วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'อิสสระ'นำมวลชน กปปส.ปักหลักปิด'พหลโยธิน'ฝั่งสวนจตุจักร

"อิสสระ"แกนนำ กปปส. นำมวลชนปิดการจราจร"พหลโยธิน"ปักหลักหน้าสวนจตุจักร ยังไม่เคลื่อนปิด 5 แยกลาดพร้าว อ้าง เกรงมือที่ 3 สร้างสถานการณ์ยามค่ำคืน ขอรอดูสถานการณ์ก่อน

วันที่ 12 ม.ค. นายอิสสระ สมชัย แกนนำกลุ่ม กปปส.นำมวลชนจากเวทีราชดำเนินมาสมทบกับมวลชน กปปส.ภาคอีสานที่ปักหลักรอที่ห้าแยกลาดพร้าว เพื่อปิดถนนพหลโยธิน บริเวณหน้าสวนจตุจักร โดยในขณะนี้อยู่ระหว่างการจัดตั้งเต็นท์และเวที ทำให้รถที่สัญจรไปมาสามารถวิ่งได้ในช่องทางขวาสุดฝั่งขาออกเท่านั้น ส่วนขาเข้ายังเปิดใช้ตามปกติ


โดยนายอิสสระ เปิดเผยว่า ในวันนี้จะมีการตั้งเวทีบริเวณถนนพหลโยธิน และจะปิด ถนนพหลโยธินทั้งหมด โดยยืนยันจะไม่ปิดห้าแยกลาดพร้าว เนื่องจากเกรงเรื่องความปลอดภัย โดยให้มวลชนจับจองพื้นที่ไปจนถึงหน้าจตุจักร โดยกิจกรรมจะเริ่มในวันพรุ่งนี้เวลา 09.00 น. จนถึงเวลา 02.00 น. ของวันที่ 14 มกราคม ซึ่งรูปแบบของกิจกรรมจะมีลักษณะคล้ายกับเวทีราชดำเนิน


ทั้งนี้ มวลชนที่ปักหลักในบริเวณสวนสมเด็จย่าขณะนี้ได้ย้ายมาจับจองพื้นที่บริเวณ สวนจตุจักรทั้งหมด ส่วนการจราจรโดยรอบยังคงใช้การได้ตามปกติ เว้นที่แต่ถนนพหลโยธินฝั่งขาออกที่สามารถใช้ได้ 1 ช่องทางเท่านั้น

 

ขณะก่อนหน้านี้ ผู้สื่อข่าว รายงานบรรยากาศ ตั้งแต่ช่วงเวลา 16.00 น. ที่บริเวณห้าแยกลาดพร้าว ภายหลังแกนนำกลุ่ม กปปส.ประกาศให้นายอิสสระ สมชัย แกนนำพามวลชนจากราชดำเนินเคลื่อนมาเพื่อรอปิดบริเวณดังกล่าว ซึ่งก็ได้มีผู้ชุมนุมจากจังหวัดต่างๆ ทยอยเดินทางมารอมวลชนที่จะสมทบจากเวทีราชดำเนิน


โดยผู้ชุมนุมกระจายตัว ทั้งสวนจตุจักร ใต้สะพานข้ามแยกลาดพร้าว และสวนสมเด็จย่า 84 และได้จับจองพื้นที่เพื่อปักหลักค้างคืน โดยนำรถมาจอดริมถนนพหลโยธินทั้งสองฝั่ง รวมถึงเตรียมตั้งเต็นท์ประกอบอาหาร ท่ามกลางการอำนวยความสะดวก ของตำรวจจราจร สน.พหลโยธิน และ สน.บางซื่อ แต่จนถึง 18.00 น. ก็ยังไม่มีมวลชนจากเวทีราชดำเนินเดินทางมาสมทบ ตามที่แจ้งกำหนดการ และยังไม่มีการเตรียมอุปกรณ์เพื่อจะตั้งเวทีแต่อย่างใด

ส่วนสภาพการจราจรตั้งแต่ช่วงบ่าย ถนนวิภาวดี ถนนพหลโยธิน ทั้งขาเข้าและขาออก ยังคงใช้การได้ตามปกติ ซึ่งคาดว่า ประชาชนหลีกเลี่ยงการใช้เส้นทางดังกล่าว รวมถึงใช้ทางด่วนยกระดับโทลล์เวย์ ประกอบกับ ขสมก.ได้ปรับเปลี่ยนเส้นทางการเดินรถประจำทาง ทำให้การจราจรใช้การได้ดีตลอดช่วงบ่าย


ทั้งนี้ ในส่วนของห้างสรรพสินค้ายูเนี่ยนมอลล์ ได้ประกาศปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 19.00 น. เพื่อหลีกเลี่ยงการชุมนุม ส่วนห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลพลาซ่า สาขา ลาดพร้าว ยังคงเปิดให้บริการตามปกติ ยังไม่มีการประกาศปิดแต่อย่างใด.

 

"อิสสระ"แกนนำ กปปส. นำมวลชนปิดการจราจร"พหลโยธิน"ปักหลักหน้าสวนจตุจักร ยังไม่เคลื่อนปิด 5 แยกลาดพร้าว อ้าง เกรงมือที่ 3 สร้างสถานการณ์ยามค่ำคืน ขอรอดูสถานการณ์ก่อน 12 ม.ค. 2557 19:26 12 ม.ค. 2557 20:13 ไทยรัฐ