทยุการบิน ขีดเส้นตาย นายกฯ ต้องลาออก หรือออกนอกประเทศ ภายใน 15 ม.ค.นี้ ...

เมื่อเวลา 20.15 น. วันที่ 12 ม.ค. ที่ถนนพิษณุโลก ทำเนียบรัฐบาล นายนิติธร ล้ำเหลือ ที่ปรึกษาเครือข่ายประชาชนปฏิรูปประเทศไทย (คปท.) กล่าวบนเวทีปราศรัย ว่า  คปท.จะรักษาการบริเวณทำเนียบรัฐบาล
แต่ถ้าหากมีการทำร้ายประชาชนในทั้ง 7 เวทีของ กปปส. คปท.ส่วนหนึ่งจะเคลื่อนที่เร็วไปปกป้องพี่น้องประชาชนทั้ง 7 เวที อีกส่วนที่อยู่บนถนนพิษณุโลก จะบุกเข้ายึดทำเนียบทันที ส่วนที่ ศอ.รส. ประกาศห้ามประชาชนเข้าพื้นที่ชุมนุมนั้นเห็นว่าเป็นการสกัดกั้นประชาชนที่จะ มาร่วมชุมนุมซึ่งแตกต่างจากปี 53 
ดังนั้นจึงจำเป็นที่ประชาชนจะต้องไปหยุดการทำงานของ ศอ.รส. ซึ่งหากพี่น้องประชาชนที่ชุมนุมอยู่ที่ ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ บริเวณชั้น 3 และชั้น 7 ที่นั่นเป็นศูนย์คอมพิวเตอร์ใหญ่ของ ศอ.รส.
  ส่วนที่ซอยรางน้ำ เป็นศูนย์ระบบคอมพิวเตอร์ทั้งหมดของข้าราชการ หากประชาชนจะดำเนินการปิดก็ไปได้ ขณะเดียวกันขอเรียกร้องไปยัง นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี หากภายในวันที่ 15 ม.ค.นี้  ไม่ลาออกจากรัฐบาลรักษาการ คปท.จะไปยึดตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) ทันที

นอกจากนี้ นายนิติธร ยังกล่าวด้วยว่า ทางการข่าวทราบมาว่า นางสาวยิ่งลักษณ์เตรียมตัวที่จะบินออกนอกประเทศ จึงขอให้เวลา ถึงวันที่ 15 ม.ค. นี้ ถ้ายังไม่ออกนอกประเทศ 
คปท.จะไปปิดวิทยุการบิน ซึ่งเป็นศูนย์ควบคุมการสัญจรทางอากาศ ให้ไม่มีใครสามารถบินออกไปได้ทั้งประเทศ และภารกิจนี้ คปท.จะเป็นผู้รับผิดชอบเองทั้งหมด โดย กปปส.ซึ่งเป็นเวทีใหญ่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง ทั้งนี้ ตนพร้อมที่จะรับผิดทางกฎหมายเอง.

"คปท.ขู่บุกปิดตลาดหลักทรัพย์ - วิทยุการบิน ขีดเส้นตาย นายกฯ ต้องลาออก หรือออกนอกประเทศ ภายใน 15 ม.ค.นี้ ... 12 ม.ค. 2557 22:55 12 ม.ค. 2557 23:17 ไทยรัฐ