วันอาทิตย์ที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เพื่อไทย โวย โดนทำลายป้ายหาเสียงที่ ชลบุรี

เพื่อไทย โวย โดนทำลายป้ายหาเสียงที่ ชลบุรี

  • Share:

เลือกตั้งชลบุรีดุ มือมืดพังป้ายหาเสียง พท. เขต 8 ส่อเค้าระอุ เชื่อมีกลุ่มไม่หวังดี ทำลายบรรยากาศจนป้ายได้รับความเสียหายหลายป้าย...

เมื่อวันที่ 12 ม.ค.57 ร.ต.ท.นนท์สมรรถ โบว์สุวรรณ พนักงานสอบสวน สภ.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งจาก พล.ร.อ.สุรพล จันทร์แดง ผู้สมัครเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) จังหวัดชลบุรี เขต 8 พรรคเพื่อไทย ว่า มีผู้ไม่หวังดีออกตระเวนทำลายป้ายหาเสียง โดยเจาะจงเฉพาะที่รูปใบหน้าของผู้สมัคร และน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร รักษาการนายกรัฐมนตรี ที่ติดตั้งไว้เพื่อหาเสียงและประชาสัมพันธ์นโยบายพรรคของตนเองตามถนนสายต่างๆ เบื้องต้น จากการสำรวจพบว่า ได้มีป้ายหาเสียงของพรรคเพื่อไทยที่ติดตั้งไว้ในพื้นที่ อ.สัตหีบ เขตเลือกตั้งที่ 8 ถูกคนร้ายทำลายได้รับความเสียหายมากกว่า 5 ป้าย และคาดว่าน่าจะมีอีกในพื้นที่อำเภอสัตหีบ

พล.ร.อ.สุรพล กล่าวว่า ได้รับแจ้งจากทีมงานว่า มีผู้ไม่หวังดีหรือมือมืดออกตระเวนทำลายป้ายหาเสียง ของพรรคเพื่อไทย โดยเจาะจงทำลายเฉพาะที่มีรูปใบหน้าของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ และรูปของตน ซึ่งได้นำมาติดตั้งไว้เพื่อหาเสียง และประชาสัมพันธ์นโยบายพรรคตามถนนสายต่างๆ ในเขตพื้นที่ อำเภอสัตหีบ ได้รับความเสียหายจำนวน 5 ป้าย หลังรับแจ้งก็ได้เข้าแจ้งความเพื่อติดตามหากลุ่มคนไม่หวังดีเหล่านี้ ซึ่งก็ได้มอบหมายให้ทีมงานนำป้ายหาเสียงใหม่ไปเปลี่ยนแทนแล้ว ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะสืบหาบุคคลที่ทำลายป้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายเลือกตั้ง จึงอยากให้ กกต. และเจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการตรวจสอบเรื่องเหล่านี้ อย่าให้เรื่องนี้มันเกิดขึ้นอีก เชื่อว่าเป็นความคิดเห็นต่างของคนเชียร์การเมือง อาจจะไม่ใช่ความคิดของผู้สมัคร อย่างไรก็ตาม ขอให้ทุกคนรักษากติกาของการเลือกตั้งตามระบอบประชาธิปไตย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้