วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


เอเซอร์ จับมือเอไอเอสขายสมาร์ทโฟนปี56 ยอดทะลุ3แสนเครื่อง

เอเซอร์ ประกาศความสำเร็จพันธมิตรกับ เอไอเอส ในธุรกิจสมาร์ทโฟน ด้วยยอดขาย Acer Liquid Z3 กว่า 300,000 เครื่อง ตั้งเป้าทำให้ได้ถึง 500,000 เครื่องในปี 2014 เชื่อการเป็นพันธมิตรจะเป็นทางสู่ความสำเร็จในการบุกตลาด...

บริษัทเอเซอร์ คอมพิวเตอร์ จำกัด ประกาศความสำเร็จในธุรกิจสมาร์ทโฟนจากความร่วมมือกับเอไอเอส ผู้ให้บริการเครือข่ายมาตรฐานโลกอันดับหนึ่งในประเทศไทย ในการทำตลาดสมาร์ทโฟนด้วยการนำเสนอ Acer Liquid Z3 กับแคมเปญ AIS 3G Super Combo ผ่านตัวแทนจำหน่ายของเอไอเอสกว่า 950 สาขา และร้านสะดวกซื้อ (7-eleven) อีกกว่า 7,000 สาขาทั่วประเทศ ตั้งแต่เดือนกรกฎาคมที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบัน ด้วยยอดขาย Acer Liquid Z3 กว่า 3 แสนเครื่อง

นายแฮรี่ หยาง กรรมการผู้จัดการ บริษัทเอเซอร์ คอมพิวเตอร์ จำกัด กล่าวว่า  เนื่องจากความต้องการใช้งานสมาร์ทโฟนในขณะนี้ มีอัตราการเติบโตที่สูงขึ้น บวกกับพฤติกรรมการใช้ชีวิตของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป ที่มีความต้องการใช้งานด้านการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตเพื่อใช้ทำงานในทุกที่ ทุกเวลามากยิ่งขึ้น ผนวกกับการเปลี่ยนการให้บริการเครือข่ายโทรคมนาคมจาก 2G มาเป็น 3G ส่งผลทำให้กลุ่มผู้ใช้งานฟีเจอร์โฟนต้องการเปลี่ยนมาใช้สมาร์ทโฟนที่มีคุณภาพ เหมาะสมกับการใช้งานมากยิ่งขึ้น พร้อมด้วยราคาที่คุ้มค่ากับผู้เริ่มต้นใช้สมาร์ทโฟน รวมถึงการเลือกใช้เครือข่ายของผู้ให้บริการที่ดี ซึ่งส่งผลต่อการเลือกซื้อของผู้บริโภคเป็นอย่างยิ่ง

"การเป็นพันธมิตรกับเอไอเอสเป็นประตูสู่ความสำเร็จของเอเซอร์ในตลาดสมาร์ทโฟน  สร้างความมั่นใจว่าผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฟนของเราได้รับการยอมรับและตอบรับจากผู้ใช้  เราจะยังคงพัฒนาสมาร์ทโฟนที่ตอบสนองการใช้งานที่เหมาะสมกับกลุ่มผู้ใช้งาน  และยังคงสานต่อสัมพันธภาพที่ดีกับเอไอเอสต่อไป เอเซอร์และเอไอเอสยังคงสานต่อความร่วมมือเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ บริโภคในการนำเสนอสมาร์ท โฟนที่มีคุณภาพด้วย Acer Liquid Z3s (3.5นิ้ว) และ Acer Liquid Z5 (5 นิ้ว) ที่มาพร้อมกับแพ็กเกจการใช้งานทั้งดาต้า และแอพพลิเคชั่นที่สมบูรณ์แบบ ซึ่งจัดเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นพิเศษเฉพาะเอไอเอสเท่านั้น เอเซอร์มั่นใจว่าสมาร์ทโฟนทั้งสองรุ่นนี้จะสามารถทำตลาดได้ไม่ต่ำกว่า 5 แสนเครื่อง" กก.ผจก.บ.เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ จำกัด กล่าว

ด้าน นายเอส ที เหลียว ประธานกลุ่มธุรกิจผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฟน บริษัท เอเซอร์ อิงค์ จำกัด กล่าวว่า ประเทศไทยเป็นประเทศหลักที่เอเซอร์ให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก เราพัฒนาสมาร์ทโฟนให้ตรงกับความต้องการของผู้ใช้มากที่สุด ให้เป็นสมาร์ทโฟนที่ดีมีคุณภาพ วัสดุดี และมีฟีเจอร์ครบ ในราคาที่สามารถจับต้องได้ จากความมุ่งมั่นในการพัฒนาของเอเซอร์ ทำให้เอเซอร์มียอดขายสมาร์ทโฟนกว่า 1,000,000 เครื่องในปีนี้ และจากความสำเร็จในการเป็นพันธมิตรกับเอไอเอสในครั้งนี้ นับเป็นก้าวย่างที่สำคัญในการพัฒนาธุรกิจตลาดสมาร์ทโฟนของเอเซอร์ต่อไป

ล่าสุดสำหรับผลิตภัณฑ์ Acer Liquid Z3 ได้รับรางวัลสมาร์ทโฟนสุดคุ้ม (BE.S.T Value Smartphone Award) จากงาน BE.S.T Awards (Best Smartphone & Tablet Awards) รางวัลสุดยอดสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตที่ดีที่สุดแห่งปี 2013 ที่จัดขึ้นโดยความร่วมมือของ www.blognone.com, www.droidsans.com   และ www.mxphone.net เป็นการคัดเลือกและจัดอันดับอุปกรณ์เทคโนโลยีที่ดีที่สุดตลอดทั้งปี 2013 ที่ผ่านมา โดยคัดเลือกจากผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการทดสอบจากผู้เชี่ยวชาญทั้ง 3 เว็บไซต์ และให้ผู้เข้าชมทั้ง 3 เว็บไซต์โหวตเพื่อหาที่สุดของสมาร์ทโฟนในแต่ละประเภท ซึ่ง Acer Liquid Z3 ได้รับคะแนนโหวตสูงสุดในรางวัลสมาร์ทโฟนสุดคุ้ม.

เอเซอร์ ประกาศความสำเร็จพันธมิตรกับ เอไอเอส ในธุรกิจสมาร์ทโฟน ด้วยยอดขาย Acer Liquid Z3 กว่า 300,000 เครื่อง ตั้งเป้าทำให้ได้ถึง 500,000 เครื่องในปี 2014 เชื่อการเป็นพันธมิตรจะเป็นทางสู่ความสำเร็จในการบุกตลาด... 12 ม.ค. 2557 20:02 12 ม.ค. 2557 20:25 ไทยรัฐ