วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กปปส.ขอนแก่น ทยอยเดินทางร่วมปิดกรุง

กปปส.ขอนแก่น ทยอยเดินทางเข้ากรุงเทพฯ สมทบส่วนกลาง ร่วมปิดกรุงเทพฯ 13 ม.ค.นี้...

เมื่อเวลา 15.30 น.วันที่ 12 มกราคม 2557 กลุ่มมวลชน กปปส.ขอนแก่น โดยการนำของ นายกมล กิจกสิวัฒน์ ได้รวมตัวกันที่บริเวณศาลเจ้าพ่อหลักเมือง ในเมืองขอนแก่น ประมาณ 500 คน โดยใช้รถบรรทุก 6 ล้อ บรรทุกเครื่องขยายเสียง และใช้เป็นเวที จากนั้นได้เดินไปตามถนนสายหลักในเขตเทศบาลนครขอนแก่น


นายกมล กล่าวว่า การรวมตัวของ กปปส.ขอนแก่น ก็เพื่อเดินเชิญชวนชาวขอนแก่น ไปร่วมในกิจกรรมของ กปปส.ส่วนกลาง ที่จะทำการปิดกรุงเทพในวันพรุ่งนี้ รวมทั้งเดินเพื่อขอรับบริจาคเงินสนับสนุนค่าเดินทางจากผู้มีจิตศรัทธา จากนั้นจะไปรวมตัวกันที่เวทีบริเวณลานน้ำพุ สวนสาธรณะ 200 ปี ริมบึงแก่นนคร เพื่อให้ความรู้แก่ประชาชน ในเรื่องของกฏหมาย เรื่องการปฏิรูปประเทศไทยก่อนการเลือกตั้ง และการโค่นระบอบทักษิณ ซึ่งจะเป็นเวทีจัดกิจกรรมคู่ขนานกับกปปส.ส่วนกลาง จนกว่าจะจบภารกิจ


ส่วนการเดินทางเข้าร่วมกิจกรรมปิดกรุงเทพของ กปปส.ขอนแก่นนั้น กลุ่มแกนนำหลักส่วนใหญ่เดินทางโดยรถบัสตั้งแต่ช่วงเช้าแล้ว 1 คัน และในคืนนี้เวลาประมาณ 21 .00 น. กปปส.ขอนแก่น จะเดินทางเข้าไปสมทบอีก 7 คันรถบัส หรืออีกประมาณ 300 คน สำหรับค่าใช้จ่ายในการเดินทางเข้าร่วมกิจกรรมของ กปปส.ขอนแก่นนั้น มวลสมาชิกเดินทางฟรีทุกคน เพราะมีผู้มีจิตศรัทธาสนับสนุนค่าเหมารถให้เรียบร้อยแล้วกว่า 2 แสนบาท และขอยืนยันว่า มวลชน กปปส.ขอนแก่น จะอยู่เคียงข้างกำนันสุเทพและมวลชน กปปส.จนกว่าจะโค่นระบอบทักษิณให้สิ้นซาก.

 

กปปส.ขอนแก่น ทยอยเดินทางเข้ากรุงเทพฯ สมทบส่วนกลาง ร่วมปิดกรุงเทพฯ 13 ม.ค.นี้... 12 ม.ค. 2557 22:39 12 ม.ค. 2557 22:57 ไทยรัฐ