วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กลุ่มคนรักสงบ'พิษณุโลก-ลำปาง'จุดเทียนต้านปิด'กรุงเทพฯ'

กลุ่มคนรักสงบ'พิษณุโลก-ลำปาง'จุดเทียนต้านปิด'กรุงเทพฯ'

  • Share:

กลุ่มคนรักสงบ 'พิษณุโลก-ลำปาง' จุดเทียน ใส่เสื้อพร้อมถือลูกโป่งสีขาวเป็นสัญลักษณ์ เพื่อต่อต้านการปิด 'กรุงเทพฯ' ขณะพรุ่งนี้ นัดเคลื่อนขบวนแสดงพลังรอบเมือง

วันที่ 12 ม.ค. เมื่อเวลา 18.00 น. กลุ่มคนรักประชาธิปไตยผู้มีหัวใจรักสงบ รักสันติภาพ ต่อต้านความรุนแรงใส่เสื้อสีขาวถือลูกโป่งสีขาว มารวมตัวกันกว่า 100 คน พร้อมจุดเทียนสีขาว แสดงสัญลักษณ์สนับสนุนให้มีการเลือกตั้ง ที่บริเวณหน้า สถานีรถไฟพิษณุโลก โดยมีป้ายเขียนข้อความต่าง ๆ มาด้วย อาทิ ต่อต้านความรุนแรงและความเกลียดชัง, อย่าให้ใครมาปิดประเทศ, ลิดรอนสิทธิ์ผู้อื่น, ล้มการเลือกตั้ง และสนับสนุนการปฏิรูปในระบอบประชาธิปไตย ฯลฯ

ซึ่งแกนนำให้มีการกล่าวปราศรัย และนัดหมายแสดงพลังร่วมกันปกป้องประชาธิปไตย ในวันที่ 13 ม.ค.2557 เวลา 08.00 น. ให้ไปพร้อมกันที่สนามกีฬากลาง จ.พิษณุโลก ก่อนเคลื่อนขบวนไปรอบเมืองพิษณุโลก ตั้งแต่เวลา 09.00 น. เป็นต้นไป

นอกจากนี้ ทางกลุ่มส่องแสง ไม่ส่งเสียง พิษณุโลก ได้เชิญผู้เข้าร่วมชุมนุมไปรวมตัวกันที่เวทีสวนชมน่าน ถ.พุทธบูชา เพื่อร่วมกิจกรรมเขียนสันติภาพบนผืนผ้า อ่านแถลงการณ์ต่อต้านรัฐประหาร และสนับสนุนการปฏิรูปในระบอบประชาธิปไตย รวมทั้งจุดเทียนสัญลักษณ์เพื่อต่อต้านความรุนแรงและความเกลียดชังอีกด้วย

ขณะที่บริเวณข่วงนคร ห้าแยกหอนาฬิกาถนนบุญวาทย์ อ.เมืองลำปาง เมื่อเวลา 19.09 น. ได้มีกลุ่มผู้รักสงบเมืองรถม้ากว่าสามร้อยคนมาร่วมกลุ่มจุดเทียนและแต่งชุดขาว เพื่อต่อต้านรัฐประหารและต่อต้าน กลุ่มกำนันสุเทพ เทือกสุบรรณ และต้องการให้มีการเลือกตั้ง วันที่ 2 ก.พ นี้ โดยกิจกรรมเต็มไปด้วยความเรียบร้อย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้