วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เฉลิม'หยอดหวาน ชม กปปส.ชุมนุมสงบ

"เฉลิม" หยอดคำหวานชมผู้ชุมนุม สงบ ไม่สร้างความวุ่นวาย หลัง ยื่นหนังสือที่บ้าน ย่านบางบอน อุบ!ไม่บอกจะไปอยู่ไหน ชี้ ม็อบเข้าใจผิด ไม่ได้ดูกรณี นศ.รามคำแหง ถูกยิง แต่นายกฯมอบให้ "สุรพงษ์" 

เมื่อเวลา 16.30 น. กลุ่มผู้ชุมนุมสหพันธ์แรงงานรัฐวิสาหกิจแห่งประเทศไทย หรือ สรส. นำโดย นายสาวิทย์ แก้วหวาน เดินทางมาถึงบ้านพักบ้านริมคลองของ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รมว.แรงงาน เพื่อยื่นหนังสือเปิดผนึก โดยมีนายวัน อยู่บำรุง เป็นตัวแทนมารับหนังสือ เพื่อยื่นข้อเสนอขอให้ ร.ต.อ.เฉลิม ยุติบทบาทในศอ.รส. เลิกรับใช้ระบอบทักษิณ รวมถึงให้เร่งดำเนินคดีการเสียชีวิตของนักศึกษามหาวิทยาลัยรามคำแหง และเหตุปะทะที่สนามกีฬาไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง 

ทั้งนี้ ภายหลังการยื่นหนังสือกลุ่มผู้ชุมนุม ได้กล่าวขอบคุณที่ส่งตัวแทนมารับหนังสือ และเคลื่อนขบวนกลับทันที

หลังจากผู้ชุมนุมเดินทางกลับ ร.ต.อ.เฉลิม ได้ออกมาให้สัมภาษณ์โดยชื่นชมผู้ชุมนุมที่เดินทางมาอย่างสงบ ไม่สร้างความวุ่นวายให้ประชาชน จึงอยากให้ผู้ชุมนุมกลุ่มอื่นเอาตัวอย่าง 

โดย ร.ต.อ.เฉลิม ชี้แจงเหตุผล ที่ไม่ออกมารับหนังสือด้วยตัวเอง เพราะไม่อยากให้เกิดความวุ่นวาย ส่วนข้อเรียกร้องในจดหมาย คงเป็นความเข้าใจผิด เนื่องจากนายกฯ ได้แต่งตั้ง นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล และผบ.ตร. เป็นผู้รับผิดชอบ และประเมินสถานการณ์

ร.ต.อ.เฉลิม ยังกล่าวถึงสถานการณ์วันพรุ่งนี้ว่า จะไม่มีการปะทะ ระหว่างผู้ชุมนุม และเจ้าหน้าที่ อย่างแน่นอน เพราะ ผบ.ตร. ได้กำชับเรื่องนี้อย่างเข้มงวด และข้อความร่วมมือบุคคลที่ไม่เกี่ยวข้องให้หลีกเลี่ยงการชุมนุม พร้อมกล่าวถึง นายสุเทพด้วยว่า จนถึงวันนี้เห็นได้ชัดว่า นายสุเทพ ต้องการอะไรจึงอยากให้ประชาชนใช้วิจารณญาณ

เมื่อถามว่า จะเพิ่มกำลังตำรวจรักษาความปลอดภัย ที่บ้านพักเพิ่มขึ้นหรือไม่ ร.ต.อ.เฉลิม ตอบว่า จะไม่เพิ่มกำลังรักษาความปลอดภัยรอบบ้าน ทั้งนี้ตนจะติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด

“ม็อบมาเยี่ยมผมถึงบ้านขนาดนี้แล้ว หากใครยังนั่งเฉยๆ คงไม่ธรรมดา แต่ไม่ขอบอกว่าจะไปอยู่ไหน” ร.ต.อ.เฉลิม กล่าวอย่างอารมณ์ดี

"เฉลิม" หยอดคำหวานชมผู้ชุมนุม สงบ ไม่สร้างความวุ่นวาย หลัง ยื่นหนังสือที่บ้าน ย่านบางบอน อุบ!ไม่บอกจะไปอยู่ไหน ชี้ ม็อบเข้าใจผิด ไม่ได้ดูกรณี นศ.รามคำแหง ถูกยิง แต่นายกฯมอบให้ "สุรพงษ์" 12 ม.ค. 2557 17:59 12 ม.ค. 2557 18:28 ไทยรัฐ