วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'เฉลิม'หยอดหวาน ชม กปปส.ชุมนุมสงบ

'เฉลิม'หยอดหวาน ชม กปปส.ชุมนุมสงบ

  • Share:

"เฉลิม" หยอดคำหวานชมผู้ชุมนุม สงบ ไม่สร้างความวุ่นวาย หลัง ยื่นหนังสือที่บ้าน ย่านบางบอน อุบ!ไม่บอกจะไปอยู่ไหน ชี้ ม็อบเข้าใจผิด ไม่ได้ดูกรณี นศ.รามคำแหง ถูกยิง แต่นายกฯมอบให้ "สุรพงษ์" 

เมื่อเวลา 16.30 น. กลุ่มผู้ชุมนุมสหพันธ์แรงงานรัฐวิสาหกิจแห่งประเทศไทย หรือ สรส. นำโดย นายสาวิทย์ แก้วหวาน เดินทางมาถึงบ้านพักบ้านริมคลองของ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รมว.แรงงาน เพื่อยื่นหนังสือเปิดผนึก โดยมีนายวัน อยู่บำรุง เป็นตัวแทนมารับหนังสือ เพื่อยื่นข้อเสนอขอให้ ร.ต.อ.เฉลิม ยุติบทบาทในศอ.รส. เลิกรับใช้ระบอบทักษิณ รวมถึงให้เร่งดำเนินคดีการเสียชีวิตของนักศึกษามหาวิทยาลัยรามคำแหง และเหตุปะทะที่สนามกีฬาไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง 

ทั้งนี้ ภายหลังการยื่นหนังสือกลุ่มผู้ชุมนุม ได้กล่าวขอบคุณที่ส่งตัวแทนมารับหนังสือ และเคลื่อนขบวนกลับทันที

หลังจากผู้ชุมนุมเดินทางกลับ ร.ต.อ.เฉลิม ได้ออกมาให้สัมภาษณ์โดยชื่นชมผู้ชุมนุมที่เดินทางมาอย่างสงบ ไม่สร้างความวุ่นวายให้ประชาชน จึงอยากให้ผู้ชุมนุมกลุ่มอื่นเอาตัวอย่าง 

โดย ร.ต.อ.เฉลิม ชี้แจงเหตุผล ที่ไม่ออกมารับหนังสือด้วยตัวเอง เพราะไม่อยากให้เกิดความวุ่นวาย ส่วนข้อเรียกร้องในจดหมาย คงเป็นความเข้าใจผิด เนื่องจากนายกฯ ได้แต่งตั้ง นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล และผบ.ตร. เป็นผู้รับผิดชอบ และประเมินสถานการณ์

ร.ต.อ.เฉลิม ยังกล่าวถึงสถานการณ์วันพรุ่งนี้ว่า จะไม่มีการปะทะ ระหว่างผู้ชุมนุม และเจ้าหน้าที่ อย่างแน่นอน เพราะ ผบ.ตร. ได้กำชับเรื่องนี้อย่างเข้มงวด และข้อความร่วมมือบุคคลที่ไม่เกี่ยวข้องให้หลีกเลี่ยงการชุมนุม พร้อมกล่าวถึง นายสุเทพด้วยว่า จนถึงวันนี้เห็นได้ชัดว่า นายสุเทพ ต้องการอะไรจึงอยากให้ประชาชนใช้วิจารณญาณ

เมื่อถามว่า จะเพิ่มกำลังตำรวจรักษาความปลอดภัย ที่บ้านพักเพิ่มขึ้นหรือไม่ ร.ต.อ.เฉลิม ตอบว่า จะไม่เพิ่มกำลังรักษาความปลอดภัยรอบบ้าน ทั้งนี้ตนจะติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด

“ม็อบมาเยี่ยมผมถึงบ้านขนาดนี้แล้ว หากใครยังนั่งเฉยๆ คงไม่ธรรมดา แต่ไม่ขอบอกว่าจะไปอยู่ไหน” ร.ต.อ.เฉลิม กล่าวอย่างอารมณ์ดี

คุณอาจสนใจข่าวนี้