วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กปพ.ตรังแจงยกเลิกปิด5จุดเข้าตัวเมือง

"กปพ."ตรัง ชุมนุมคู่ขนาน กปปส.กรุงเทพฯ แจง ยกเลิกปิดถนน 5 จุด พื้นที่เข้าตัวเมือง หวั่นกระทบความเดือดร้อน ปชช. ลั่นขอปิดเฉพาะศูนย์ราชการ...

เมื่อวันที่ 12 ม.ค. เวลา 11.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.ตรัง ว่า กลุ่มกองทัพประชาชน คนรักพระราชา (กปพ.) ตรัง ในฐานะเครือข่าย กปปส.ตรัง นำโดย นายปรีดิ์ปราโมทย์ เลิศวรภัทร ได้แถลงข่าวประกาศเปลี่ยนแปลงยุทธวิธีในการชุมนุมปิดล้อมเมืองตรัง คู่ขนานกับ กปปส.กรุงเทพฯ จากเดิมที่เคยประกาศตั้งเวทีตามแยกสำคัญๆ จำนวน 6 จุด ตามที่จะมีการเคลื่อนไหวใหญ่ ในวันจันทร์ที่ 13 ม.ค. โดยจะมีการปิดการจราจรใน 6 เส้นทาง คือ 1. บริเวณแยกหอนาฬิกาตรัง 2. สี่แยกควนปริง 3. สี่แยกบ้านควน 4. สี่แยกท่าปาบ 5. บริเวณหน้าแขวงการทาง จ.ตรัง และ 6. สี่แยก อตก.

นายปรีดิ์ปราโมทย์ กล่าวว่า มติในที่ประชุมแกนนำล่าสุดวันนี้ ได้แถลงหยุดปิดถนน 5 จุด จะนัดรวมพลกันจุดเดียวตรงบริเวณแยกหอนาฬิกาตรัง เพื่อลดปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนน ซึ่งขณะเดียวกันแกนนำใช้รถประชาสัมพันธ์เคลื่อนที่ไปตามถนนสายต่างๆ ทั้ง 10 อำเภอของ จ.ตรัง แจ้งว่า ในวันพรุ่งนี้ 13 ม.ค.ได้แถลงยกเลิกเรื่องปิดถนน 5 จุด ในพื้นที่เข้าตัวเมืองตรัง หวั่นกระทบประชาชนเดือดร้อนโดยมีความเห็นว่าจะปิดล้อมศูนย์ราชการ และหน่วยงานราชการ ที่ตั้งอยู่ใกล้กับศาลากลาง จ.ตรัง ทั้งหมด เพื่อห้ามข้าราชการทุกสังกัดเข้าทำงานอย่างเด็ดขาด ยกเว้นงานสาธารณสุข งานความมั่นคงฯ และงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเท่านั้น เพื่อเป็นการรวมพลังโค่นระบอบทักษิณให้หมดสิ้นไปจากประเทศไทย.

"กปพ."ตรัง ชุมนุมคู่ขนาน กปปส.กรุงเทพฯ แจง ยกเลิกปิดถนน 5 จุด พื้นที่เข้าตัวเมือง หวั่นกระทบความเดือดร้อน ปชช. ลั่นขอปิดเฉพาะศูนย์ราชการ... 12 ม.ค. 2557 18:33 ไทยรัฐ