วันจันทร์ที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แดงปทุมฯ ให้ช่อดอกไม้ผวจ. พร้อมรณรงค์เลือกตั้ง

แดงปทุมฯ ให้ช่อดอกไม้ผวจ. พร้อมรณรงค์เลือกตั้ง

  • Share:

กลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ จ.ปทุมธานี รวมตัวกันบริเวณศาลากลางจังหวัด เพื่อขอพบ ผวจ. จากนั้นได้มอบช่อดอกไม้-ลูกโป่ง แสดงการคัดค้านชัตดาวน์กรุงเทพมหานคร พร้อมเดินขบวนชวนประชาชนไปเลือกตั้ง...

 

เมื่อวันที่ 12 ม.ค. 57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ จ.ปทุมธานี มีกลุ่มตัวแทนแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ หรือ นปช. จากทุกอำเภอ ในเขตพื้นที่ จ.ปทุมธานี มารวมตัวกันที่หน้าศาลากลางจังหวัด และไฮปาร์กบนรถขยายเสียง เพื่อขอพบ นายพงศธร สัจจชลพันธ์ ผวจ.ปทุมธานี และ พล.ต.ต.สมิทธิ มุกดาสนิท ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบจำนวนหนึ่ง คอยเฝ้ารักษาความสงบเรียบร้อย จากนั้นนายพงศธร ผวจ.พร้อม พ.ต.ต.อ.พิชาญ ทองสุกแก้ว ผกก.สภ.เมืองปทุมธานี ตัวแทน ผบก. ได้เดินทางมาพบกับกลุ่มผู้ชุมนุม

หลังจากนั้น กลุ่มตัวแทนผู้ชุมนุมทั้งหมดได้มอบลูกโป่งสวรรค์สีขาวและช่อดอกกุหลาบ ให้กับนายพงศธร และตัวแทน ผบก. โดยนายประจวบ รังสร้อย และนายสุวรรณ ญาติกระโทก ผู้ประสานงาน กลุ่ม นปช.ปทุมธานี กล่าวว่า พวกตนมาในวันนี้เพื่อมารวมพลังกันคัดค้านการกลุ่ม กปปส.ที่จะทำการชัตดาวน์กรุงเทพมหานคร ในวันพรุ่งนี้ (13 ม.ค.) พร้อมกับได้มีการปล่อยลูกโป่งสวรรค์จำนวนกว่าพันใบ ขึ้นสู่ท้องฟ้า ต่อจากนั้นกลุ่มผู้ชุมนุมทั้งหมดได้เดินขบวนรณรงค์เพื่อเชิญชวนประชาชาชน ให้ออกไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งในวันที่ 2 กุมภาพันธ์ ที่จะถึงนี้

นายพงศธร กล่าวว่า ตนในฐานะพ่อเมืองปทุมธานี ไม่เคยกีดกั้นหรือไม่ให้ประชาชนเข้ามาพบ ซึ่งสามารถเข้ามาได้ตลอด และในวันนี้เมื่อทางกลุ่มผู้ที่มีการแสดงเจตนารมณ์ในระบอบประชาธิปไตย เพื่อต้องการให้มีการเลือกตั้ง ตนก็จะนำไปเสนอและรายงานให้ผู้ใหญ่ระดับสูงทราบต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้