วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สลด! เจ้าอาวาสเมืองคอนผูกคอดับ คาดเครียดโรครุมเร้า

สลด! เจ้าอาวาสเมืองคอนผูกคอดับ คาดเครียดโรครุมเร้า

  • Share:

เจ้าอาวาสวัดดังเมืองคอนเครียดจัดหลายโรครุมเร้า ตัดสินใจผูกคอเสียชีวิตภายในวัด ...

เมื่อเวลา 07.20น. วันที่ 12 ม.ค. มีรายงานว่า ร.ต.อ.สมชัย รักษ์ศรีทอง พนักงานสอบสวน สภ.ร่อนพิบูลย์ จ.นครศรีธรรมราช รับแจ้งเหตุ พระภิกษุผูกคอตาย เหตุเกิดที่วัดสุวรรณรังสี หมู่ 10 ต.ร่อนพิบูลย์ จึงพร้อมด้วย พ.ต.ท.ชัชชัย แก้วอ่อน สว.สส. พ.ต.ท.ประสพ ดำแก้ว สวป. นพ.พีระ คงทอง แพทย์เวรรพ.ร่อนพิบูลย์ และอาสาสมัครมูลนิธิประชาร่วมใจรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นศาลาด้านหลังกุฏิของเจ้าอาวาส พบร่างของพระครูสุวรรณธรรมรัตน์ หรือหลวงพ่อหนุ่ย อายุ 65 ปี เจ้าอาวาสของวัดใช้จีวรผูกคอแขวนอยู่กับขื่อของศาลา เจ้าหน้าที่ได้นำศพลงมา ตรวจสอบตามร่างกายไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยถูกทำร้าย การตรวจที่เกิดเหตุไม่พบร่องรอยการต่อสู้ แพทย์ระบุสาเหตุการเสียชีวิต เกิดจากขาดาอากาศหายใจ จากสภาพศพคาดว่าเสียชีวิตมาประมาณ 3 ชม.

สอบสวนพระลูกวัดทราบว่า ในช่วงเช้าบรรดาพระลูกวัดและเด็กวัดพากันออกจากวัดไปบิณฑบาต เมื่อกลับมาเด็กวัดได้ไปตามพระครูสุวรรณธรรมรัตน์ ซึ่งมีอาการป่วยและนอนพักอยู่ในกุฏิให้ไปฉันภัตตาหารเช้า ที่โรงครัวของวัด แต่ไม่พบตัวเจ้าอาวาส จึงเดินหาในบริเวณวัด พบว่า เจ้าอาวาสผูกคอแขวนอยู่กับขื่อที่ศาลาหลังกุฏิและได้มรณภาพแล้ว เด็กวัดจึงแจ้งให้พระในวัดทราบและแจ้งตำรวจในเวลาต่อ มา

เบื้องต้น คาดว่า การมรณภาพของเจ้าอาวาสเป็นการฆ่าตัวตาย โดยมีสาเหตุมาจากความเครียด เนื่องจากพระครูฯ ล้มป่วย และมีโรคประจำตัวหลายโรค ทั้งความดันโลหิตสูง เบาหวาน โรคหัวใจ โรคเก๊าต์ และโรคอื่นๆด้วย ต้องไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลเป็นประจำเพื่อรักษาตัว รวมทั้งหลายครั้งต้องไปตามหมอมาดูอาการที่วัดหากโรคกำเริบ พระครูฯได้บ่นกับพระในวัดและลูกศิษย์หลายคนว่า ไม่อยากอยู่เป็นภาระให้กับคนอื่นมาหลายครั้ง จึงเกิดความเครียด ถึงขั้นตัดสินใจผูกคอตาย

สำหรับพระครูสุวรรณธรรมรัตน์ หรือหลวงพ่อหนุ่ย เป็นพระที่ชาวบ้านให้ความเคารพนับถือมากรูปหนึ่งในพื้นที่ มีลูกศิษย์ลูกหามาก เนื่องจากบวชมากว่า 40 พรรษา ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้นำศพไปตรวจชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง ที่แผนกนิติเวช รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช และมอบศพให้คณะศิษยานุศิษย์รับไปดำเนินการตามประเพณี

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้